Người Hà Nội đổ xô đi thuê xe đạp, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày

05/06/2021 08:02 AM | Xã hội

Thời gian gần đây, những tiểu thương kinh doanh dịch vụ thuê xe đạp ở Hà Nội có thể kiếm hàng triệu đồng/ngày do nhu cầu thuê xe của người dân bỗng nhiên tăng cao.

Người Hà Nội đổ xô đi thuê xe đạp, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày

Không chỉ hồ Tây, những ngày gần đây người dân đổ xô ra hồ Gươm vào mỗi sáng sớm để đạp xe quanh hồ tạo ra cảnh tượng giống như một "trường đua xe đạp". Mỗi sáng và chiều, lực lượng công an đi tuần tra phải nhắc nhở mọi người quay về, tránh tụ tập đông quanh hồ Gươm.

 Người Hà Nội đổ xô đi thuê xe đạp, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Đông nghịt người đạp xe vào hồ Tây mỗi buổi chiều

 Người Hà Nội đổ xô đi thuê xe đạp, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Cảnh tượng người dân đạp xe tại hồ Gươm mỗi buổi sáng gần đây

Nắm bắt thời cơ, dịch vụ cho thuê xe đạp cũng phát triển. Thực tế, dịch vụ này đã xuất hiện cách đây vài năm song nhưng đến năm 2021 mới thực sự rầm rộ.

Theo ghi nhận của chúng tôi trên phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) vào chiều 3/6, có khoảng 4 đến 5 cửa hàng cho thuê, còn khoảng 6 đến 7 người cho thuê tự phát như dựng một vài cái xe ra vỉa hè rồi treo biển "cho thuê xe đạp".

 Người Hà Nội đổ xô đi thuê xe đạp, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Dịch vụ cho thuê xe đạp ở phố Trích Sài bỗng rầm rộ

 Người Hà Nội đổ xô đi thuê xe đạp, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 4.
 Người Hà Nội đổ xô đi thuê xe đạp, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 5.

Chỉ cần mỗi chiếc biển như này, người dân đều biết để vào thuê xe đạp

 Người Hà Nội đổ xô đi thuê xe đạp, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 6.

Hay chỉ dắt vài chiếc xe ra ngõ rồi chủ xe đứng cạnh để đứng chào khách

 Người Hà Nội đổ xô đi thuê xe đạp, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 7.

Việc thuê xe, đặt cọc diễn ra rất nhanh

Một chủ của hàng cho thuê xe trên đường Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: "Sau khi có dịch Covid-19, TP Hà Nội đã cấm người dân tụ tập ở các khu vui chơi, công viên, phòng gym đóng cửa... để phòng dịch nên người dân không có chỗ tập thể dục. Vậy nên, người dân thường hay tìm đến những cửa hàng xe đạp thuê xe tập thể dục".

Theo chủ cửa hàng này cho biết, dù đã cho thuê xe đạp hơn 10 năm nhưng năm nay mới nhiều người thuê như vậy. Khách hàng thường thuê vào buổi sáng sớm và chiều muộn. Ngày cuối tuần lúc nào cũng ''cháy'' xe cho thuê, nhiều người thường phải ngồi đợi đến lượt.

"Giá cho thuê của cửa hàng chúng tôi là 50.000 đồng/2 giờ. Trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 100 lượt thuê, ngày cao điểm có lúc lên đến 250 lượt", chủ cửa hàng này nói.

 Người Hà Nội đổ xô đi thuê xe đạp, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 8.
 Người Hà Nội đổ xô đi thuê xe đạp, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 9.

Các cửa hàng bán xe đạp đều có dịch vụ đi kèm cho thuê xe

Anh Nguyễn Hải, chủ cửa hàng cho thuê xe đạp trên phố Trích Sài cho biết, cửa hàng của anh bán xe đạp nhưng nếu khách có nhu cầu thuê xe anh vẫn đồng ý. 

"Hiện nay, trên thị trường xe đạp rất đắt, vì vậy những ai không đủ tiền mua chúng tôi vẫn cho thuê mỗi lượt 3 tiếng với giá 40.000 đồng", anh Hải nói.

Theo anh Hải, khách thuê xe đạp phải gửi lại xe máy tại cửa hàng hoặc giao lại tài sản có giá trị ngang bằng chiếc xe để tránh rủi ro. "Thời điểm này rất đông khách thuê. Đa số người dân thuê xe để tập thể dục và ngắm cảnh. Tuy nhiên, nếu khách muốn thuê lâu dài chúng tôi vẫn tạo điều kiện với giá 150.000/ngày và 800.000/tuần 1 chiếc xe", anh Hải chia sẻ.

 Người Hà Nội đổ xô đi thuê xe đạp, tiểu thương ung dung kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 10.

Tương tự thuê xe, việc trả xe cũng diễn ra nhanh chóng để tránh việc tụ tập đông người

Anh Nguyễn Quân, chủ một cửa hàng cho thuê xe khác cho biết, sở dĩ người dân đổ xô đi thuê xe đạp là do thời tiết mùa hè và dịch Covid-19. Cũng theo anh Quân, cửa hàng anh mở từ 5 giờ sáng đến 24 giờ đêm, ngày cao điểm cho thuê hàng trăm lượt khách.

Tuy nhiên, được biết trong ngày 4/6, lực lượng chức năng đã lập 6 chốt xung quanh hồ Gươm ngăn người dân đạp xe thể dục vào sáng sớm. Cảnh sát cũng nhắc nhở người đi bộ giữ khoảng cách và đeo khẩu trang.

ĐINH HUY

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm