Nhà sản xuất 'gà' từ thực vật của Singapore huy động thành công 100 triệu USD

15/02/2022 22:04 PM | Công nghệ

Next Gen Foods Pte, một nhà sản xuất thịt gà giả có trụ sở tại Singapore, đã huy động được 100 triệu USD để mở rộng tại Mỹ, thị trường lớn nhất thế giới về thực phẩm cung cấp protein từ thực vật.


Nhà sản xuất gà từ thực vật của Singapore huy động thành công 100 triệu USD - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư trong vòng Series A bao gồm Alpha JWC, EDBI và MPL Ventures và các nhà đầu tư hiện tại là Temasek Holdings Pte, GGV, KK3 Ventures và Bits x Bites tham gia. Số tiền này đã nâng tổng số vốn mà công ty khởi nghiệp huy động được lên hơn 130 triệu USD cùng với vòng huy động hạt giống năm ngoái.

Kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ giúp Next Gen Foods vượt qua hai đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực thịt thực vật là Impossible Foods Inc. và Beyond Meat Inc.

Thị trường "protein thay thế" đang ngày càng phát triển khi người tiêu dùng tìm kiếm các lựa chọn mang tính bền vững hơn các sản phẩm động vật truyền thống.

Sản phẩm của Next Gen Foods, được gọi là Tindle, chứa "lipi", một hỗn hợp đặc trưng của các thành phần có nguồn gốc thực vật mà công ty khởi nghiệp cho biết mang lại hương vị giống gà giống như cách mà "heme" (Đậu nành leghemoglobin -một thành phần biến đổi gen màu đỏ) được coi là chìa khóa cho hương vị của Impossible Burger.

Next Gen có kế hoạch phân phối đến các nhà hàng ở các thành phố lớn bao gồm San Francisco, Los Angeles và New York, hy vọng sẽ tạo dựng được một số lượng khách hàng trung thành tương đối trước khi mở rộng ra nhiều địa điểm và cửa hàng hơn. Công ty cũng sẽ sử dụng nguồn vốn mới cho nghiên cứu và phát triển, xây dựng nhận thức và phát triển chuỗi cung ứng của mình.

Các đối thủ lớn ở Mỹ cũng đang mở rộng sản xuất thịt gà giả. Impossible Foods đã giới thiệu một món ăn gà "giả" tẩm bột vào năm 2021, trong khi Beyond Meat hợp tác với KFC để tiếp thị gà "giả" làm từ đậu nành.

Tuy nhiên, Next Gen tự tin rằng thị trường đủ rộng cho nhiều thương hiệu cùng tham gia. Công ty tự tin và khả năng thu hút các nhà hàng và người tiêu dùng bằng cách cung cấp cho họ nhiều hơn một loại sản phẩm gà làm từ thực vật.

(Theo Bloomberg)

An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM