Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

16/10/2021 10:40 AM | Kinh doanh

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Haxaco cho biết, tình hình kinh doanh ngành ô tô cả nước nói chung và đặc biệt là Haxaco nói riêng đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Haxaco có 2 chi nhánh tại TPHCM phải đóng cửa suốt quý 3/2021 và 2 chi nhánh tại Hà Nội cũng đóng cửa đến ngày 21/9/2021 mới mở cửa kinh doanh trở lại. Điều này đã làm cho doanh số kinh doanh xe cũng như kinh doanh dịch vụ của Haxaco sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động của Haxaco bị đóng băng suốt quý 3/2021.

Bên cạnh đó, Haxaco vẫn phải gánh các chi phí về khấu hao, chi phí lương, chi phí cố định khác trong suốt 3 tháng đóng cửa. Điều này đã dẫn đến việc thua lỗ của Haxaco trong quý 3/2021.

Cụ thể, doanh thu của công ty chỉ đạt 709 tỷ dồng, thấp nhất 5 năm và báo lỗ 33,3 tỷ đồng, mức lỗ lớn nhất lịch sử. Đây là lần đầu tiên Haxaco báo lỗ kể từ năm 2017.

Lũy kế 9 tháng, doanh thu Haxaco đạt 3.395 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 44,3 tỷ đồng, giảm 10% và 45% so với cùng kỳ năm trước.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm - Ảnh 1.

Haxaco cho biết, để khắc phục tình trạng hiện nay, công ty đã tập trung đẩy mạnh hơn về chiến dịch quảng bá trên các nền tảng trực tuyến, thương lượng với các nhà cung cấp việc việc giảm chi phí định kỳ như thuê mặt bằng, thuê thiết bị và các chi phí cố định khác.

Ngoài ra, Ban Tổng giám đốc cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc mở cửa trở lại vào quý 4, bắt kịp nhanh với giai đoạn bình thường mới khi toàn bộ nhân viên công ty đã tiêm vaccine đầy đủ, đảm bảo an toàn khi hoạt động. Haxaco hiện là nhà phân phối hàng đầu của Mercedes-Benz việt Nam, công ty cho biết sẽ tiếp tục làm việc với nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam và các đối tác để đảm bảo mục tiêu kết quả kinh doanh 2021.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm - Ảnh 2.Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  haxaco, hàng xanh, mercecdes
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Chaebol - Những tập đoàn tài phiệt thống trị Hàn Quốc: Doanh thu của riêng Samsung và Hyundai tương đương 20% GDP cả nước, chi phối toàn bộ nền kinh tế

Chaebol quyền lực như thế nào mà các nhà tài phiệt Hàn Quốc lại là xứng đáng là "Bố đường" 5 sao trong làng bồ nhí?

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Đọc thêm