Nhà đầu tư mạo hiểm có tiếng đã "lên lớp" với Elon Musk, vạch cho ông một con đường giải thoát, và khuyên vị CEO của Tesla hãy bình tĩnh lại đi!

20/07/2018 08:32 AM | Kinh doanh

Lại thêm một người tai to mặt lớn đã lên tiếng chỉ trích những hành động mới đây nhất của Elon Musk.

Nhà đầu tư mạo hiểm có tiếng đã "lên lớp" với Elon Musk, vạch cho ông một con đường giải thoát, và khuyên vị CEO của Tesla hãy bình tĩnh lại đi!

Cái tên Elon Musk dường như không còn xa lạ trên mặt báo nữa, đặc biệt là trong mấy ngày hôm nay. Nhà đầu tư mạo hiểm Gene Munster từ Loup Ventures đã chỉ trích rằng những trò tiêu khiển mới nhất của Musk đã vượt quá giới hạn.

Munster từ Loup Ventures đã viết một bức thư ngỏ đến vị CEO của Tesla và SpaceX: "Hành vi của công đang làm dậy lên một nhận thức không hay ho gì về lãnh đạo của ông, rằng ông là con người dễ tự ái và dễ nổi giận."

Cổ phiếu của Tesla đã phải hứng chịu hậu quả vào hôm thứ hai, sau khi Musk nhanh chóng xoá đi hàng loạt tweet khiêu khích một thợ lặn, người đã hỗ trợ cứu nạn đội bóng Thái Lan ra khỏi một hang động bị ngập lụt.

Munster viết trong bức thư: "Những lời trao đổi với thợ lặn Vern Unsworth đã vượt quá giới hạn. Tôi nghi rằng ông cũng đồng ý với điều này, vì ông cũng đã xoá đi loạt bài đăng trên Twitter, nhưng ông sẽ phải làm nhiều hơn nữa thì mới có thể lấy lại được niềm tin của các nhà đầu tư vào công ty. May mắn là, con đường để lấy lại niềm tin của nhà đâu tư đã được nhiều người đi qua. Nó bắt đầu bằng một lời xin lỗi. Sau đó, tập trung thông điệp của ông vào tiến trình để đạt được sứ mệnh của Tesla. Ông có thể làm một phép thử trên Twitter."

Nhà đầu tư mạo hiểm có tiếng đã lên lớp với Elon Musk, vạch cho ông một con đường giải thoát, và khuyên vị CEO của Tesla hãy bình tĩnh lại đi! - Ảnh 1.

Munster đã viết lá thư này để "thay mặt các nhà đầu tư, những người đã tin tưởng vào ông và sứ mệnh của ông."

Cổ phiếu của công ty dường như đã trở thành một chỉ số cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào Elon Musk. Cổ phiếu đã biến động nhiều trong vài tháng gần đây, sau khi Musk to tiếng nạt nộ các nhà đầu tư trong cuộc họp báo cáo tài chính và chỉ trích các nhà báo trên Twitter.

Tham khảo CNBC

Theo Kon

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm