Nhà kinh tế học đưa ra nghiên cứu cho thấy nước Đức sẽ vô địch World Cup 2018

07/06/2018 07:41 PM | Sống

Không chỉ các nhà kinh tế học tại Commerzbank mà còn có nghiên cứu từ một số nơi khác nữa. Tuy nhiên ...

Nhà kinh tế học đưa ra nghiên cứu cho thấy nước Đức sẽ vô địch World Cup 2018
Nhà kinh tế học đưa ra nghiên cứu cho thấy nước Đức sẽ vô địch World Cup 2018 - Ảnh 1.

Nước Đức chuẩn bị mang cúp vô địch thế giới về thôi nhỉ?

Các nhà kinh tế học tại ngân hàng Commerzbank đã phân tích số liệu tổng hợp từ nhiều nguồn, và đưa ra được kết luận hùng hồn này. Dù biết là ngân hàng Commerzbank là ngân hàng cho vay lớn thứ hai nước … Đức, nhưng cũng phải nói thêm rằng tác giả của công bố trên là Peter Dixon, người Anh.

Giải World Cup năm nay sẽ diễn ra tại đất nước Nga, chính thức lăn bóng chưa đầy một tuần nữa. Theo Commerzbank, Đức có 18% khả năng nâng cúp vô địch, Brazil với 12,7% khả năng. Xếp sau lần lượt là Tây Ban Nha, Argentina, Pháp, Bồ Đào Nha. Anh Quốc, quê hương của tác giả nghiên cứu trên, chỉ có 6,2% giành chức vô địch thế giới.

Nhà kinh tế học đưa ra nghiên cứu cho thấy nước Đức sẽ vô địch World Cup 2018 - Ảnh 2.

Lần lượt các đội từ trên xuống: Đức - Brazil - Tây Ban Nha- Argentina - France - Portugal - Anh - Colombia - Đan Mạch - Bỉ - Senegal - Croatia - Nga.

Những nghiên cứu với lượng dữ liệu lớn như này chẳng phải hiếm trước bất kì kì đại hội thể thao nào. Tháng ngoái, một chương trình giả lập do ngân hàng UBS của Thụy Sĩ viết nên cũng đưa ra dự đoán rằng đội Đức sẽ vô địch thế giới; một nghiên cứu do Đại học Innsbruck hậu thuẫn nói rằng Đức và Brazil sẽ đối đầu tại trận chung kết, tuy nhiên Brazil sẽ là đội vô địch.

Trong nghiên cứu của Đại học Innsbruck, thì tỉ lệ chiến thắng của Brazil là 16,6%, Đức chỉ là 15,8%.

Quay lại với nghiên cứu của Commerzbank. Việc phân tích dữ liệu này dựa vào thứ hạng các đội trên thế giới, lịch sử của họ qua các kì World Cup, lợi thế sân nhà, lượng bàn thắng ghi được trong các giải lớn suốt nhiều năm qua. Lợi thế sân nhà trong thời đại này không còn giống bóng đá xưa kia nữa rồi, nên nước Nga chỉ có 2,6% tỉ lệ vô địch thôi.

Để tìm ra được những con số trên, Commberzbank đã cho chạy 10.000 chương trình giả lập với mỗi trận cầu sẽ diễn ra.

Nếu như cỗ xe tăng Đức chiến thắng, tổng danh hiệu World Cup của họ sẽ là 5, bằng với đất nước bóng đá Brazil.

Nhưng dữ liệu có nhiều đến đâu, thì đây cũng vẫn chỉ là dự đoán.

Cựu tiền đạo của đội tuyển Anh, Gary Lineker đã từng nói thế này: "Bóng đá là trò chơi đơn giản. Hai mươi hai gã đàn ông đuổi một quả bóng suốt 90 phút và cuối cùng, người Đức vẫn luôn thắng".

Trong bóng đá, ta hay có câu rằng không ai biết trước chuyện gì sẽ diễn ra.

Trong cuộc sống, ta hay bảo nhau rằng trên đời, chuyện quái gì cũng có thể xảy ra.

Chúc các đội có một kì World Cup thành công rực rỡ.

Tham khảo Bloomberg

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm