Người Sài Gòn muốn hát karaoke phải ngồi cách nhau 4 mét?

28/12/2021 12:37 PM | Xã hội

TP.HCM có khoảng 500 quán karaoke, bar, vũ trường, đã phải dừng hoạt động gần 8 tháng qua.

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đang đề xuất TP cho hoạt động trở lại dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, với mong muốn đáp ứng nhu cầu việc làm, vui chơi, giải trí cho người dân khi các hoạt động đã mở trở lại, và TP không còn quận huyện nào thuộc vùng cam.

Theo cơ quan này, TP.HCM có khoảng 500 quán karaoke , bar, vũ trường, phải dừng kinh doanh đã gần 8 tháng để phòng dịch. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ karaoke cũng đã có đơn đề nghị xin được hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ngoài ra, hiện tình hình Covid-19 ở TP.HCM từng bước được kiểm soát, tỷ lệ bao phủ vaccine đủ 2 mũi cao và đang tiến hành tiêm mũi 3 cho người trên 65 tuổi, người có nguy cơ. TP cũng đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống Covid-19, với các điều kiện đảm bảo cơ sở cho các dịch vụ này mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, điều kiện mà Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đưa ra để đảm bảo cho karaoke hoạt động trở lại là đảm bảo khoảng cách giữa các khách hát phải từ 4 m2 trở lên.

Riêng với vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ thì khoảng cách được tính trên diện tích sàn khiêu vũ.

Tối 16/11, UBND TP.HCM đã ban hành quy định các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 trên địa bàn. Một loạt dịch vụ massage, spa, làm đẹp, bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke, rạp chiếu phim, thư viện, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trò chơi điện tử... tại vùng xanh (cấp độ 1) được mở cửa. Với điều kiện là người làm việc, người tham gia dịch vụ phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi Covid-19.

Ở địa bàn dịch cấp độ 2 và 3, các dịch vụ này hoạt động nhưng công suất tối đa lần lượt là 50% và 25%.

Tuy nhiên, mới 1 ngày mở cửa, ngày 18/11, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký văn bản tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar, do lo ngại Covid-19.

TP giao Sở Y tế khẩn trương hoàn thiện, tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xem xét, ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch đối với loại hình kinh doanh này và ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết ngay sau khi thành phố ban hành Bộ tiêu chí.

M Hằng

Từ khóa:  người sài gòn
Cùng chuyên mục
XEM