Người phụ nữ Anh ‘dành cả tuổi thanh xuân’ để học lái xe ô tô nhưng vẫn trượt

27/08/2021 10:00 AM | Công nghệ

Theo Times Now News, một người phụ nữ 47 tuổi người Anh đã cố gắng vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe ô tô trong 30 năm, nhưng vẫn chưa thể nhận được bằng lái.

Nhiều người đã thực sự từ bỏ việc lái xe sau khi thi trượt một vài lần. Nhưng bà mẹ 47 tuổi đến từ Vương quốc Anh này lại quyết tâm trở thành một người lái xe hợp pháp mặc dù nhiều lần thất bại.

Người phụ nữ Anh ‘dành cả tuổi thanh xuân’ để học lái xe ô tô nhưng vẫn trượt - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Bà Isabelle Stedman lần đầu tiên ngồi sau tay lái năm 17 tuổi. Kể từ đó, người phụ nữ này đã tham gia hơn 1.000 buổi học lái xe, nhưng không thể vượt qua kỳ thi. Lý do cho sự “thất bại” của bà được cho là bà rất lo lắng khi đi đường vòng và thậm chí đôi khi ngất xỉu vì sợ hãi. Trong trường hợp như vậy, người hướng dẫn phải nắm lấy tay lái để tránh tai nạn.

Trong 30 năm qua, bà Stedman đã chi 10.000 bảng Anh cho những người hướng dẫn lái xe, nhưng bà ấy chưa bao giờ hết đối phó với căng thẳng.

“Tôi không biết tại sao điều này lại xảy ra. Mỗi khi tôi cảm thấy lo lắng, choáng ngợp đến nỗi não của tôi bị căng thẳng, thậm chí bất tỉnh trong vài giây”, bà Stedman nói.

Người phụ nữ 47 tuổi chia sẻ thêm rằng: “Khi tôi thức dậy, chúng tôi đang ở bên lề đường vì người hướng dẫn phải nắm lấy tay lái và tôi quá choáng ngợp đến mức cuối cùng đã rơi nước mắt và phải về nhà”.

Bà Steadman nhớ lại trải nghiệm xấu hổ của mình sau tay lái. Lần gần đây nhất xảy ra trong một khóa học lái xe cấp tốc kéo dài một tuần. Đó thậm chí còn được cho là tuần đau khổ nhất trong cuộc đời của bà.

Tuy nhiên, bà Steadman vẫn hy vọng có thể lái được xe ô tô, nhưng hiện tại, nỗi sợ hãi vẫn bao trùm lên tâm lý bà. Trong khi đó, các con của bà, những người cũng đang chuẩn bị lấy bằng lái, nhưng không gặp vấn đề gì về lái xe như vậy.

Trước đó, một cư dân khác của Vương quốc Anh vượt qua bài kiểm tra thi lái xe lý thuyết sau lần thi thứ 158. Bây giờ, để được cấp bằng, người đàn ông này phải vượt qua phần thực hành. Được biết, anh phải đóng tổng cộng 3.000 bảng Anh (hơn 4.000 USD) lệ phí thi lại.

Thanh Bình

Cùng chuyên mục
XEM