Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên 'không thể chịu đựng được': KTS đưa ra giải pháp gì?

17/01/2023 16:38 PM | Sống

Vì diện tích căn nhà quá nhỏ, hiện trạng đã xây từ lâu, lại chứa nhiều đồ trang trí nên gia chủ đã quyết định cải tạo không gian sống mới, phù hợp với tính cách hơn.

Tùng Shark (tên thật là Lê Thanh Tùng) và bạn gái đã có một hành trình dài yêu nhau tới 15 năm trước khi đến với hôn nhân. Cả hai hiện tại đang sống trong một căn nhà tập thể cũ diện tích chưa tới 50 m2 do bà của Tùng để lại. Tuy nhiên, cặp đôi cảm thấy không gian sống đang có một số bất tiện nhất định.

Một số vấn đề cụ thể có thể kể ra như hai cánh cửa ở hai phòng bị va chạm vào nhau, tủ giày chiếm diện tích góc nhà khiến cánh cửa không thể mở hết cỡ và bật lại vào người mở, bàn trà có công dụng "kép" là trở thành bàn ăn kiểu Nhật... Khi nói về hiện trạng căn nhà, bạn gái của Tùng Shark đã phải thừa nhận: "Không thể chịu đựng được...".

Vì thế, với 300 triệu đồng, cặp đôi đưa ra bài toán cho đội KTS của chương trình Là Nhà để làm mới căn nhà hiện tại, vừa là một không gian duy mĩ độc bản, vừa là không gian hoà hợp giữa đêm và ngày, giữa vợ với chồng và phải giữ lại các cánh cửa thông nhau.

Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên "không thể chịu đựng được": KTS đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 2.

Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên "không thể chịu đựng được": KTS đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 3.

Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên "không thể chịu đựng được": KTS đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 4.

Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên "không thể chịu đựng được": KTS đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 5.

Với tính chất công việc graphic designer, Tùng Shark thường xuyên làm việc ở nhà nên anh ưu ái cho sự sáng tạo. Trong khi đó, bạn gái anh, một chuyên viên marketing, yêu thích phong cách tối giản.

KTS Tuấn Anh nhìn nhận: "Hai bạn này có cá tính khác biệt, làm 2 ngành nghề khác nhau, lối sống sinh hoạt cũng khác nhau thành ra đây là đề bài khá khó". Thậm chí, khi KTS đưa bản vẽ thiết kế, giữa Tùng và Hương cũng đã xảy ra những bất đồng ý kiến về việc cải tạo căn nhà.

Sau nhiều tuần sửa lại bản vẽ thiết kế và tiến hành thi công, cuối cùng, căn nhà đã hoàn thiện. Căn phòng đầu tiên mà cặp đôi Tùng và Hương bước vào là khu vực phòng chứa đồ. Hệ tủ kính chứa quần áo khiến cho căn phòng trở nên thời trang hơn. Điều khiến cho Tùng Shark bất ngờ là chiếc bình nóng lạnh đã được "giấu" gọn trong một ngăn tủ gỗ và bất ngờ này lại phù hợp với ý kiến của Hương.

Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên "không thể chịu đựng được": KTS đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 6.

Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên "không thể chịu đựng được": KTS đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 7.

Tiếp đó là không gian phòng khách được cải tạo sáng sủa hơn so với hiện trạng trước đó. Điểm nhấn là bức tường gạch lỗ sau TV vừa nghệ thuật vừa đón được nhiều ánh sáng hơn và lại thông với khu vực phòng bếp. Kệ TV đã thay thành hộp đạn để phù hợp với mong muốn sáng tạo của Tùng Shark.

Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên "không thể chịu đựng được": KTS đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 8.

Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên "không thể chịu đựng được": KTS đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 9.

Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên "không thể chịu đựng được": KTS đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 10.

Nếu như ở phòng khách có nhiều bất ngờ dành cho chồng thì phòng ngủ có nhiều điểm nhấn dành cho Hương. Phía trên giường, KTS đã tận dụng thêm nhiều hệ tủ để chứa nhiều quần áo hơn. Và đối với khu vực bàn trang điểm, Hương có thể đóng mở cánh tủ khi cần để giúp căn phòng gọn gàng hơn.

Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên "không thể chịu đựng được": KTS đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 11.

Đối với phòng bếp và phòng vệ sinh, KTS đã chiều chuộng ý kiến của Việt Hương hơn vì biết người vợ sẽ là thành viên nuôi dưỡng "ngọn lửa" tình yêu cho gia đình. Không gian sống mới của đôi vợ chồng son tràn ngập ánh nắng tự nhiên. Ở khu vực phòng bếp, một chiếc bàn gấp nhỏ xinh giúp cặp đôi có một không gian riêng tư.

Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên "không thể chịu đựng được": KTS đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 12.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện Nhà và Happynest.

Nhà tập thể cũ 46 m2 chứa quá nhiều đồ, cửa các phòng chồng chéo nhau, vợ nhiều lần thốt lên "không thể chịu đựng được": KTS đưa ra giải pháp gì? - Ảnh 14.

Lân Lan

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM