Người dân sống ở Hà Nội cần tuyệt đối tuân thủ những điều gì từ hôm nay?

19/07/2021 13:52 PM | Xã hội

Từ 0h ngày 19/7, TP Hà Nội áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn.

Ngày 18/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 15 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Theo đó, từ 0h ngày 19/7, TP Hà Nội áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên toàn địa bàn và người dân cần lưu ý những điều gì sau khi TP siết chặt các quy định về phòng chống dịch?

- TP yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, và các trường hợp khẩn cấp khác như khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn,…

- Thực hiện nghiêm thông điệp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

p; không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khai báo y tế thường xuyên trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone khi ra ngoài.

 Người dân sống ở Hà Nội cần tuyệt đối tuân thủ những điều gì từ hôm nay?  - Ảnh 1.

Cảnh vắng vẻ trên đường phố Hà Nội vào tối 18/9.

- Tạm thời không tổ chức đám cưới; đám tang tổ chức không quá 30 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt.

- Người dân hạn chế tối đa việc di chuyển từ Hà Nội đến các tỉnh, thành phố khác và ngược lại; tổ chức lại các hoạt động vận tải, bảo đảm giao thương, cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu và phục vụ sản xuất cho thành phố.

- Người dân chỉ nên đi các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, chợ đầu mối trên địa bàn đảm bảo phòng dịch. Siêu thị, chợ phải tổ chức sắp xếp, chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày.

- Khuyến khích người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà.

- Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đề nghị nhân dân Thủ đô tiếp tục ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch của Thành phố; mỗi người dân hãy là một chiến sĩ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng để tiếp tục kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Theo B.Bình

Cùng chuyên mục
XEM