Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai

25/02/2021 04:30 PM | Thời sự

Từ ngày 1/3/2021, các hộ gia đình, cá nhân còn nợ tiền sử dụng đất mà chưa thanh toán thì sẽ phải thanh toán số tiền sử dụng đất còn nợ theo giá đất tại thời điểm trả nợ.

Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên sáng nay (25/2), lúc 10h  người dân đến làm các thủ tục liên quan đến đất đai tại Văn phòng ký đất đai Chi nhánh quận Hai Bà Trưng khá đông. Anh Đỗ cho biết, nhu cầu làm các thủ tục giấy tờ mua bán sang tên sổ hồng của người dân là rất lớn. Theo anh từ đầu tháng 11/2020 đến làm thủ tục đăng ký sang tên quyền sử dụng đất, nhân viên cho biết gần Tết nhu cầu là rất đông, có thể phải mất 2 tháng mới nhận được sổ mới. "Thực tế đến hôm nay là sang tháng thứ ba rồi nhưng trường hợp của tôi vẫn chưa được nhận sổ".

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 2.

Bên cạnh các nhu cầu giao dịch bình thường, lượng người đến các văn phòng đăng ký đất đai tăng mạnh do từ 1/3/2021 những người còn nợ tiền thuế sử dụng đất từ năm 2016 sẽ phải thanh toán tiền thuế đất còn nợ theo chính sách và giá đất tại thời điểm trả nợ theo quy định mới (mức giá cao hơn)..

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 3.

Theo khung giá thuế đất mới từ năm 2020-2024 tiền đất đã tăng lên khiến nhiều người dân lo lắng không có đủ tiền nộp.

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 4.

Do khách đến đông lại đang trong giai đoạn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 cao nên  Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận Hai Bà Trưng ngoài việc yêu cầu khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào làm việc thì còn bố trí nhân viên yêu cầu khách ghi đầy đủ họ tên, số điện thoại để theo dõi y tế khi cần thiết.

Văn phòng đăng ký đất đai Khu vực Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa tại số 10 phố Đặng Dung sáng 25/12

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 5.

Thời điểm khoảng 10h30 phút sáng nay, tại Văn phòng đăng ký đất đại Khu vực Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa khách xếp hàng chen chúc trước cửa văn phòng.

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 6.

Do văn phòng bố trí khách xếp hàng phía ngoài nên người dân phải đứng dưới lòng đường xếp hàng khiến đoạn đường phương tiện đi lại khó khăn. Cảnh sát có mặt để phân luồng giao thông khi cần thiết.

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 7.

Lo ngại trước tình trạng đông quá tải, Văn phòng đăng ký đất đai dán thông báo cảnh báo người dân khai báo đăng ký theo hướng dẫn của nhân viên không làm dịch vụ cò mồi bền ngoài.

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 8.

Khách đứng kín trên vỉa hè chờ đợi.

Bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ đăng ký đất đai quận Tây Hồ số 657 Lạc Long Quân sáng nay (25/2)

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 9.

Tại bộ phận một cửa số 657 quận Tây Hồ lúc 10h55 lượng khách kê khai làm thủ tục vẫn rất đông.

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 10.

Một người dân cho biết, ông đến làm thủ tục đóng thuế đất nhưng băn khoăn tại thời điểm nếu nộp xong hồ sơ đất hôm nay thì có phải chịu thuế đất mới áp dụng từ ngày 1/3/2021 hay không.

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 11.

Tại khu Liên cơ Võ Chí Công khách đến bộ phận một cửa phải qua khai báo y tế điện tử.

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 12.

Nhân viên bảo vệ tòa nhà kiểm tra cập nhật giúp khách đến làm việc.

 Người dân Thủ đô chen chân làm thủ tục liên quan đến đất đai - Ảnh 13.

Tuy nhiên, trái với sự đông đúc tại các Văn phòng đăng ký đất đai tại các quận, huyện. Bộ phận một cửa liên quan đến lĩnh vực đất đai của Sở Tài nguyên - Môi trường trong khu liên cơ lại rất thưa thớt người./.

H La

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ Lotteria, Golden Gate tới Red Sun, có phải “bóng ma Món Huế” lại đang ám quẻ thị trường F&B trong Covid-19?

Không hẹn mà gặp, chỉ trong vài ngày, những tin xấu nhất từ thị trường chuỗi F&B lại đến từ 2 thương hiệu lớn nhất thị trường. Phía Golden Gate giảm 80% lợi nhuận, trong khi phần RedSun còn tệ hơn, họ bị các nhà cung cấp đến tận trụ sở đòi nợ. Trước đó không lâu, còn rộ lên thông tin Lotteria sắp đóng cửa tại Việt Nam.

Lý do Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch: Đầu tư 600 triệu đồng học tiếng Anh bài bản, phát triển kênh quốc tế, bật mí quay phim ở nhà nhưng vẫn được hưởng lương 100%

"Mình đi qua Mỹ để du học, không phải du lịch... Mình muốn nói tiếng Anh để quảng bá Việt Nam về du lịch, ẩm thực... với bạn bè quốc tế", lý do anh chàng đưa ra khiến người theo dõi vô cùng nể phục.

Đọc thêm