Người nhiễm COVID-19 từng tham dự hội nghị có mặt ông Trump: TT Mỹ khẳng định ông "không hề lo lắng"

08/03/2020 10:34 AM | Xã hội

Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục lây lan ở Mỹ, ông Trump cho biết các buổi vận động cử tri vẫn sẽ được tiếp tục tiến hành trong thời gian tới.

Liên minh Bảo thủ Mỹ (ACU) hôm thứ 7 (7/3) vừa qua đã công bố thông tin về một trong những người tham dự Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) tuần trước tại Maryland có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm phổi cấp ( COVID-19 ).

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và một số quan chức chính phủ khác đã tham dự hội nghị này. Tuy nhiên, phía ACU khẳng định người nhiễm COVID-19 chưa từng tiếp xúc gần với ông Trump hay ông Pence, và 2 ông cũng không dự các sự kiện diễn ra ở hội trường chính.

Trả lời các phóng viên về thông tin nói trên, ông Trump cho biết: "Tôi không hề lo lắng"; đồng thời ông cũng khẳng định rằng chính quyền Mỹ sẽ không hủy các buổi vận động cử tri trong bối cảnh virus corona tiếp tục lây lan tại Mỹ.

"Chúng tôi tổ chức những cuộc vận động cử tri rất lớn. Chúng tôi đang làm rất tốt, đặc biệt là trong vấn đề ứng phó với virus [corona]", ông Trump nói với các phóng viên trước khi dùng bữa cùng người đồng cấp Brazil Jair Bolsonaro tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Trước đó, Nhà Trắng đã xác nhận thông tin về trường hợp người tham gia hội nghị CPAC dương tính với virus corona chủng mới: "Ở thời điểm hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Trump hay Phó Tổng thống Pence đã gặp gỡ hoặc tiếp xúc ở khoảng cách gần với người tham gia hội nghị [nhiễm COVID-19].

Cơ quan Mật vụ Mỹ và bác sĩ riêng của Tổng thống đang phối hợp chặt chẽ với các nhân viên Nhà Trắng và nhiều cơ quan khác nhằm đảm bảo mọi biện pháp phòng ngừa dịch bệnh được thực hiện để bảo vệ an toàn cho gia đình Tổng thống và toàn bộ Nhà Trắng".

Phía ACU cho biết họ đang phối hợp với Sở Y tế Maryland và sẽ tiếp tục làm theo hướng dẫn của các chuyên gia y tế.

"[Người bệnh] đã nhiễm virus trước khi đến hội nghị. Một bệnh viện ở New Jersey đã làm xét nghiệm cho người này, và kết quả đã được CDC xác nhận", theo thông cáo của ACU. "Bệnh nhân hiện đang được cách ly và được các chuyên gia y tế của bang New Jersey chăm sóc".

 Người nhiễm COVID-19 từng tham dự hội nghị có mặt ông Trump: TT Mỹ khẳng định ông không hề lo lắng - Ảnh 1.

Theo Hồng Anh

Cùng chuyên mục
XEM