Người dân vội vã đi cắt tóc trước giờ "cấm", hàng cắt tóc đông gấp 3 lần bình thường

25/05/2021 15:14 PM | Kinh doanh

Ở Hà Nội, số người cắt tóc tăng gấp 3 lần so với ngày thường. Các tỉnh thành khác như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… cũng ghi nhận lượng khách tăng vọt.

 Người dân vội vã đi cắt tóc trước giờ cấm, hàng cắt tóc đông gấp 3 lần bình thường - Ảnh 1.

Sau khi Hà Nội ghi nhận thêm ổ dịch Covid-19 mới chưa rõ nguồn lây, Chủ tịch UBND Hà Nội đã ký công điện khẩn yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động các cửa hàng ăn, uống tại chỗ (chỉ cho bán mang về) và các cửa hàng cắt tóc gội đầu để phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu từ 12h ngày 25/5. Sáng 25/5, lượng khách đi cắt tóc lập tức tăng vọt.

 Người dân vội vã đi cắt tóc trước giờ cấm, hàng cắt tóc đông gấp 3 lần bình thường - Ảnh 2.

Ông Bùi Quang Hùng, Giám đốc Marketing chuỗi cắt tóc 30Shine cho biết: Trong sáng nay, hệ thống 30Shine ghi nhận lượng khách đặt lịch cao gấp 3 lần bình thường. Các thị trường khác như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… và nhiều tỉnh thành cũng ghi nhận lượng khách tăng vọt do tâm lý lo ngại thành phố sẽ giãn cách giống như Hà Nội. Do quá đông, nhiều người không đặt được lịch đành phải chờ đến khi hết dịch mới có thể quay lại cắt tóc.

 Người dân vội vã đi cắt tóc trước giờ cấm, hàng cắt tóc đông gấp 3 lần bình thường - Ảnh 3.

Tuy lượng khách đông nhưng 30Shine dựa vào hệ thống công nghệ ghi nhận lượng khách thực tế tại cửa hàng để đảm bảo giãn cách. Bên cạnh đó, chuỗi cắt tóc cũng áp dụng các biện pháp an toàn như bắt buộc đeo khẩu trang với nhân viên; khử khuẩn kéo cắt, tông đơ với cồn 70 độ; sử dụng khăn sạch với từng khách hàng.

 Người dân vội vã đi cắt tóc trước giờ cấm, hàng cắt tóc đông gấp 3 lần bình thường - Ảnh 4.

Tại các cửa hàng nhỏ, lượng khách cũng tăng cao. Anh Hoàng Minh Đức, chủ hiệu cắt tóc Barber shop cho biết lượng khách hôm nay đến với cửa hàng tăng đột biến, gấp 2 đến 3 lần so với những ngày thường

 Người dân vội vã đi cắt tóc trước giờ cấm, hàng cắt tóc đông gấp 3 lần bình thường - Ảnh 5.

Trong khi đó, các quán cà phê dọn dẹp bàn ghế để chuyển sang bán mang về.

 Người dân vội vã đi cắt tóc trước giờ cấm, hàng cắt tóc đông gấp 3 lần bình thường - Ảnh 6.

Bà Oanh, chủ quán cà phê trên đường Võ Thị Sáu cho biết đã nghe thông tin về quy định mới của thành phố từ tối qua. Tuy việc chỉ bán mang về sẽ làm giảm doanh thu nhưng bà chấp hành để góp phần chống dịch.

 Người dân vội vã đi cắt tóc trước giờ cấm, hàng cắt tóc đông gấp 3 lần bình thường - Ảnh 7.

Một cửa hàng bít tết trên phố Tô Hiệu quyết định dọn dẹp để đóng cửa. Nhân viên sẽ về quê nghỉ và chỉ quay trở lại khi dịch bệnh được khống chế.

 Người dân vội vã đi cắt tóc trước giờ cấm, hàng cắt tóc đông gấp 3 lần bình thường - Ảnh 8.

Từ 7h sáng, lực lượng công an phường đã đến từng quán ăn uống, hiệu cắt tóc, gội đầu để yêu cầu chủ quán ký cam kết và dán bảng chỉ bán mang về.

 Người dân vội vã đi cắt tóc trước giờ cấm, hàng cắt tóc đông gấp 3 lần bình thường - Ảnh 9.

Trung tá Trần Anh Tuấn, phó trưởng Công an phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng cho biết công an phường đã đi yêu cầu ký kết cam kết từ 7h. 11h, phường đi tuyên truyền. Sau 12h, công an phường đi kiểm tra và sẽ duy trì liên tục việc tuần tra, kiểm soát cho đến khi có quy định mới.

 Người dân vội vã đi cắt tóc trước giờ cấm, hàng cắt tóc đông gấp 3 lần bình thường - Ảnh 10.

11h30, những quán ăn cuối cùng ở phường Thanh Nhàn đóng cửa. Khách vội vã ra về và chủ quán ngừng bán hàng tại chỗ.

 Người dân vội vã đi cắt tóc trước giờ cấm, hàng cắt tóc đông gấp 3 lần bình thường - Ảnh 11.

Hôm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông báo tìm người đến 9 địa điểm, trong đó có nhiều quán cà phê ở Hà Nội. Trong ảnh là quán cà phê AHA tại 59 Lê Thanh Nghị, nơi từng có F0 đến vào ngày 14/5. Quán đã bị đóng cửa để thực hiện cách ly phòng chống dịch.

Việt Hùng

Từ khóa:  cắt tóc
Cùng chuyên mục
XEM