Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu "họ Louis" phiên thứ 3 liên tiếp

24/09/2021 09:49 AM | Kinh doanh

Trong khi thị trường chứng khoán tăng điểm, toàn bộ cổ phiếu thuộc "họ Louis" đồng loạt giảm sàn. Đây là phiên giảm mạnh thứ 3 liên tiếp của nhóm cổ phiếu này.

Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu "họ Louis" phiên thứ 3 liên tiếp

Trong phiên giao dịch sáng 24/9, các cổ phiếu thuộc "họ Louis" tiếp tục giảm sàn hàng loạt khi nhà đầu tư ồ ạt bán tháo.

Thời điểm 9h30', TGG (Louis Capital), BII (Louis Land), SMT (Sametel), APG (chứng khoán APG), AGM (Angimex) và TDH (Thuduc House) đều giảm hết biên độ.

Các cổ phiếu DDV, TDH, BII có giao dịch sôi động trong khi SMT, TGG, AGM gần như không có thanh khoản.

Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu họ Louis phiên thứ 3 liên tiếp - Ảnh 1.

Theo quan sát, đây đã là phiên giảm sâu thứ 3 liên tiếp của các cổ phiếu "họ Louis". Tuy nhiên, do trước đó các cổ phiếu này đều tăng trong một khoảng thời gian dài, nên mặt bằng giá hiện tại vẫn cao hơn rất nhiều so với hồi đầu năm.

Trong tuần qua xuất hiện khá nhiều thông tin liên quan đến các cổ phiếu "họ Louis". Đầu tiên là việc Louis Capital đã bất ngờ công bố sẽ bán ra toàn bộ 838.000 cổ phiếu của Angimex và không còn là cổ đông tại công ty này. Angimex là công ty do ông Đỗ Thành Nhân là Chủ tịch. Ông Nhân hiện trực tiếp sở hữu 1,486 triệu cổ phiếu Angimex.

Ngoài ra, Louis Land cho biết Chủ tịch công ty xin từ nhiệm sau 3 tháng giữ chức, đồng thời Louis Land sẽ giải thể hàng loạt công ty con.

Bên cạnh đó, Louis Land cách đây 1 tuần đã chính thức trở thành cổ đông lớn tại Thuduc House, sau khi liên tục mua vào để sở hữu 5,81 triệu cổ phiếu, tương đương 5,16% vốn.

Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu họ Louis phiên thứ 3 liên tiếp - Ảnh 2.

Trong khi các cổ phiếu "họ Louis" giảm mạnh, thị trường chung sáng nay tăng điểm. VN-Index hiện tăng nhẹ nhờ lực kéo từ các cổ phiếu ngân hàng. Phần lớn các công ty chứng khoán đều nhận định thị trường sẽ đi ngang trong biên độ hẹp phiên hôm nay.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vượt qua Đan Mạch và Trung Quốc, Việt Nam lọt Top 20 nơi đáng sống và làm việc nhất hành tinh

"Không chỉ có một nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn sở hữu điều kiện địa lý đa dạng từ núi cao, rừng rậm đến biển khơi, đồ ăn tuyệt vời và những con người thân thiện dễ mến. Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay", CEO HSBC Việt Nam bày tỏ.

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm