Người dân ùn ùn về quê ăn Tết, cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng

01/02/2019 09:00 AM | Xã hội

Hàng nghìn người rời Sài Gòn về quê ăn Tết khiến khu vực cửa ngõ kẹt xe nghiêm trọng, nhiều người sợ trễ giờ phải vác ba lô chạy bộ cả cây số vào bến xe.

Chiều 31/1 (26 Tết), hàng nghìn người tiếp tục đổ về bến xe Miền Đông , quận Bình Thạnh, TPHCM để đón xe khách về quê, dòng người đi xe máy về quê cũng tăng đột biến khiến các tuyến đường cửa ngõ đông nghẹt phương tiện.

Người dân ùn ùn về quê ăn Tết, cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng - Ảnh 1.

Các tuyến đường xung quanh bến xe Miền Đông luôn trong tình trạng đông nghẹt, đặc biệt là hướng vào bến xe, do lượng phương tiện ra vào bến tăng khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Người dân ùn ùn về quê ăn Tết, cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng - Ảnh 2.

Kẹt xe kéo dài từ chân cầu Bình Triệu (quận Thủ Đức) đến cổng vào bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau nhíc từng chút một.

Người dân ùn ùn về quê ăn Tết, cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng - Ảnh 3.
Người dân ùn ùn về quê ăn Tết, cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng - Ảnh 4.

Nhiều người đi xe máy phải chen lấn trước dầu xe ô tô, xe khách, leo lên lề đường chạy nhưng cũng không thoát được kẹt xe.

Người dân ùn ùn về quê ăn Tết, cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng - Ảnh 5.

Đoạn đường Đinh Bộ Lĩnh qua cổng 1 bến xe Miền Đông, xe khách từ các tỉnh đổ về quay đầu đón khách xung đột với các phương tiện chạy thẳng hướng vào trung tâm làm tình trạng kẹt xe càng nghiêm trọng.

Người dân ùn ùn về quê ăn Tết, cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, hai bãi giữ xe lớn nằm đối diện bến xe Miền Đông cũng có lượng lớn ô tô khách ra vào thường xuyên khiến các hướng lưu thông bị xung đột, càng làm tình hình trở nên nghiêm trọng.

Người dân ùn ùn về quê ăn Tết, cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng - Ảnh 7.
Người dân ùn ùn về quê ăn Tết, cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng - Ảnh 8.

kẹt xe kéo dài khiến nhiều người sợ trễ giờ lên xe khách nên phải xuống xe đi bộ nửa km vào bến xe Miền Đông.

Người dân ùn ùn về quê ăn Tết, cửa ngõ Sài Gòn kẹt cứng - Ảnh 9.

Trong khi đó, phiá trong Bến xe Miền Đông, hành khách đổ về để đón xe về quê cũng tăng cao đột biến.  Phần lớn hành khách vào bến đã có vé, chờ lên xe để về quê, một số còn đến hỏi mua vé.

Theo Ngô Bình

Cùng chuyên mục
XEM