Nhà vô địch Olympia năm thứ 10 bất ngờ xuất hiện cùng cô giáo Vật lý từng gây bão, tiết lộ sự nghiệp siêu thành công, gây tò mò nhất là dự định về Việt Nam

31/08/2021 04:42 AM | Sống

Nhà vô địch năm thứ 10 còn tiết lộ mình từng về Việt Nam giảng dạy tại 1 trường ĐH ở TP.HCM

Cô giáo Thanh Nga hiện tại là một trong những giáo viên dạy online nhận được nhiều sự quan tâm của giới học trò. Cô tạo được thiện cảm và dấu ấn cho riêng mình bằng việc chỉ tập trung vào chuyên môn giảng dạy Vật lý. Mới đây, cô giáo này còn khiến dân tình ồ à vì mời được một khách mời "hạng nặng" để giao lưu với học sinh, đó là Nhà vô địch Olympia năm thứ 10 Phan Minh Đức thông qua hình thức livestream.

Đã khá lâu, anh chàng Quán quân duyên dáng của Olympia mới lại xuất hiện trước khán giả. Trong lần giao lưu này, với sự dẫn dắt câu hỏi đến từ cô giáo Thanh Nga, Minh Đức đã có những chia sẻ cực kỳ thú vị về cuộc sống của mình sau khi lên ngôi Quán quân Olympia cách đây 11 năm.

Được biết, Phan Minh Đức là cựu học sinh chuyên Lý Hà Nội - Amsterdam khóa 2007-2010, vô địch Olympia năm thứ 10 với 295 điểm. Thành tích của chàng trai Hà thành càng thêm ý nghĩa khi đó cũng là dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, anh chàng cũng là học sinh đầu tiên của Thủ đô giành vòng nguyệt quế trong trận chung kết năm.

Trong phần livestream, lần đầu tiên anh tiết lộ với khán giả một thành tích cực khủng của mình thời đi học, đó là giành giải 3 Học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý. Trước đó, anh từng là học sinh chuyên Toán nhưng về sau vì cảm thấy hứng thú với Vật lý nên anh đã chuyển dự định môn chuyên thành môn học này.

Nhà vô địch Olympia năm thứ 10 bất ngờ xuất hiện cùng cô giáo Vật lý từng gây bão, tiết lộ sự nghiệp siêu thành công, gây tò mò nhất là dự định về Việt Nam - Ảnh 1.

Cũng như nhiều quán quân các mùa Olympia, Minh Đức nhận học bổng 35.000 USD và sang Úc học ngành Tài chính Kế toán của Đại học Swinburne. Với sự năng động cầu tiến, ngay khi mới là sinh viên năm thứ 2, Đức đã được tuyển làm trợ giảng của trường.

Với kết quả xếp loại xuất sắc, anh tiếp tục nhận được lời mời nghiên cứu sau đại học của Đại học Swinburne. Hiện tại, anh là nghiên cứu sinh ngành Kinh tế tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Bên cạnh đó, nhà vô địch Olympia năm 10 cũng tham gia giảng dạy môn Nguyên lý kinh tế, mỗi tuần, anh dạy 2 lớp, mỗi lớp 2 tiếng.

Sau nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc ở Australia, chàng trai sinh năm 1992 còn được các cựu thí sinh Olympia mệnh danh là "ông tổ nghề rửa bát". Chia sẻ về tên gọi đặc biệt này, Phan Minh Đức - Quán quân Olympia năm thứ 10 cho hay anh từng giới thiệu nghề rửa bát cho nhiều cựu thí sinh Olympia cũng như du học sinh tại Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia). Minh Đức chia sẻ: "Mình mang nghề rửa bát về cho không chỉ dân Olympia mà còn các anh chị, bạn bè học tập ở Swinburne".

Người đầu tiên được Quán quân Olympia 2010 giới thiệu công việc rửa bát là Hồ Ngọc Hân - nhà vô địch Olympia năm 9, sau đó có Thân Ngọc Tĩnh, Ngọc Khánh - thí sinh của năm 12, Hoàng Thế Anh - nhà vô địch năm 13 hay Văn Viết Đức - người vô địch Olympia năm 15,...

Không chỉ có rửa bát, Minh Đức còn từng trải qua nhiều công việc làm thêm khác nhau để kiếm tiền trang trải như rửa xe ô tô, đi giao báo, dạy học, phát tờ rơi. Riêng công việc rửa bát và phụ bếp cho nhà hàng tiệc cưới, anh găn trong gần 5 năm thì mới nghỉ việc.

Chia sẻ cùng cô Thanh Nga, Minh Đức cũng thú nhận vui rằng mình chưa có nhà nhưng đã có xe vì đây là phương tiện đi lại phổ biến ở Úc. Anh chàng còn tiết lộ hiện tại mình chưa lập gia đình vì còn nhiều kế hoạch đặt ra. Tuy nhiên anh cho biết mẫu hình lý tưởng của anh là một cô gái Việt Nam bởi đơn giản vì anh muốn nói chuyện bằng tiếng Việt, và anh cho rằng dù mình có giỏi tiếng Anh đến đâu thì cũng khó thể hiện tình cảm một cách tự nhiên.

Nhà vô địch Olympia năm thứ 10 bất ngờ xuất hiện cùng cô giáo Vật lý từng gây bão, tiết lộ sự nghiệp siêu thành công, gây tò mò nhất là dự định về Việt Nam - Ảnh 2.

Sau khi hoàn thành chương trình ĐH tại ĐH Swinburne, Minh Đức học lên chương trình sau ĐH ngành Chính sách ngân hàng và còn nghiên cứu về ngành Kinh tế năng lượng. Hiện tại, anh vẫn muốn tiếp tục công việc học tập của mình và đang phân vân lựa chọn giữa 3 ngành Lãnh đạo, Quản lý lãnh đạo và Chuyển giao IT.

Anh cũng bật mí thêm một bí mật ít ai biết, đó là anh tưbfg về nước thăm gia đình rất nhiều, đặc biệt đã từng có thời gian anh trở về Việt Nam và nhận lời giảng dạy cho 1 trường ĐH tại TP.HCM trong 6 tháng.

Nói về việc có về Việt Nam hay không, anh khẳng định rằng là có. Anh chia sẻ: "Mình rất muốn đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam nên sớm hay muộn anh chắc chắn sẽ về Việt Nam."

Vũ Trịnh

Cùng chuyên mục
XEM