Người từng nhiều lần ra vào "Tịnh thất Bồng lai" của Lê Tùng Vân nói gì về "2 mật đạo thông ra bên ngoài"?

10/01/2022 01:51 PM | Xã hội

Thực hư mật thất ở 'Tịnh Thất Bồng lai' bất ngờ được người từng vào bên trong hé lộ.

Người từng nhiều lần ra vào "Tịnh thất Bồng lai" của Lê Tùng Vân nói gì về "2 mật đạo thông ra bên ngoài"?

Ngày 7/1, Công an tỉnh Long An cho biết, Cơ quan CSĐT Công an H. Đức Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi, cùng ngụ số nhà 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An - nơi được Lê Tùng Vân đặt tên là "Tịnh thất Bồng lai", còn gọi là Thiền am bên bờ vũ trụ) để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Trong đó, ông Vân bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, 3 bị can còn lại bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Người từng nhiều lần ra vào Tịnh thất Bồng lai của Lê Tùng Vân nói gì về 2 mật đạo thông ra bên ngoài? - Ảnh 1.

Lê Tùng Vân

Ngoài những thông tin rúng động về sai phạm của "Tịnh Thất Bồng lai", trên MXH cong xuất hiện đồn đoán rằng nơi này có một "mật thất" bí ẩn.

Mặc dù cơ quan chức năng đã lên tiếng phủ nhận thông tin tìm thấy Diễm My trong căn hầm này nhưng một số hàng xóm, dù chưa sang Tịnh Thất Bồng Lai nhưng đã trả lời youtuber rằng nơi này có mật đạo. Luồng thông tin mâu thuẫn khiến dư luận càng đưa ra nhiều phán đoán mơ hồ.

Mới đây, trao đổi với tờ Dân trí, N.T.S. (ngụ TP.HCM, một người nhiều năm âm thầm thu thập những bằng chứng sai phạm tại "Tịnh thất Bồng lai") cho biết: "Tôi vào "Tịnh thất Bồng lai" nhiều lần rồi, không có chỗ nào ở trong đó tôi chưa đi. Tôi dám khẳng định, trong đó không có căn hầm bí mật đâu. Thông tin "mật đạo" hoàn toàn là bịa đặt. Đó là căn nhà cũ, xây mấy chục năm rồi, lấy đâu ra hầm bí mật. Quanh khu đó còn thường xuyên bị ngập, hầm nào chịu nổi".

Người từng nhiều lần ra vào Tịnh thất Bồng lai của Lê Tùng Vân nói gì về 2 mật đạo thông ra bên ngoài? - Ảnh 2.

Nhiều người đồn đoán dưới nền nhà ở Tịnh thất Bồng Lai có "mật đạo" và Diễm My được cất giấu tại đây.

Cũng theo ông S., nơi ở cũ của ông Lê Tùng Vân huyện Bình Chánh (TP.HCM) có một số căn hầm bí mật nhưng đã được đập bỏ từ lâu. Theo thông tin ông S. nghe lại được từ người thân tín của ông Vân thì không ai biết mục đích sử dụng của những căn hầm này và cũng không có hình ảnh nào được ghi nhận lại.

Ông S. chia sẻ thêm: "Ở Tịnh thất Bồng Lai chỉ có các căn phòng nhỏ, ẩm thấp, tối tăm. Những căn phòng này được ông Vân chia nhỏ từ căn nhà lớn để có chỗ riêng tư cho nhiều người. Mỗi căn phòng chỉ vài m2, có cửa sơ sài. Tuy vậy, những căn phòng này đã được ông Vân đập bỏ mấy tháng trước để lấy chỗ xây nhà mới. Người ta không vô đó, cứ đồn bậy bạ".

Một nguồn tin khác của tờ Dân trí khẳng định: "Tôi vào Tịnh thất Bồng Lai gặp ông Vân nhiều rồi, từ thời nơi đây chưa nổi tiếng và còn đang nở rộ thông tin có hoa ưu đàm xuất hiện. Khi đó, ông Vân cũng nhiều lần đưa tôi đi thăm cảnh vật xung quanh và giới thiệu tất cả mọi ngóc ngách của căn nhà. Tôi thấy chỉ có căn nhà cũ, không thấy hầm nào cả. Hầm bí mật chỉ là thông tin trên mạng thôi".

Về vấn đề này, cơ quan điều tra công an tỉnh Long An, công an huyện Đức Hòa cho biết: "Vụ việc đang được điều tra và sẽ tổ chức cung cấp thông tin sau".

https://afamily.vn/nguoi-tung-nhieu-lan-ra-vao-tinh-that-bong-lai-cua-le-tung-van-noi-gi-ve-2-mat-dao-thong-ra-ben-ngoai-20220110123634676.chn

Tùng Lâm

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

Shark Tank Việt Nam

Startup làm tinh bột kháng, khách hàng mục tiêu là người táo bón, được Shark Hưng và Shark Liên rót vốn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập mang đến các sản phẩm tinh bột kháng tự nhiên với giá trung bình 200.000 đồng, giúp giải quyết từ gốc phần lớn các vấn đề sức khỏe của người dân Việt. Startup hướng tới 30 triệu người Việt Nam đang bị táo bón, 20 triệu người bị các bệnh về đại tràng, 9 triệu người đang bị tiểu đường và tiền tiểu đường tuýp II, 25 triệu người có nguy cơ huyết áp thừa cân béo phì.

Hyundai bỗng dưng xuất hiện trên ‘bản đồ’ xe điện, liệu Elon Musk có lo sợ?

Chỉ trong vài tháng, Hyundai làm được điều Tesla mất 10 năm mới đạt được.

Đọc thêm