Người Việt đầu tiên đạt IELTS 9.0 cả thi giấy và máy tính: Thầy giáo soái ca chơi guitar điêu luyện, chủ 5 cơ sở luyện thi IELTS, vừa nhận học bổng 180 triệu để sang Úc du học

15/09/2020 10:02 PM | Kinh doanh

Đặng Trần Tùng sinh năm 1993, là nhà sáng lập trung tâm The IELTS Workshop hiện có 5 cơ sở tại Hà Nội và TPHCM...

Người Việt đầu tiên đạt IELTS 9.0 cả thi giấy và máy tính: Thầy giáo soái ca chơi guitar điêu luyện, chủ 5 cơ sở luyện thi IELTS, vừa nhận học bổng 180 triệu để sang Úc du học

Tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh - Hội đồng Anh, đã công bố danh sách các thí sinh xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize 2019/20.

Theo đó, người đoạt Giải Nhất là Đặng Trần Tùng. Đặng Trần Tùng đã từng thi IELTS nhiều lần với Hội đồng Anh và là thí sinh đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm tuyệt đối (9.0) cho cả hai hình thức thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính.

Tùng không phải tên tuổi xa lạ với những người quan tâm đến IELTS. Sinh năm 1993, Tùng được gọi là "thầy giáo soái ca" khi là người sáng lập trung tâm The IELTS Workshop hiện có 3 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại TPHCM, đồng thời tham gia vào đội ngũ giảng dạy.

Người Việt đầu tiên đạt IELTS 9.0 cả thi giấy và máy tính: Thầy giáo soái ca chơi guitar điêu luyện, chủ 5 cơ sở luyện thi IELTS, vừa nhận học bổng 180 triệu để sang Úc du học - Ảnh 1.

Tùng sở hữu một loạt thành tích nổi bật như đạt 8.0 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên, liên tiếp cán mốc 9.0 ở cả 3 kỹ năng sau lần thi thứ 4, cũng là 1 trong 5 người đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm IELTS tuyệt đối 9.0. Tùng cũng được Hội Đồng Anh (British Council) công nhận là người Việt Nam đầu tiên 4 lần đạt 9.0 IELTS trong số các thí sinh thi tại đây. Đó là lý do anh được biết đến với cái tên Đặng Trần Tùng 9.0 IELTS.

Người Việt đầu tiên đạt IELTS 9.0 cả thi giấy và máy tính: Thầy giáo soái ca chơi guitar điêu luyện, chủ 5 cơ sở luyện thi IELTS, vừa nhận học bổng 180 triệu để sang Úc du học - Ảnh 2.

Tùng chơi guitar khá, là một trong những cố vấn học thuật của chương trình IELTS Face-off và dẫn chương trình IELTS On The Go cùng với những gương mặt "đình đám" trong giới IELTS như "nữ sinh nói 7 thứ tiếng" Khánh Vy, "cô Hồng Mắt Biếc" Nguyễn Lâm Thảo Tâm và MC duyên dáng Phoebe Trần.

Với Giải Nhất lần này, Tùng nhận được học bổng 180 triệu đồng. Anh sẽ theo học tại trường Curtin University (Úc) vào năm sau, với chuyên ngành Thạc sỹ Giảng dạy.

Trên trang cá nhân, Tùng thường chia sẻ các clip và bài viết hướng dẫn luyện thi IELTS. Trang cá nhân của anh hiện có hơn 100.000 người theo dõi.

Thí sinh đoạt Giải Nhì là Phạm Hoàng Yến, với học bổng trị giá 150 triệu đồng. Yến sẽ học tại ĐH Aalto (Phần Lan).

Đoạt Giải Ba là Huỳnh Anh Tuấn, với học bổng 120 triệu đồng. Tuấn sẽ học tại ĐH Sydney (Úc).

Người Việt đầu tiên đạt IELTS 9.0 cả thi giấy và máy tính: Thầy giáo soái ca chơi guitar điêu luyện, chủ 5 cơ sở luyện thi IELTS, vừa nhận học bổng 180 triệu để sang Úc du học - Ảnh 4.

Từ trái sang phải: Thí sinh Huỳnh Anh Tuấn, thí sinh Phạm Hoàng Yến, ông Andrew Burlton - Giám đốc điều hành Hội đồng Anh tại Việt Nam, và thí sinh Đặng Trần Tùng.

Sau 9 năm hoạt động, Học bổng IELTS Prize đã hỗ trợ hơn 270 sinh viên trên toàn khu vực Đông Á, giúp các bạn theo đuổi giấc mơ học tập tại những trường đại học mơ ước. Năm nay, có 29 thí sinh nhận được học bổng uy tín này, trong đó có 3 đại diện xuất sắc đến từ Việt Nam.

Hội đồng Anh đã nhận được hơn 1.400 đơn đăng ký và phỏng vấn hơn 100 cá nhân xuất sắc trên toàn khu vực Đông Á. Năm nay, các thí sinh không chỉ có thành tích vượt trội về điểm thi IELTS, mà còn thể hiện được hoài bão và ước mơ đóng góp cho xã hội thông qua giáo dục, dù trong nước hay quốc tế. Việt Nam có ba thí sinh xuất sắc nhận được giải thưởng cấp quốc gia với giá trị học bổng lần lượt là Giải Nhất 180 triệu đồng, Giải Nhì 150 triệu đồng và Giải Ba 120 triệu đồng, và các bạn trẻ này cũng sẽ chính thức trở thành đại sứ IELTS của Hội đồng Anh.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinhomes đặt mục tiêu lãi kỷ lục 35.000 tỷ đồng năm 2021

Kế hoạch doanh thu năm tới là 90.000 tỷ đồng. Vinhomes sẽ chia cổ tức 45%, trong đó 15% bằng tiền mặt và 30% bằng cổ phiếu.

Admin Nghiện nhà khen thiết kế của NTK Thái Công, các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều: Ngột ngạt, công năng và bố cục chưa hợp lý?

Theo đó, nhiều người cho rằng trong một số căn phòng, đồ đạc được sắp xếp theo kiểu “nhồi nhét”, không đáp ứng về mặt công năng và không phù hợp với yêu cầu của chủ nhà là người làm việc ngành công nghệ.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo rơi mất vị trí top 5 người giàu, vua hàng tiêu dùng trở lại

Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán đang chứng kiến những biến động bất ngờ trong những ngày gần đây. Nữ tỷ phú bay Nguyễn Thị Phương Thảo, lần đầu tiên kể từ ngày cổ phiếu VJC lên sàn, không có mặt trong top 5 người giàu nhất sàn

Chứng minh thư, ảnh selfie của hàng nghìn người Việt bị rao bán, thủ phạm chính là Pi Network?

Thông tin cá nhân của hàng nghìn người Việt Nam bao gồm ảnh chụp chứng minh thư và ảnh selfie đang được rao bán công khai trên một diễn đàn chuyên trao đổi dữ liệu rò rỉ. Những thông tin này được tuyên bố là có liên quan đến Pi Network, ứng dụng "cày tiền ảo" trên điện thoại di động đã nhận được nhiều sự ngờ vực trong thời gian qua.

Đọc thêm