Người trẻ về quê buôn đất: Bỏ vốn 400 triệu, năm sau bán hơn 1 tỷ bất chấp dịch bệnh

14/10/2021 09:09 AM | Kinh doanh

Bất chấp dịch bệnh kéo dài, một số vùng đất nông thôn vẫn ghi nhận giá đất tăng gấp đôi, gấp ba. Không ít người trẻ “lãi đậm” nhờ mạnh tay xuống tiền đầu tư.

Người trẻ về quê buôn đất: Bỏ vốn 400 triệu, năm sau bán hơn 1 tỷ bất chấp dịch bệnh

Những năm trở lại đây, đất nông thôn đã trở thành kênh đầu tư màu mỡ của nhiều người trẻ Hà Nội nhanh nhạy và thức thời. Giá đất rẻ cùng khả năng tăng giá nhanh chóng theo cơn sốt bùng nổ vùng ven đã giúp không ít người đổi đời. Ngay cả ở thời điểm năm 2020-2021, khi thị trường địa ốc nhìn chung có phần chững lại và dù dịch bệnh xuất hiện, một số vùng đất nông thôn tiếp tục tăng giá. Cũng nhờ đó mà nhiều người trẻ đã nhanh chóng kiếm tiền tỷ vì mạnh tay rót vốn.

"Không bao giờ nghĩ quê mình, giá đất lại tăng lên nhanh đến như vậy. Giá đất đã tăng mấy năm trở lại đây rồi nhưng khó tưởng tượng, ngay cả dịch bệnh, giá tiếp tục tăng. Giờ đất ở quê còn đắt như đất Thủ đô", Đ.A (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ.

Sinh ra tại Nam Định, đến năm 18 tuổi, Đ.A rời quê lên Hà Nội học tập và định cư. "Chỉ có dịp lễ tết, tôi mới về quê với bố mẹ. Tết năm 2019 về quê, mẹ tôi đã than thở về chuyện sao đất ở quê giờ lại đắt thế. Năm đó, một lô đất đối diện căn nhà tôi đang ở có mức giá 360 triệu đồng. 5 năm trước, giá của lô đất này chỉ có 140 triệu đồng, tức là tăng hơn gấp đôi. Nghe mẹ tôi kêu đất đắt, tôi cũng đơn thuần nghĩ rằng, chắc giá chỉ tăng đến như vậy".

 Người trẻ về quê buôn đất: Bỏ vốn 400 triệu, năm sau bán hơn 1 tỷ bất chấp dịch bệnh  - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ).

Tới năm 2020, con đường ở quê được cải tạo và mở rộng. Anh Đ.A quyết định vay tiền mua 2 lô đất dọc con đường này. "Bố mẹ tôi cản vì nghĩ đất chắc chắn khó tăng tiếp, lại chưa kể phải đi vay mượn mua. Nhưng tôi định liều, kỳ vọng kiếm lời 50-100 triệu đồng/ lô. Giá khi đó tôi mua là 400 triệu đồng/lô".

Đến tháng 9/2021, khi con đường ở quê đã hoàn thiện, 2 lô đất mà Đ.A bỏ tiền ra mua đã được trả giá lên tới 1,2 tỷ đồng/lô.

"Cả nhà tôi bất ngờ vì không nghĩ đất có thể đắt đỏ thế. Mức giá này hoàn toàn có thể mua được mảnh đất trên Hà Nội với diện tích 30m2. Lần đầu tư này của tôi lãi đậm và cũng không tin, dịch bệnh thế này, đất ở quê vẫn tăng giá vù vù", Đ.A kể.

Với N.S (29 tuổi, quê Vĩnh Phúc), 2021 là năm đầu tư đất "mát tay" khi buôn mảnh nào, lời lớn mảnh đó.

Trước đó, N.S từng hùn vốn vào đầu tư quán cà phê nhưng chật vật 2 năm chấp nhận lỗ. Đến giữa năm 2020, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, N.S quyết định chuyển nhượng quán cafe, thu hồi tiền.

"Cũng trong thời điểm này, người em họ ở Vĩnh Yên rủ tôi đầu tư. Tôi đọc báo thấy họ bảo rằng, đất quê tôi sốt nhiều năm trở lại đây. Tôi nghĩ đất tăng cao rồi khó tăng tiếp. Mà thời điểm mua đất lại đúng vào lúc dịch bệnh nên tôi hơi ngần ngại. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định hùn vốn cùng em họ và mua thêm đất vì nghĩ giữ tiền sợ lại tiêu", N.S chia sẻ.

Chị N.S cho biết, với hơn 1 tỷ thu được từ chuyển nhượng quán cafe, chị bỏ tiền vào mua 3 lô đất, trong đó 1 lô đất góp chung vốn với em họ. Tổng mỗi lô đất dao động từ 400-500 triệu đồng. Đến đầu tháng 10/2021, 3 lô đất của chị S. được trả giá từ 700-800 triệu đồng.

"Tôi lời đến gần 1 tỷ đồng từ buôn đất, hơn cả bán cafe hì hục trong 2 năm. Tôi cũng không nghĩ đất ở quê lại có thể tăng nhanh và tăng cao như vậy. May mắn, tôi mua đúng thời điểm và dù dịch, vẫn bán ra có lời", N.S cho hay.

Việt Khoa

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  buôn đất
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không được miễn giảm tiền thuê, Thế giới Di động lập tức chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng, chủ nhà tuyên bố "1 đồng cũng phải trả đủ"!

"Tôi phải lấy lại mặt bằng và đòi đủ 100% số tiền", một đối tác cho Thế giới Di động thuê mặt bằng thời hạn 8 năm tuyên bố.

Kiến nghị cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: "Cò mồi" sắp hết thời chụp giật, trốn thuế, thổi giá gây sốt đất?

Bộ Xây dựng cho biết đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính "chụp giật", kiếm lời, chưa tôn trọng khách hàng, gây thiệt hại cho khách hàng dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài. Mặt khác, do một số quy định pháp luật về quản lý hoạt động môi giới hiện nay còn khá lỏng lẻo dẫn đến tình trạng các tổ chức, cá nhân môi giới có cơ hội "lách luật" trốn thuế.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo muốn đến năm 2045 chứng khoán Việt Nam sánh vai với các thị trường lớn như London, New York

CEO Vietjet Air kỳ vọng những đóng góp của các tập đoàn tư nhân như FPT, SOVICO sẽ mang lại tương lai tươi sáng cho thị trường vốn Việt Nam.

Bổ nhiệm Chủ tịch trẻ nhất hệ thống ngân hàng, Kienlongbank báo lãi 878 tỷ đồng sau 9 tháng, gấp 6 lần năm trước

Lợi nhuận Kienlongbank tăng mạnh chủ yếu nhờ kết quả thu hồi nợ trong quý 1. Tài sản ngân hàng hiện ở mức trên 75.000 tỷ đồng, tăng 32% so với hồi đầu năm.

Đọc thêm