Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường mất quyền sở hữu "Nồng nàn Hà Nội"

26/04/2022 10:52 AM | Xã hội

Theo nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, 'Nồng nàn Hà Nội' đã bị đánh cắp.

Tối 25/4, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường - tác giả của rất nhiều ca khúc nổi tiếng như Nồng nàn Hà Nội, Em trong mắt tôi… đã bất ngờ đăng tải dòng trạng thái khá bức xúc lên trang cá nhân.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường mất quyền sở hữu Nồng nàn Hà Nội - Ảnh 1.

Anh viết: "Sau 'Quốc ca' và 'Giấc mơ trưa' của nhạc sĩ Giáng Sol, cùng rất nhiều các tác phẩm khác, 'Nồng nàn Hà Nội' cũng đã bị đánh cắp bởi một đơn vị 'chuyên nghiệp'. Bố mẹ, thầy cô và những người đi trước luôn dạy mình cách học làm người. Một trong những điều đó chính là liêm sỉ".

Theo chia sẻ của nam nhạc sĩ, ca khúc Nồng nàn Hà Nội đã bị mất quyền sở hữu trên YouTube. Anh phát hiện ra điều này một cách tình cờ, khi đăng tải những tác phẩm của mình lên YouTube vào kênh chính thức của Nguyễn Đức Cường.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường mất quyền sở hữu Nồng nàn Hà Nội - Ảnh 2.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, trong suốt 15 năm nay anh vô cùng thoải mái để các nghệ sĩ thể hiện "Nồng nàn Hà Nội" mà không cần xin phép, cũng không thu một đồng tiền nào, hoàn toàn phi lợi nhuận.

Bởi "Nồng nàn Hà Nội" được Nguyễn Đức Cường xem như là món quà mà anh muốn gửi tặng nơi mà anh đang sinh sống và vô cùng yêu thương. Chính vì thế, khi biết ca khúc do chính mình sáng tác đã trở thành công cụ kiếm tiền cho một đơn vị khác khiến anh vô cùng bức xúc.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường mất quyền sở hữu Nồng nàn Hà Nội - Ảnh 3.

Nguyễn Đức Cường khẳng định bản thân chưa từng có bất kỳ một ký kết nào với đơn vị đã kinh doanh "đứa con tinh thần" của mình trong suốt thời gian qua.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường sở hữu trong tay rất nhiều sáng tác "quốc dân", được nhiều người yêu thích. Ngoài sự nghiệp thành công, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường còn gây chú ý chuyện tình cùng ca sĩ Vũ Hạnh Nguyên.

Theo Yuzu

Cùng chuyên mục
XEM