Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà

21/09/2021 11:03 AM | Thời sự

Nhiều người lao động vui mừng, lạc quan và hy vọng cuộc sống sớm trở lại bình thường sau những ngày dài làm việc từ xa vì giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà
Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 1.

Đếm từng giờ đến ngày 21/9, chị Đặng Thị Vinh (Ba Đình, Hà nội) cho biết bản thân đã tiêm một mũi vaccine nên khấp khởi hy vọng và vui sướng khi nghe tin được đi làm trở lại: "Những ngày làm online tại nhà, mình thật sự nhớ cái cảm giác được chạy xe ngoài đường phố nhộn nhịp Hà Nội, được ăn bát phở bò, uống cốc cafe rồi vào làm việc cùng các đồng nghiệp..".

Nhiều cơ quan, doanh nghiệp chủ động có các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo đủ điều kiện và và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo, hướng dẫn về phòng dịch, yêu cầu mỗi người lao động và người sử dụng lao động phải tuân thủ đầy đủ quy định về đảm bảo an toàn tại nơi làm việc, thực hiện hướng dẫn theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 2.

Người lao động phải tiến hành đo thân nhiệt trước khi vào làm...

Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 3.
Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 4.

...hoặc kiểm tra nhiệt độ bằng máy đo thân nhiệt tự động

Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 5.

Trong sáng nay, nhiều công trình cũng được hoạt động trở lại, nhiều công nhân không giấu được niềm vui sau những ngày phải ở nhà vì giãn cách.

Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 6.

"2 tháng giãn cách ở nhà, công việc không có, kinh tế thì hạn hẹp khiến cuộc sống của tôi rất khó khăn. Hôm nay được đi làm trở lại cảm thấy rất vui, vui vì được gặp lại mọi người và vui vì sẽ có thu nhập gửi về cho gia đình ở quê" - chú Tuấn chia sẻ.

Người lao động Hà Nội vui mừng khi được đi làm trở lại sau chuỗi ngày làm việc tại nhà - Ảnh 7.

"Chưa bao giờ đi làm mà khiến mình cảm thấy vui như thế này, được gặp lại đồng nghiệp, không phải làm việc online nhàm chán và không phải xuất trình giấy đi đường như trước nữa" - anh Hoàng Văn Hà (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

Nguyễn Minh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vượt qua Đan Mạch và Trung Quốc, Việt Nam lọt Top 20 nơi đáng sống và làm việc nhất hành tinh

"Không chỉ có một nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn sở hữu điều kiện địa lý đa dạng từ núi cao, rừng rậm đến biển khơi, đồ ăn tuyệt vời và những con người thân thiện dễ mến. Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay", CEO HSBC Việt Nam bày tỏ.

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm