40 người phụ nữ truyền cảm hứng nhất thế giới

26/11/2014 11:20 AM | Nhân vật

Ngoài những tên tuổi nổi bật như Malala Yousafzai - cô gái 17 tuổi nhận giải thưởng Nobel hòa bình 2014, nhà khoa học Marie Curie, danh sách còn bao gồm cả minh tinh điện ảnh Marilyn Monroe.

40 người phụ nữ truyền cảm hứng nhất thế giới

Danh sách được đưa ra dựa trên khảo sát của 2.000 người  trưởng thành tại Anh bởi kênh truyền hình Sky Arts. Phẩm chất đáng ngưỡng mộ nhất và quan trọng nhất để chọn ra tên tuổi của 40 người phụ nữ này là bởi họ không sợ đương đầu với thử thách là những niềm tin xưa cũ vốn tồn tại trong thời điểm họ sống.

Tuy nhiên, 2/3 số người được hỏi nói  nói rằng phụ nữ trẻ ngày này thiếu những nhân vật truyền cảm hứng và 8 trong số 10 người trẻ thần tượng những nhân vật nổi tiếng hiện đại hơn.

Người phát ngôn của Sky Arts cho biết: “Có một điều chắc chắn  rằng phụ nữ trong danh sách này đã thay đổi thế giới và đang tiếp tục truyền cảm hứng cho  tất  mọi người”.

Dưới đây là một số tên tuổi nổi bật nhất trong danh sách:

Malala Yousafzai - Cô gái 17 tuổi đồng nhận giải Nobel Hòa bình năm 2014.

J.K. Rowling - Tác giả bộ truyện nổi tiếng hàng đầu thế giới là Harry Porter.

Nữ hoàng Anh.

Dưới đây là danh sách đầy đủ:

>> Cô gái 17 tuổi nhận giải Nobel Hoà bình và những câu nói lay động cả thế giới

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Trí Thức Trẻ/DailyMail

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm