Nhà đầu tư đổ về Móng Cái rót vốn, đón sóng hạ tầng

23/04/2019 11:13 AM | Bất động sản

Bên cạnh Hạ Long và Vân Đồn, Móng Cái đang được các nhà đầu tư thứ cấp đặc biệt quan tâm khi nhiều nhận định cho rằng, nơi đây sẽ mang lại cơ hội lớn về lợi nhuận.

Chỉ từ đầu năm trở lại đây, Móng Cái đã nhanh chóng trở thành điểm đón làn sóng của các nhà đầu tư, sau Vân Đồn và Hạ Long. Theo khảo sát của một Sàn giao dịch BĐS tại Quảng Ninh, giá của các sản phẩm đất nền dự án dao động từ 8 – 13 triệu đồng/m2. Giá đất tại các khu vực trung tâm dao động từ 17 – 22 triệu đồng/m2. Lượng hấp thụ của các sản phẩm đặc biệt dòng phân khúc đất nền và shophouse ở mức khá tốt.

Đánh giá từ các nhà đầu tư, có không ít những lý do khiến các nhà đầu tư đổ về Móng Cái bên cạnh thị trường đang sôi động là Hạ Long, Vân Đồn. Bởi hiện tại những "điểm nóng" như Hạ Long, Vân Đồn giá đất nền tăng mạnh trong năm qua.

Những năm trước đây, Hạ Long cũng đã thu hút được nhiều ông lớn bất động sản đổ về đầu tư. Song, đến hiện tại thị trường đã phát triển mạnh, mức dư địa tăng giá của BĐS sẽ không còn cao như trước, biên độ lợi nhuận sẽ khó đạt được như kỳ vọng.

Trong khi đó, Móng Cái được đánh giá là thị trường còn mới, tiềm năng lớn. Đặc biệt, với sự đổ bộ của những "đại gia" bất động sản trong thời gian gần đây sẽ tạo ra "bộ mặt" hạ tầng đồng bộ. Đây là điều kiện để đấy mức giá trên thị trường bất động sản Móng Cái gia tăng.

Gần đây, đón đầu dự án cao tốc hơn 11.000 tỷ đồng nối từ Vân Đồn đến TP Móng Cái được khởi công xây dựng, tạo thành tuyến cao tốc liên thông từ Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái, nhiều "ông lớn" đã bắt đầu rục rịch khởi động "săn" quỹ đất tại TP Móng Cái như Sungroup, FLC, Vinaconex,…bên cạnh đó là những dự nhà phát triển BĐS có sẵn quỹ đất cũng đang triển khai xây dựng dự án.

 Nhà đầu tư đổ về Móng Cái rót vốn, đón sóng hạ tầng  - Ảnh 1.

Trong đó, đáng chú ý là dự án khu đô thị Promexco Móng Cái quy mô 29ha nằm ngay cửa ngõ TP Móng Cái. Đây là dự án do Promexco là chủ đầu tư, hiện khu đô thị này đang xây dựng hạ tầng. Quy mô khoảng 600 lô shophouse, liền kề và 50 căn biệt thự…tại phường Hải Yên (mặt đường QL 18 cách trung tâm TP Móng Cái khoảng 3km). Mặt bằng giá dao động khoảng 6-18 triệu đồng/m2 tùy vào vị trí lô đất.

Promexco hiện cũng đang là nhà phát triển BĐS tại thị trường Hà Nội, là chủ đầu tư khu tổ hợp nhà ở 79 Ngọc Hồi (Hà Nội) quy mô 1.600 căn hộ và 48 căn nhà thấp tầng, một khách sạn giữa trung tâm TP Móng Cái.

Lý giải về tâm lý đổ về Móng Cái đầu tư, ông Nhất Lê (nhà đầu tư Hà Nội) cho biết: "Thông thường, tâm lý của các nhà đầu tư sẽ là: đón sóng thị trường khi có tin tốt. Với Vân Đồn, nhà đầu tư thông thái sẽ thường đến đổ vốn vào thời điểm ngay khi có lệnh mở lại hoạt động giao dịch. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, thị trường Vân Đồn chưa có thông tin rõ ràng, nhà đầu tư còn đang nghe ngóng. Thế nên, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng lựa chọn thị trường mới, ổn định và an toàn. Đặc biệt là tâm lý ăn theo thị trường "nóng". Ví dụ Vân Đồn sốt đất thì nhà đầu tư sẽ tìm kiếm cơ hội sinh lời tại các vùng lân cận".

 Nhà đầu tư đổ về Móng Cái rót vốn, đón sóng hạ tầng  - Ảnh 2.

Các dự án BĐS đã và đang được triển khai bao vây trung tâm TP Móng Cái. Mới đây, Sungroup đang đề xuất triển khai quy hoạch 2 khu đất quy mô khoảng trên 100ha tại khu cửa khẩu Bắc Luân để làm khu đô thị.

Ở góc nhìn khác, ông Phạm Quang Tùng (Giám đốc Sàn giao dịch BĐS T.T Land) cho hay: "Nếu so sánh giữa thị trường bất động sản Vân Đồn và Móng Cái thì thực tế, Móng Cái sẽ không thể có tốc độ phát triển nhanh như đặc khu kinh tế tương lai. Nhưng ngược lại, thị trường nơi đây đang có ưu điểm ổn định, bền vững, và giá sản phẩm bất động sản thực, không sốt ảo. Bên cạnh đó, giá đất nền tại nơi đây vẫn còn khá mềm, cơ hội đầu tư rất lớn. Đó là những lý do khiến Móng Cái đang trở thành điểm hút các nhà đầu tư tới đây chỉ trong thời gian ngắn".

Ông Tùng cũng cho biết thêm, về tiềm năng hiện tại, Móng Cái đang hội tụ nhiều ưu thế để bứt phá trong tương lai. Thứ nhất, đây là thành phố giao thương giáp sầm uất Trung Quốc. Thứ hai, tương lai, Móng Cái sẽ "thay da đổi thịt" với hệ thống giao thông hạ tầng được cải tiến cũng như nhiều dự án mới sẽ xuất hiện.

"Thị trường bất động sản Móng Cái chắc chắn sẽ trở nên sôi động trong thời gian tới. Bởi thế, các nhà đầu tư đã đổ về nơi đây để đón trước cơn sóng bất động sản." – ông Tùng nhấn mạnh.

Dù điểm vướng của các nhà đầu tư khi tới Móng Cái đó là hệ thống giao thông vẫn còn chưa thuận lợi. Song, khi tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái chính thức đi vào hoạt động, bất động sản Móng Cái được dự báo sẽ "dậy sóng". Và đây chính là thời điểm đáng để rót vốn, đón hạ tầng, để tìm kiếm cơ hội sinh lời của thị trường bất động sản Móng Cái.

Theo Quỳnh Chi

Cùng chuyên mục
XEM