Người dân sẽ dọn về ở nhà 8B Lê Trực trước Tết Nguyên đán?

13/11/2020 07:46 PM | Kinh doanh

Theo chủ đầu tư, tòa nhà 8B Lê Trực sẽ được hoàn thiện và đưa người dân vào ở trước Tết Nguyên đán.

Người dân sẽ dọn về ở nhà 8B Lê Trực trước Tết Nguyên đán?

Ông Lê Văn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May Lê Trực (chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực) cho biết, doanh nghiệp đang hoàn thiện văn bản cam kết để sớm được bàn giao, hoàn thiện dự án, giao nhà cho người mua để họ sinh sống ổn định.

Công ty Cổ phần May Lê Trực sẽ dốc toàn lực hoàn thiện dự án theo hướng dẫn của sở, ngành để bàn giao nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán.

Được biết, công ty đã nộp tiền chi trả tiền phá dỡ ngay sau khi quận có hồ sơ thanh toán theo quy định. Phần còn lại của tầng 18, công ty đang thuê đơn vị tư vấn thiết kế chỉnh trang cho phù hợp với cảnh quan khu vực. Việc này phải có ý kiến của các sở, ngành chuyên môn thành phố.

Ngày 10/11, tại cuộc họp giữa quận cùng các sở, ngành liên quan với chủ đầu tư, các bên đã đi đến thống nhất yêu cầu chủ đầu tư thanh toán toàn bộ chi phí phá dỡ; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai; chịu trách nhiệm về quyền lợi và nghĩa vụ của những người mua nhà; hoàn thiện công trình theo hướng dẫn của sở, ngành.

Trước đó hôm 7/11, UBND thành phố Hà Nội thông báo hoàn thành việc xử lý vi phạm tại số 8B Lê Trực, đảm bảo an toàn tuyệt đối công trình và lợi ích các bên.

Về kết quả xử lý vi phạm trật tự xây dựng, UBND Thành phố Hà Nội thông tin: Giai đoạn 1 (năm 2016), cơ quan chức năng, UBND quận Ba Đình đã tháo dỡ phần tum thang và tầng 19, chiều cao công trình đến sàn tầng 19 là 61,81m/53m được cấp phép; diện tích sàn còn lại khoảng 34.640,8m2, vượt so với giấy phép xây dựng khoảng 4.766,8m2.

Giai đoạn 2 (tháo dỡ tầng 18, năm 2020), UBND quận Ba Đình và Sở Xây dựng đã rà soát hồ sơ cưỡng chế công trình sai phạm số 8B Lê Trực, đồng thời ban hành các văn bản pháp lý để tổ chức thực hiện. Đến nay, đã tháo dỡ toàn bộ phần tường xây, vách ngăn, cửa, thiết bị tầng; hoàn thành khối lượng cắt sàn tầng 18 với diện tích 1.268m2.

Hiện trạng công trình còn 17 tầng và tum thang, chiều cao đến mặt mái tầng 17 là 58,5m, so với giấy phép xây dựng vượt chiều cao 5,5m; diện tích sàn tăng 2.834,8m2.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, trên cơ sở báo cáo, đề xuất của Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình, UBND thành phố Hà Nội đã có Văn bản số 5184/UBND-SXD ngày 30/10/2020 chỉ đạo: Cho phép giữ lại kết cấu cột, dầm, kết cấu lõi thang và dầm treo tầng 18; dầm, cột, vách tường xây lồng ô cầu thang bộ.

Hiểu Minh

Tiền Phong

Từ khóa:  8b lê trực
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm