Người đàn ông cô độc nhất thế gian: Sống một mình suốt 22 năm trong khu rừng rậm Amazon

19/08/2018 10:14 AM | Thời sự

Gặp gỡ hậu duệ cuối cùng của bộ lạc Flecheiros - hiện đã ngoài ngũ tuần nhưng vẫn sống một mình suốt 22 năm qua trong rừng rậm Amazon, Brazil.

Người đàn ông cô độc nhất thế gian: Sống một mình suốt 22 năm trong khu rừng rậm Amazon

Gần đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh của một người đàn ông đang chặt cây trong khu rừng hẻo lánh Amazon, thuộc Brazil, đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân trên toàn thế giới.

Thoạt nhìn thì có vẻ như đoạn clip chả có gì nổi bật, ngoài trừ cảnh quay người này đang cố dùng rìu đốn ngã cái cây trong khu rừng rậm âm u, thiếu ánh sáng mặt trời. Thực chất, người đàn ông này là hậu duệ cuối cùng của bộ lạc Flecheiros, hay còn gọi là "Bộ lạc Bắn cung". Ông ý đã sống một mình suốt 22 năm qua, tại một trong những nơi hoàn toàn biệt lập với nền văn minh nhân loại.

Cảnh hậu duệ cuối cùng của "Bộ lạc Bắn cung" đang chặt cây trong khu rừng hẻo lánh.

Cảnh tượng này được ghi lại bởi một trong những nhân viên của Cơ quan Bảo vệ Người bản địa Brazil (FUNAI). Nhân viên này có trách nhiệm bảo vệ vị hậu duệ cuối cùng kia cũng như cánh rừng gần 8 nghìn héc-ta mà ông ấy đang sinh sống. Khu vực này đã bị phong tỏa bởi FUNAI vài năm trước đây, nhằm bảo vệ người đàn ông này khỏi các nông dân và những người khai thác gỗ được cho là đã tàn sát "Bộ lạc Bắn cung" trong khoảng thập niên tám mươi và chín mươi của thế kỉ trước.

Người đàn ông cô độc nhất thế gian: Sống một mình suốt 22 năm trong khu rừng rậm Amazon - Ảnh 2.

Người đàn ông này là hậu duệ cuối cùng của bộ lạc Flecheiros, hay còn gọi là "Bộ lạc Bắn cung".

Người bản địa đã qua độ tuổi ngũ tuần trong đoạn clip luôn từ chối mọi sự giao tiếp với thế giới bên ngoài, kể cả với những người có mong muốn giúp đỡ ông. Các nhân viên của tổ chức FUNAI đã từng thử tiếp cận thành viên cuối cùng của bộ lạc này với thiện chí, nhưng lần nào cũng vậy, tất cả những gì họ tìm được chỉ là một túp lều tự chế nằm giữa khu rừng hoang vắng.

Người đàn ông cô độc nhất thế gian: Sống một mình suốt 22 năm trong khu rừng rậm Amazon - Ảnh 3.

Người bản địa đã qua độ tuổi ngũ tuần trong đoạn clip luôn từ chối mọi sự giao tiếp với thế giới bên ngoài, kể cả với những người có mong muốn giúp đỡ ông.

Vào năm 2005, khi cảm thấy túp lều của mình đang bị đe doạ, người đàn ông bản địa này đã không ngần ngại rút cung tên bắn thẳng vào một nhân viên của FUNAI, khiến anh này thủng phổi và suýt dẫn đến cái chết. Sau sự cố năm đó, các nhà chức trách tại địa phương đã ra quyết định rằng nên để người đàn ông này được sống một mình trong rừng, nơi ông ấy thường xuyên đào hố để bẫy thú, hay làm cung tên bằng tre nứa để đi săn, hoặc thu thập trái cây rừng làm lương thực.

Người đàn ông cô độc nhất thế gian: Sống một mình suốt 22 năm trong khu rừng rậm Amazon - Ảnh 4.

Một trong những hố bẫy thú của "người đàn ông cô độc".

Một trong số nhiều điều bí ẩn nữa về cuộc đời người đàn ông này là thói quen đào những cái hố hẹp, sâu tới 2 mét bên trong túp lều nhỏ bé rợp lá cây cọ của ông ấy. Nhân viên của tổ chức FUNAI đã phát hiện ra hàng chục căn lều như vậy, mỗi túp lều đều có một cái hố ở chính giữa nhà. Không ai biết mục đích chính xác của những cái hố là để làm gì, nhưng chúng có thể được sử dụng để tự vệ hoặc chỉ đơn giản là một phong tục tập quán lâu đời của người Flecheiros.

Người đàn ông cô độc nhất thế gian: Sống một mình suốt 22 năm trong khu rừng rậm Amazon - Ảnh 5.

Một trong những túp lều rợp mái lá cây cọ do hậu duệ của "Bộ lạc Bắn cung" tự xây nên.

Những khu rừng rậm tại Brazil là nơi cư ngụ của nhiều bộ lạc thiểu số nhất, tới 27 tộc người được ghi nhận bởi chính quyền, trong khi con số thực tế có thể lên tới hàng trăm. Tuy nhiên, số lượng thành viên của bộ lạc đã giảm sút đáng kể do dịch bệnh và các công cuộc khai hoang, mở đường xuyên rừng do chính phủ thi hành. Điển hình là con đường được xây dựng cắt ngang qua rừng mưa tại Brazil vào thập niên 60, nối miền Tây xa xôi ở đất nước này với thành phố São Paulo, làm ảnh hưởng nghiên trọng đến hệ sinh thái cũng như đời sống xã hội của các bộ lạc nơi đây.

Theo Duy Vu

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm