Nhà thấp tầng được quan tâm mạnh tại khu vực vệ tinh TPHCM, đặc biệt ở ngoại thành Bình Dương như Bàu Bàng, Tân Uyên...

12/04/2021 09:54 AM | Kinh doanh

Theo dữ liệu từ batdongsan.com.vn, Bình Dương là thị trường BĐS tăng trưởng mạnh nhất và nhận được nhiều sự quan tâm của NĐT trong quý 1/2021. Đáng chú ý, thị trường chứng kiến sự tăng trưởng về mức độ tìm kiếm loại hình nhà riêng (38%) và nhà phố (65%) ở Tân Uyên.

Nhà thấp tầng được quan tâm mạnh tại khu vực vệ tinh TPHCM, đặc biệt ở ngoại thành Bình Dương như Bàu Bàng, Tân Uyên...

Mức độ quan tâm BĐS đang tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua đã được Batdongsan.com.vn ghi nhận và công bố trong báo cáo quý 1/2021. Theo đó, trong số các tỉnh thành phía Nam BĐS Bình Dương là thị trường được quan tâm nhất. Hiện tại mức độ quan tâm của nhà đầu tư BĐS đến Bình Dương gấp đôi Long An, và vượt Đồng Nai.

Tại báo cáo thị trường BĐS Bình Dương quý 1/2021 do Batdongsan.com.vn phối hợp cùng Tập đoàn BĐS An Gia tổ chức mới đây đã chỉ ra, BĐS Bình Dương thu hút độ quan tâm mạnh sau mỗi đợt Covid-19. Cụ thể, mức độ quan tâm tới thị trường BĐS khu vực này sau Covid đợt 1,2,3 lần lượt là 620%,36% và 668%.

Ở phân khúc nhà thấp tầng, dữ liệu từ Batdongsan.com.vn cho thấy, mức giá rao bán đất nền trong quý 1/2021 có sự gia tăng đáng kể so với quý 4/2021. Cụ thể, Thủ Dầu Một tăng 19%, Dĩ An tăng 21%, Bắc Tân Uyên tăng 29%, Bàu Bàng tăng 103%. Đáng chú ý thị trường chứng kiến sự tăng trưởng về mức độ tìm kiếm loại hình nhà riêng (38%) và nhà phố (65%) ở Tân Uyên. Điều này cho thấy, kì vọng của người mua, NĐT vào Tân Uyên nhằm "đón đầu" thị trường khi mà biên độ tăng giá còn cao, hệ thống cơ sở hạ tầng đang được quy hoạch và tiếp tục đầu tư.

Nhà thấp tầng được quan tâm mạnh tại khu vực vệ tinh TPHCM, đặc biệt ở ngoại thành Bình Dương như Bàu Bàng, Tân Uyên... - Ảnh 1.

Đại diện Batdongsan.com.vn cho hay, bên cạnh gia tăng về nhu cầu tìm kiếm cũng như nguồn cung trong quý 1/2021, giá khu vực Bình Dương cũng được thiết lập mặt bằng mới. Ảnh:P.N

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh Tp.HCM và Bình Dương, Batdongsan.com.vn, hiện Bình Dương có 45 dự án nhà thấp tầng, mức giá dao động khoảng 40-50 triệu đồng/m2. Đây là khu vực có mức độ quan tâm về BĐS tăng mạnh trong quý vừa qua. Trong đó phân khúc nhà thấp tầng với các dự án biệt lập, khép kín yên tĩnh do lượng cung khan hiếm nên đang nhận được sự quan tâm khá lớn của người mua, giá tăng mạnh. 

"Song song với việc phát triển các khu công nghiệp mới, Tân Uyên cũng đã xuất hiện những dự án nhà ở chất lượng, được triển khai theo mô hình biệt lập, phục vụ nhu cầu của tầng lớp doanh nhân, giới chuyên gia và những người có thu nhập cao tại địa phương", ông Tuấn nhấn mạnh.

Ghi nhận cho thấy, hiện tại khu vực Bàu Bàng, Tân Uyên, Thuận An… xuất hiện một số dự án nhà phố trong năm 2021 như New Land Bàu Bàng, Inco City Bình Dương, Phước Điền Citizen… nhưng loại hình nhà phố biệt lập, khép kín yên tĩnh thì lại rất khan hiếm. Hiện tại khu vực Tân Uyên chỉ có dự án The Standard đang giới thiệu ra thị trường, mức độ quan tâm đạt 90%. Ông Đinh Minh Tuấn cho rằng, nếu trước đây, nhắc đến Bình Dương chỉ có phân khúc đất nền là chủ đạo thì hiện khu vực này có đầy đủ các loại hình BĐS, từ đất nền, căn hộ đến nhà phố, biệt thự.

Vi chuyên gia này cho hay, Bình Dương là nơi có tốc độ di dân cao nhất cả nước. Lượng dân số trẻ di cư đến Bình Dương tăng mạnh, một năm trung bình có vài trăm ngàn người đến Bình Dương sinh sống, làm việc. Trong đó, đa số người di cư đến khu vực này là người phía Bắc nên họ có lượng tích luỹ tài sản khá lớn. Nhu cầu về nhà ở vì thế cũng tăng lên mạnh trong những năm qua. 

Trong số những người di cư đến thì khoản 50% chưa có nhà ở, nên nhu cầu về BĐS tại Bình Dương tăng mạnh cũng có lý do. Đây cũng là khu vực theo ông Tuấn, BĐS dường như không ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tốc độ tìm kiếm BĐS vẫn ghi nhận cao so với khu vực phía Nam ngay trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng nổ mạnh.

Nhà thấp tầng được quan tâm mạnh tại khu vực vệ tinh TPHCM, đặc biệt ở ngoại thành Bình Dương như Bàu Bàng, Tân Uyên... - Ảnh 2.

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, nhà thấp tầng được quan tâm mạnh tại khu vực ngoại thành Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai...

"Theo thống kê, với BĐS Bình Dương có đến 50% số lượng tìm kiếm đến từ Tp.HCM, 45% là người Bình Dương, 5% là các khu vực lân cận. Nghĩa là 95% chủ yếu đến từ người mua Tp.HCM và Bình Dương. Trong khi đó, tại Đồng Nai thì lượng người tìm kiếm BĐS đến từ Tp.HCM ít hơn (khoảng 40-45%). Trong vòng bán kính 20-50km, số lượng tìm kiếm BĐS tại khu đô thị vệ tinh Tp.HCM tăng rõ rệt trong các tháng vừa qua", báo cáo Batdongsan.com.vn chỉ ra.

Cũng chia sẻ tại buổi báo cáo, ông Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch Tập đoàn An Gia nhấn mạnh, Bình Dương là thị trường có nhiều tiềm năng cho các khu đô thị mới với tiêu chuẩn cao hơn phát triển, trong đó các dự án phức hợp và căn hộ chung cư với thiết kế đồng bộ, cao cấp sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân tại TP công nghiệp như Bình Dương.

"Hiện dân số Bình Dương gần 3 triệu người sinh sống và làm việc, bằng 1/3 dân số Tp.HCM. Đây là lợi thế rất lớn để thị trường BĐS khu vực này phát triển. Chưa kể, Bình Dương đang được hưởng lợi từ tình hình tế tế chung của thế giới khi mà các công ty, tập đoàn lớn từ các quốc gia khác lựa chọn Việt Nam, trong đó có Bình Dương để dịch chuyển công ty, sản xuất. Đây vốn là vùng đất thủ phủ của công nghiệp, hạ tầng giao thông tốt, chính sách chính quyền cởi mở nên tiềm năng về phát triển công nghiệp cũng như BĐS còn rất nhiều phía trước", ông Tín nhấn mạnh.

Báo cáo của Batdongsan.com.vn cũng chỉ ra, trong quý 1 vừa qua, mức độ quan tâm và tìm kiếm BĐS ở các khu đô thị vệ tinh và các tỉnh lân cận thành phố lớn, trong đó cả Hà Nội và Tp.HCM tăng mạnh so với quý 4/2020, phản ánh xu hướng dịch chuyển cả nguồn cung và cầu về các thị trường tỉnh. Bên cạnh gia tăng về nhu cầu tìm kiếm cũng như nguồn cung trong quý 1/2021, giá BĐS ở các khu vực vệ tinh Tp.HCM cũng thiết lập mặt bằng giá mới và tăng đáng kể so với cùng kì năm ngoái. Chẳng hạn như, Nhơn Trạch tăng 15%, Biên Hoà tăng 16%, Tân Uyên tăng 7%.

Phương Nga

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Những kỷ lục "gây choáng" của khu du lịch Đại Nam - nơi đang là tâm điểm giữa ồn ào của bà Phương Hằng và dàn nghệ sĩ Việt

Hiếm người biết khu du lịch Đại Nam từng đạt nhiều kỷ lục "khủng" từ những ngày đầu ra mắt.

Đọc thêm