Nhà Trắng công bố danh sách 603 thành tựu của Tổng thống Mỹ Donald Trump

19/01/2021 08:53 AM | Thời sự

Đặc biệt, bản danh sách nhấn mạnh vào sự bùng nổ kinh tế được cho là chưa từng có tại Mỹ dưới thời Tổng thống Trump trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Nhà Trắng công bố danh sách 603 thành tựu của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Mới đây, Nhà Trắng đã công bố hơn 600 thành tựu mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của mình khi cả thế giới đang hướng dần đến lễ nhậm chức của người kế nhiệm Joe Biden.

Phần lớn những thành tựu được liệt kê có liên quan đến các cam kết trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Trump. Những quan chức Nhà Trắng nhấn mạnh bản danh sách thành tựu này là những di sản chính mà Tổng thống Trump để lại.

Bản danh sách này liệt kê mọi mục tiêu đạt được dưới nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong các linh vực từ nhập cư, thuế, hòa bình Trung Đông cho đến kinh tế.

Đặc biệt, bản danh sách nhấn mạnh vào sự bùng nổ kinh tế được cho là chưa từng có tại Mỹ dưới thời Tổng thống Trump trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Cụ thể Mỹ đã tạo ra được 7 triệu việc làm mới, cao gấp 3 lần so với dự đoán cũng như đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong nửa thế kỷ.

Thêm nữa, báo cáo cũng ca ngợi việc Tổng thống Trump đưa việc làm trở về Mỹ, thúc đẩy thị trường chứng khoán phá đỉnh liên tiếp.

Bản báo cáo trên được Nhà Trắng công bố chỉ vài ngày trước khi Tổng thống Trump mãn nhiệm. Đây là giai đoạn khá nhạy cảm khi bản thân Tổng thống Trump đang bị Hạ viện Mỹ luận tội lần 2 sau cuộc bạo động người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội, trong khi người kế nhiệm Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới đây.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thể 'đốt tiền' thêm nữa, Shopee quyết định tăng tỷ lệ hoa hồng thu từ người bán, cắt giảm mã 'freeship'

Liệu Shopee còn người dùng khi tăng tỷ lệ hoa hồng thu từ người bán và giảm mã freeship?

Những người con của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn: Sinh ra từ vạch đích, kế nhiệm mảng kinh doanh nghìn tỷ từ cha

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn có 2 đời vợ và 8 người con, ở cả Philippines và Việt Nam. Trong đó, nhiều nhân vật đã nhẵn mặt với công chúng, có người lại chọn cách sống kín tiếng.

Một clip góc khác cho thấy Nguyễn Ngọc Mạnh đã vất vả và nỗ lực đến thế nào khi cố gắng cứu em bé

Mạng xã hội truyền tay một đoạn clip ở góc rõ hơn ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cố gắng trèo lên mái tôn, xác định đúng vị trí và đón cháu bé 3 tuổi. Cả 2 cùng ngã xuống, cháu bé đập vào tay anh, giảm lực nên không bị văng xuống mặt đất.

Đọc thêm