Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu "họ Louis" phiên thứ 3 liên tiếp

24/09/2021 09:49 AM | Kinh doanh

Trong khi thị trường chứng khoán tăng điểm, toàn bộ cổ phiếu thuộc "họ Louis" đồng loạt giảm sàn. Đây là phiên giảm mạnh thứ 3 liên tiếp của nhóm cổ phiếu này.

Trong phiên giao dịch sáng 24/9, các cổ phiếu thuộc "họ Louis" tiếp tục giảm sàn hàng loạt khi nhà đầu tư ồ ạt bán tháo.

Thời điểm 9h30', TGG (Louis Capital), BII (Louis Land), SMT (Sametel), APG (chứng khoán APG), AGM (Angimex) và TDH (Thuduc House) đều giảm hết biên độ.

Các cổ phiếu DDV, TDH, BII có giao dịch sôi động trong khi SMT, TGG, AGM gần như không có thanh khoản.

Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu họ Louis phiên thứ 3 liên tiếp - Ảnh 1.

Theo quan sát, đây đã là phiên giảm sâu thứ 3 liên tiếp của các cổ phiếu "họ Louis". Tuy nhiên, do trước đó các cổ phiếu này đều tăng trong một khoảng thời gian dài, nên mặt bằng giá hiện tại vẫn cao hơn rất nhiều so với hồi đầu năm.

Trong tuần qua xuất hiện khá nhiều thông tin liên quan đến các cổ phiếu "họ Louis". Đầu tiên là việc Louis Capital đã bất ngờ công bố sẽ bán ra toàn bộ 838.000 cổ phiếu của Angimex và không còn là cổ đông tại công ty này. Angimex là công ty do ông Đỗ Thành Nhân là Chủ tịch. Ông Nhân hiện trực tiếp sở hữu 1,486 triệu cổ phiếu Angimex.

Ngoài ra, Louis Land cho biết Chủ tịch công ty xin từ nhiệm sau 3 tháng giữ chức, đồng thời Louis Land sẽ giải thể hàng loạt công ty con.

Bên cạnh đó, Louis Land cách đây 1 tuần đã chính thức trở thành cổ đông lớn tại Thuduc House, sau khi liên tục mua vào để sở hữu 5,81 triệu cổ phiếu, tương đương 5,16% vốn.

Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu họ Louis phiên thứ 3 liên tiếp - Ảnh 2.

Trong khi các cổ phiếu "họ Louis" giảm mạnh, thị trường chung sáng nay tăng điểm. VN-Index hiện tăng nhẹ nhờ lực kéo từ các cổ phiếu ngân hàng. Phần lớn các công ty chứng khoán đều nhận định thị trường sẽ đi ngang trong biên độ hẹp phiên hôm nay.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM