Ngôi nhà với hai lớp áo chắn nắng Tây

16/05/2022 02:14 PM | Sống

Ngôi nhà có mặt tiền hướng tây nên vấn đề đầu tiên được kiến trúc sư đặt ra là giải pháp chống nắng. Để chắn ánh nắng, kiến trúc sư sử dụng một hệ lam trang trí mặt tiền, đồng thời bố trí thêm một hệ cửa trượt.

Ngôi nhà với hai lớp áo chắn nắng Tây

Ngôi nhà được xây dựng tại Biên Hòa – Đồng Nai, có mặt tiền hướng Tây nên vấn đề đầu tiên được kiến trúc sư đặt ra là giải pháp chống nắng cho công trình.

Để giải quyết vấn đề này, các kiến trúc sư của công ty kiến trúc Nhà Mùa Hạ đã đưa ra giải pháp sử dụng một hệ lam trang trí mặt tiền, đồng thời bố trí thêm hệ cửa trượt.

Nhóm thiết kế cho biết, hệ cửa trượt này có tác dụng kéo ra khi trời tối để lấy tầm nhìn cho phòng ngủ chính được đặt phía trước mặt tiền. Hệ cửa trượt sẽ được kéo lại khi trời sáng để chắn nắng hướng Tây.

 Ngôi nhà với hai lớp áo chắn nắng Tây  - Ảnh 1.

Bên trong, cầu thang được đặt lệch về một phía nhằm mục đích giải phóng không gian tầng trệt. Phòng khách được bố trí xuyên suốt kết hợp với sân sau và giếng trời tạo thành một không gian thống nhất, có tác dụng thông gió cho toàn bộ nhà.

 Ngôi nhà với hai lớp áo chắn nắng Tây  - Ảnh 2.

Không gian bếp được thiết kế gọn gàng, ấm cúng.

 Ngôi nhà với hai lớp áo chắn nắng Tây  - Ảnh 3.

Phòng ăn, phòng bếp và phòng khách được đặt liên thông với nhau, tạo độ mở cho không gian sống, cũng như tăng cường tính kết nối với các thành viên trong gia đình.

 Ngôi nhà với hai lớp áo chắn nắng Tây  - Ảnh 4.

Phòng ngủ được thiết kế với phong cách hiện đại, tối giản. Cửa đi ra ban công kết hợp với cửa sổ nhìn ra giếng trời đem lại sự đối lưu gió cho phòng ngủ, tạo cảm giác luôn thông thoáng.

 Ngôi nhà với hai lớp áo chắn nắng Tây  - Ảnh 5.

Phòng ngủ trẻ nhỏ được thiết kế với màu sắc tươi sáng, có ban công riêng với hệ thống cửa lam trượt có thể kéo ra xếp lại, phù hợp điều kiện ánh sáng.

 Ngôi nhà với hai lớp áo chắn nắng Tây  - Ảnh 6.

Góc nhìn khác của phòng ngủ trẻ em.

 Ngôi nhà với hai lớp áo chắn nắng Tây  - Ảnh 7.

Bản vẽ mặt cắt ngang công trình.

Theo KTS. Trần Vũ Phương Nam - Nhà Mùa Hạ

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm