Nhà Trắng thua xa nhà mình, Trump không muốn chuyển hẳn vào Nhà Trắng để sống trong nhiệm kỳ 4 năm tới

15/11/2016 19:16 PM | Xã hội

Nhà Trắng có lẽ chưa là gì khi so với căn hộ xa hoa, được dát hoàn toàn bằng vàng 24 karat và đá hoa cương của Trump tại Trump Tower, New York.

Bầu cử Tổng thống năm nay ở nước Mỹ là kỳ bầu cử rất đặc biệt, với người chiến thắng lần đầu tiên trong lịch sử là một doanh nhân chứ không phải là một nhà chính trị chuyên nghiệp.

Vì thế mà kể cả khi bầu cử đã xong xuôi, những câu chuyện đằng sau nó vẫn thu hút sự quan tâm của dư luận.

Mới đây, tỷ phú Donald Trump – người vừa mới đắc cử - tuyên bố rằng mình có thể sẽ không chuyển tới Nhà Trắng trong toàn bộ 4 năm sắp tới.

Đây là một điều hoàn toàn trái với thông lệ nước Mỹ, khi mà Nhà Trắng luôn là “nhà” của Tổng thống trong suốt khoảng thời gian họ cầm quyền.

Thay vào đó, theo báo cáo của The New York Times, ông Trump đã bàn bạc với các trợ lý về việc sẽ đi lại liên tục giữa Nhà Trắng ở Washington với nhà mình, vốn một căn hộ penthouse nằm ở khu Manhattan, New York.

Trở lại thời điểm cách đây gần một tuần, ông Trump đã chiến thắng vang dội bà Clinton để trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Vị tỷ phú này đã rất shock khi nghe rằng mình sẽ chính thức trở thành người đứng đầu nước Mỹ.

Còn ở vào lúc này, Trump đang phải cân nhắc chi li xem trong tuần sẽ có bao nhiêu ngày ông ở tại Nhà Trắng và bao nhiêu ngày ông ở tại tòa tháp Trump Tower “yêu quý” của mình ở New York.

Một đoạn trong tờ The New York Times có ghi rằng:

“Trump là một người suốt ngày chỉ biết ru rú trong nhà (nguyên văn bài báo: homebody).

Vì thế trong suốt chiến dịch tranh cử, khi cứ kết thúc buổi diễn thuyết ở đâu, Trump lại thường xuyên phải đáp những chuyến bay đêm để có thể trở về đúng căn penthouse của mình tại Trump Tower.

Lúc này, Trump này đang bàn thảo với các cố vấn về thời gian biểu về việc đi lại trong tuần giữa New York và Nhà Trắng ở Washington của ông.

Ông Trump nhấn mạnh rằng dù lên Tổng thống nhưng ông vẫn muốn giữ những thói quen cũ, đó là trở về nhà ở New York khi ông có thể”.

Một điều nữa làm ông Trump còn lấn cấn chuyện chuyển tới Nhà Trắng là về cậu con trai 10 tuổi Barron.

Hiện tại, Barron vẫn đang ở giai đoạn giữa năm học tại một trường học tai New York. Trump lo ngại rằng việc cả gia đình phải chuyển đi sẽ khiến việc học của cậu bé không được liên tục.

Nhìn rộng, báo cáo của The New York Times nhận định rằng việc tìm cách phân chia hợp lý thời gian giữa công việc quốc gia và việc gia đình này chính là thử thách đầu tiên mà một người trên cương vị Tổng thống như Trump cần thực hiện.

Còn phía Trump thì nói sao ?

Lên tiếng chính thức trước công luận, các cố vấn nói rằng ông Trump có thể sẽ giành hầu hết thời gian ở thủ đô Washington. Cuối tuần, ông sẽ trở lại với Trump Tower tại New York, hay với sân gôn của mình trên bờ biển Palm Beach để thư giãn.

Các cố vấn cũng chú ý rằng việc phải đi lại giữa New York và Washington có thể sẽ chỉ ra xảy ra vào thời gian đầu.

Dần dà, khi Trump đã bớt choáng ngợp và dần quen với công việc của một Tổng thống, ông ta sẽ dành nhiều thời gian ở Nhà Trắng hơn.

Về phần vị tỷ phú, trong 30 năm qua, Trump đã sống cuộc sống xa hoa của mình chỉ trong tòa tháp Trump Tower, tọa lạc tại Đại lố số 5 của New York - biểu tượng của vẻ đẹp nước Mỹ.

Với tòa tháp này, Donald Trump yêu quý “vô bờ bến”. Một ví dụ cho tình yêu này là khi ông đã chọn đặt cả căn hộ và nơi làm việc của mình nơi đây

Cụ thể, căn hộ của gia đình Trump nằm ở tầng 58 của tòa nhà. Đây là một căn hộ lớn và xa hoa bậc nhất, được dát toàn bộ bằng vàng 24 karat và những lát đá hoa cương đắt tiền

Còn văn phòng của Trump thì nằm ở tầng 26 của toàn nhà. Có một thang máy được thiết kế riêng biệt chỉ để đưa ông đi lại giữa căn hộ và văn phòng làm việc.

Hồi Trump Tower đang được xây nên, Trump từng nhiều lần tấm tắc mô tả nó như một tòa nhà tráng lệ, được xây nên để ca tụng sự thành công và hình ảnh cá nhân của vị tỷ phú này.

Còn nhớ, ông Donald Trump từng lên tiếng với một MC truyền hình hồi Trump Tower được xây rằng: “Nếu anh để ý, anh sẽ thấy đây là một tổ hợp rất phức tạp. Hãy nhìn những chi tiết nhỏ như các cột nhà và các hình khắc này. Đây là những thứ tinh xảo đến mức tạo ra nó còn khó hơn việc xây tòa tháp này đấy.”

Vượng Lê

Cùng chuyên mục
XEM