Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà

21/09/2021 11:03 AM | Xã hội

Nhiều người lao động vui mừng, lạc quan và hy vọng cuộc sống sớm trở lại bình thường sau những ngày dài làm việc từ xa vì giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 1.

Đếm từng giờ đến ngày 21/9, chị Đặng Thị Vinh (Ba Đình, Hà nội) cho biết bản thân đã tiêm một mũi vaccine nên khấp khởi hy vọng và vui sướng khi nghe tin được đi làm trở lại: "Những ngày làm online tại nhà, mình thật sự nhớ cái cảm giác được chạy xe ngoài đường phố nhộn nhịp Hà Nội, được ăn bát phở bò, uống cốc cafe rồi vào làm việc cùng các đồng nghiệp..".

Nhiều cơ quan, doanh nghiệp chủ động có các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo đủ điều kiện và và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo, hướng dẫn về phòng dịch, yêu cầu mỗi người lao động và người sử dụng lao động phải tuân thủ đầy đủ quy định về đảm bảo an toàn tại nơi làm việc, thực hiện hướng dẫn theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 2.

Người lao động phải tiến hành đo thân nhiệt trước khi vào làm...

Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 3.
Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 4.

...hoặc kiểm tra nhiệt độ bằng máy đo thân nhiệt tự động

Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 5.

Trong sáng nay, nhiều công trình cũng được hoạt động trở lại, nhiều công nhân không giấu được niềm vui sau những ngày phải ở nhà vì giãn cách.

Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 6.

"2 tháng giãn cách ở nhà, công việc không có, kinh tế thì hạn hẹp khiến cuộc sống của tôi rất khó khăn. Hôm nay được đi làm trở lại cảm thấy rất vui, vui vì được gặp lại mọi người và vui vì sẽ có thu nhập gửi về cho gia đình ở quê" - chú Tuấn chia sẻ.

Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 7.

"Chưa bao giờ đi làm mà khiến mình cảm thấy vui như thế này, được gặp lại đồng nghiệp, không phải làm việc online nhàm chán và không phải xuất trình giấy đi đường như trước nữa" - anh Hoàng Văn Hà (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

Nguyễn Minh

Cùng chuyên mục
XEM