Người mới mua nhà rất cần biết 9 điều lưu ý khi sắp xếp phòng khách để vừa sang vừa hợp phong thủy, nhiều người thường làm sai điều cuối cùng

21/06/2021 15:32 PM | Sống

Phòng khách là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn, tài lộc của cả gia đình nên cần lưu ý khi thiết kế, bài trí.

Đối với những người mới mua nhà hoặc đang có ý định tân trang lại nhà cửa, việc sắp đặt phòng khách là một yếu tố quan trọng bởi đó là nơi tiếp khách, kết nối các thành viên trong gia đình.

Mục đích của việc trang trí phòng khách nhằm tạo nên sự thoải mái cho gia chủ, phong thủy tốt không những giúp cuộc sống thư giãn hơn, mà còn đem lại may mắn và hạnh phúc đến cho gia chủ.

Vậy chúng ta cần chú ý điều gì về mặt phong thủy khi sắp đặt phòng khách của gia đình?

Phòng khách nên được đặt ở nơi dễ thấy nhất khi bước vào nhà

Dựa vào sự logic của phong thủy, nếu bạn phải đi ngang qua phòng ngủ hoặc phòng bếp để đến phòng khách, sẽ khiến cho các gian phòng chung và riêng của căn nhà trở nên đảo lộn. Điều này làm mất đi sự riêng tư trong sinh hoạt, dẫn đến việc mất cân bằng và thiếu sót trong công việc, kinh doanh.

Vì thế, gia chủ nên nhớ vị trí của phòng khách phải đặt ở nửa phần trước của căn nhà tính từ cửa ra vào.

 Người mới mua nhà rất cần biết 9 điều lưu ý khi sắp xếp phòng khách để vừa sang vừa hợp phong thủy, nhiều người thường làm sai điều cuối cùng  - Ảnh 1.

Đảm bảo phòng khách luôn sạch đẹp

Một phòng khách sạch sẽ, ngăn nắp tự nhiên sẽ khiến cho con người ta cảm thấy dễ chịu, thư thái. Phòng khách còn là nơi để giao tiếp, trò chuyện, nên càng phải thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, tránh chồng chất rác trong phòng khách, phòng khách thoáng sạch sẽ giúp gia tăng lực hướng tâm, thu hút tài vận một cách hiệu quả.

Đảm bảo ánh sáng trong phòng khách

Nếu ánh sáng trong phòng khách trong đủ, sẽ khiến con người ta trở nên cáu kỉnh, khó có thể giảm bớt mệt mỏi về mặt thể chất và tinh thần, vả lại người xưa thường nói “Sáng sảnh tối phòng”, ý là phòng khách thì nhất định phải sáng, không khí phải lưu thông, phải luôn có ánh nắng chiếu vào, thì may mắn, tài lộc tự động sẽ đến bên bạn.

 Người mới mua nhà rất cần biết 9 điều lưu ý khi sắp xếp phòng khách để vừa sang vừa hợp phong thủy, nhiều người thường làm sai điều cuối cùng  - Ảnh 2.

Chiều cao của kệ giày phải phù hợp

Chiều cao của tủ, kệ giày cạnh cửa không nên quá cao, vì đôi giày mà bạn mang hằng ngày ít nhiều cũng dính bùn đất, rất có thể sẽ vô tình mang xui xẻo vào nhà. Nếu kệ giày quá cao, không những cản trở tầm nhìn, mà còn ảnh hưởng đến vận khí của bạn.

Không nên đặt gương sau ghế sofa

Khi ta ngồi trên ghế sofa, người khác sẽ thấy ảnh phản chiếu phần lưng và phía sau đầu của ta trong gương, điều này không tốt về mặt phong thủy. Thay vì đặt gương sau ghế sofa, ta có thể đặt ở bên cạnh ghế.

Ghế sofa không nên đặt trực diện với cửa ra vào

Khi ghế sofa và cửa ra vào cùng nằm trên một đường thẳng, trong phong thủy gọi đây là “Đối xung”, điều này cực kỳ không tốt. Chung ta cũng không nên đặt ghế sofa quay lưng về phía cửa, nếu đã lỡ bày trí như vậy, tốt nhất là dùng bức bình phong che đi.

Sàn phòng khách không được nhấp nhô

Sàn phòng khách nên bằng phẳng, không nên có nhiều bậc thang hoặc làm cho mặt sàn quá nhấp nhô. Một số phòng khách thiết kế theo kiểu bậc thang cao thấp khiến bề mặt sàn nhà không bằng phẳng rõ rệt, điều này sẽ làm cho vận khí của gia chủ không ổn định vì sàn nhà lên xuống thất thường.

Nên sử dụng đồ trang trí hình tròn trong phòng khách

Phòng khách là nơi sum họp của gia đình, người thân, bạn bè nên cần tạo không khí vui tươi, hòa nhã. Hình tròn tượng trưng cho mặt trời, là biểu tượng của sự năng động, vì vậy đèn trang trí, đèn hoa hay đồ trang trí có hình tròn sẽ tạo không khí ấm áp, nhộn nhịp cho căn nhà.

Không nên treo tranh mãnh thú trong phòng khách

 Người mới mua nhà rất cần biết 9 điều lưu ý khi sắp xếp phòng khách để vừa sang vừa hợp phong thủy, nhiều người thường làm sai điều cuối cùng  - Ảnh 3.

Nhiều chủ nhà muốn treo tranh trong phòng khách với mục đích bảo vệ gia trạch. Trong phòng khách treo tranh hoa cỏ, cây cối, cá bơi trong nước, phượng hoàng, ngựa, hạc thì không vấn đề gì cả. Nhưng nếu treo tranh mãnh thú như hổ, rồng, chim ưng thì nên chú ý quay đầu mãnh thú hướng ra ngoài, tuyệt đối không quay đầu mãnh thú vào trong nhà, bởi đó là 1 điều kỵ trong phong thủy.

Mỗi loại tranh mãnh thú đều có một vị trí đặt nhất định. Ví dụ như tranh đại bàng chỉ nên đặt ở phòng khách. Với những chủ nhà có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, hình tưởng đại bàng trong phòng khách, phòng làm việc sẽ giúp củng cố cho ý chí vững vàng, quyết định sáng suốt. Tuy nhiên, cũng vì sự mạnh mẽ của đại bàng như vậy, việc đặt chúng trong phòng ngủ là không nên.

Theo House Focus


Thiên An

Cùng chuyên mục
XEM