Người dân tra cứu cấp độ dịch Covid-19 ở đâu trước khi về quê ăn Tết?

23/01/2022 11:07 AM | Xã hội

Các tỉnh, thành phố hiện nay đang có những quy định khác nhau trong phòng chống dịch Covid-19. Trước khi về quê ăn Tết người dân cần nắm được các quy định của địa phương và tra cứu trên bản đồ dịch để biết mình sống ở vùng dịch nào, để từ đó có những sắp xếp lịch trình về quê phù hợp.

Người dân tra cứu cấp độ dịch Covid-19 ở đâu trước khi về quê ăn Tết?

Dịp Tết Nguyên đán, nhiều người dân có nhu cầu về quê, sum họp gia đình. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều tỉnh, thành phố đã đưa ra những quy định trong phòng chống dịch Covid-19 đối với người dân trở về quê với các tiêu chí khác nhau.

Theo đó, phần lớn chính sách phòng chống dịch của các tỉnh phụ thuộc vào hai yếu tố: cấp độ vùng dịch nơi sinh sống và tình trạng tiêm vắc-xin Covid-19 của người dân. Ngoài ra, một số địa phương bổ sung thêm một số điều kiện khác như yêu cầu có kết xét nghiệm, theo dõi sức khỏe tại nhà, cách ly… đối với những người trở về từ vùng có cấp độ dịch cao,

Chính vì vậy, người dân cần nắm rõ những quy định tại địa phương cũng như tra cứu trên bản đồ dịch để biết mình sống ở vùng dịch nào, để từ đó có những sắp xếp lịch trình về quê phù hợp.

Vậy, để biết được nơi mình đang sống thuộc nguy cơ nào, người dân truy cập vào đâu?

Theo đó bản đồ Covid-19 https://capdodich.yte.gov.vn/map do Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế) quản lý là trang web cung cấp thông tin mới nhất liên quan đến cấp độ dịch của từng địa phương.

Người dân tra cứu cấp độ dịch Covid-19 ở đâu trước khi về quê ăn Tết? - Ảnh 1.

Cấp độ dịch toàn quốc được cập nhật tại https://capdodich.yte.gov.vn/map - Ảnh chụp màn hình

Tại đây, người dân tìm kiếm địa phương bạn đang sinh sống, làm việc bằng cách chọn trong danh sách ở góc trên của màn hình. Tiếp đến, chọn cấp độ hành chính quận/huyện/thành phố/thị xã và theo dõi chi tiết bên bảng thống kê cấp độ dịch theo từng xã/phường/thị trấn phía bên trái.

Liên quan đến vấn đề các quy định di chuyển của người dân về quê dịp Tết nguyên đán, ngày 17-1, Bộ Y tế đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch không phù hợp sau khi có thông tin người dân phản ảnh một số địa phương áp dụng biện pháp quản lý, cách ly không đúng quy định của Bộ Y tế.

https://afamily.vn/nguoi-dan-tra-cuu-cap-do-dich-covid-19-o-dau-truoc-khi-ve-que-an-tet-20220123063316424.chn

Theo Hạ Vũ

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2022, người lao động được nghỉ 4 ngày?

Trong dịp Quốc khánh 2/9/2022, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có thể được nghỉ lễ đến 4 ngày liên tục.

Đọc thêm