Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay

24/01/2020 19:34 PM | Xã hội

Sáng 30 tết, chợ Gia Ngư (Hà Nội) tấp nập người mua bán gà luộc sẵn để thắp hương giao thừa, không khí tấp nập và đông đúc.

 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 1.

Gà được các cửa hàng làm lông và luộc sẵn những năm gần đây thu hút khách hàng bởi sự tiện lợi.

 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 2.

Mỗi chú gà được cắm bông hoa hồng vào mỏ, lòng gà được đặt sẵn trong bát nhựa.

 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 3.

Các nhân viên tại một cửa hàng trên phố Gia Ngư luôn tay cắm hoa vào mỏ để phục vụ khách hàng.

 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 4.

Không khí mua bán luôn tấp nập tại các cửa hàng. Mỗi chú gà thắp hương có giá dao động từ 350.000 đến 900.000 tuỳ theo trọng lượng.

 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 5.

Nhiều cửa hàng phải trả đơn khách đặt từ sớm nên đã cho sẵn vào túi nilon để bán.

 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 6.

Một người bán hàng luôn tay cân cho khách trong sáng 30 tết.

Theo một người bán hàng tại đây, từ 6h sáng đã có người tới để mua. Trong đó có nhiều người buôn bán, mua vài con để cúng tại nhà và cửa hàng của họ.

 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 7.

Ngay khi vớt trong nồi ra còn nghi ngút khói đã được nhân viên cắm hoa.

 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 8.

Ngoài gà luộc, xôi gấc cũng là mặt hàng bán chạy tại đây.

 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 9.

Các sạp hàng đồ thức ăn sẵn và xôi gấc, người bán hàng luôn tay để phục vụ.

 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 10.
 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 11.
 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 12.

Nhiều cửa hàng luôn trong tình trạng ầm mĩ, chen chúc do khách hàng đến lấy hàng đặt trong năm nhưng chưa đáp ứng kịp.

 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 13.

Khu chợ luôn trong tình trạng đông đúc và ùn ứ.

 Người dân Hà Nội chen chúc mua gà luộc xôi gấc giá gần 1 triệu để cúng giao thừa, người bán sắp lễ không ngớt tay - Ảnh 14.

Núi rác ngay giữa chợ khiến các phương tiện đi qua đây gặp khó khăn

Theo Phương Thảo

Cùng chuyên mục
XEM