Người dân Trung Quốc đổ xô tiêm thử vaccine COVID-19

26/10/2020 03:31 PM | Thời sự

Các loại vaccine ngừa COVID-19 do Trung Quốc phát triển hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên không ít người mong muốn được tiêm thử.

Đến từ rất sớm, những người dân từ các thành phố khác nhau của Trung Quốc có một điểm chung là họ không ngại quãng đường xa có khi lên tới cả nghìn km để được tiêm vaccine COVID-19 thử nghiệm tại một bệnh viện địa phương nhỏ ở thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang. Đây là một trong những nơi đầu tiên tiến hành thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 tại Trung Quốc. Tin tức lan nhanh, lập tức một số người dân sẵn sàng vượt đường xa tới đây để được tiêm phòng.

"Việc này rất quan trọng với chị đúng không? Vâng, vì nếu được tiêm vaccine, tôi sẽ được an toàn hơn để ra nước ngoài làm việc", một người dân Trung Quốc nói.

Người phụ nữ này làm công việc xuất nhập khẩu tại Chile, hiện đang rất nóng lòng được tiêm vaccine để có thể an toàn quay trở lại Chile làm việc - nơi đang là điểm nóng COVID-19 tại châu Mỹ.

Người dân Trung Quốc đổ xô tiêm thử vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Một liều vaccine COVID-19 thử nghiệm tại CNBG, trụ sở Thiên Tân, ngày 10/4 (Ảnh: Xinhua)

Tuy nhiên, những người sốt sắng tới đây để được tiêm vaccine đã phải thất vọng, bởi bệnh viện thông báo đã hết vaccine. Nhà chức trách địa phương cũng cho biết, việc phân phối vaccine chỉ dành cho những người có nhu cầu xuất ngoại đặc biệt và phải được phê duyệt trước.

Loại vaccine ngừa COVID-19 được phân phối tại bệnh viện ở thành phố Nghĩa Ô này do công ty Công nghệ sinh học Sinovac phát triển, hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Một khi được phê duyệt và phân phối, nó có chi phí khoảng 60 USD, tương đương 1,4 triệu VNĐ cho 2 liều tiêm bắt buộc.

Trong khi đó, với những người dân này, họ lại tìm đến một địa điểm tiêm thử nghiệm vaccine khác tại Trung Quốc, cho dù có thể trường hợp của họ không phải ca cần được phê duyệt khẩn cấp.

An Ngọc

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm