Nhà đầu tư mạo hiểm có tiếng đã "lên lớp" với Elon Musk, vạch cho ông một con đường giải thoát, và khuyên vị CEO của Tesla hãy bình tĩnh lại đi!

20/07/2018 08:32 AM | Kinh doanh

Lại thêm một người tai to mặt lớn đã lên tiếng chỉ trích những hành động mới đây nhất của Elon Musk.

Cái tên Elon Musk dường như không còn xa lạ trên mặt báo nữa, đặc biệt là trong mấy ngày hôm nay. Nhà đầu tư mạo hiểm Gene Munster từ Loup Ventures đã chỉ trích rằng những trò tiêu khiển mới nhất của Musk đã vượt quá giới hạn.

Munster từ Loup Ventures đã viết một bức thư ngỏ đến vị CEO của Tesla và SpaceX: "Hành vi của công đang làm dậy lên một nhận thức không hay ho gì về lãnh đạo của ông, rằng ông là con người dễ tự ái và dễ nổi giận."

Cổ phiếu của Tesla đã phải hứng chịu hậu quả vào hôm thứ hai, sau khi Musk nhanh chóng xoá đi hàng loạt tweet khiêu khích một thợ lặn, người đã hỗ trợ cứu nạn đội bóng Thái Lan ra khỏi một hang động bị ngập lụt.

Munster viết trong bức thư: "Những lời trao đổi với thợ lặn Vern Unsworth đã vượt quá giới hạn. Tôi nghi rằng ông cũng đồng ý với điều này, vì ông cũng đã xoá đi loạt bài đăng trên Twitter, nhưng ông sẽ phải làm nhiều hơn nữa thì mới có thể lấy lại được niềm tin của các nhà đầu tư vào công ty. May mắn là, con đường để lấy lại niềm tin của nhà đâu tư đã được nhiều người đi qua. Nó bắt đầu bằng một lời xin lỗi. Sau đó, tập trung thông điệp của ông vào tiến trình để đạt được sứ mệnh của Tesla. Ông có thể làm một phép thử trên Twitter."

Nhà đầu tư mạo hiểm có tiếng đã lên lớp với Elon Musk, vạch cho ông một con đường giải thoát, và khuyên vị CEO của Tesla hãy bình tĩnh lại đi! - Ảnh 1.

Munster đã viết lá thư này để "thay mặt các nhà đầu tư, những người đã tin tưởng vào ông và sứ mệnh của ông."

Cổ phiếu của công ty dường như đã trở thành một chỉ số cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào Elon Musk. Cổ phiếu đã biến động nhiều trong vài tháng gần đây, sau khi Musk to tiếng nạt nộ các nhà đầu tư trong cuộc họp báo cáo tài chính và chỉ trích các nhà báo trên Twitter.

Tham khảo CNBC

Theo Kon

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM