Ngôi nhà ẩn mình dưới tán cây, hòa vào dòng nước

24/05/2022 10:22 AM | Sống

Ngôi nhà tách biệt khỏi nhịp sống đô thị hối hả, trở thành nơi nghỉ ngơi, nạp năng lượng cho gia chủ. Các không gian sống được bố trí theo địa hình và thảm thực vật, gắn bó mật thiết với thiên nhiên.

Công trình được đặt tên là "Nhà của chị", tọa lạc ở nơi có cảnh quan, địa hình đa dạng với nhiều cây lâu năm cần được giữ gìn.

Ngôi nhà ẩn mình dưới tán cây, hòa vào dòng nước - Ảnh 1.

Nhóm thiết kế của 1+1>2 Architects đặt ra vấn đề giảm thiểu sự can thiệp vào hệ sinh thái tự nhiên, giữ lại cây xanh. Do đó, công trình được phát triển liên hoàn với cảnh quan xung quanh.

Ngôi nhà ẩn mình dưới tán cây, hòa vào dòng nước - Ảnh 2.

Ẩn mình dưới những tán cây, hòa mình với dòng nước, ngôi nhà tách biệt khỏi nhịp sống đô thị hối hả, trở thành nơi nghỉ ngơi, nạp năng lượng cho gia chủ. Tầng trệt được nâng cao để đảm bảo thoát nước mặt tự nhiên, chống ẩm, chống ẩm mốc cũng như giảm lượng khí thải carbon.

Ngôi nhà ẩn mình dưới tán cây, hòa vào dòng nước - Ảnh 3.

Các không gian sống được bố trí theo địa hình và thảm thực vật, gắn bó mật thiết với thiên nhiên. Và bản thân ngôi nhà là một phần của hệ sinh thái.

Ngôi nhà ẩn mình dưới tán cây, hòa vào dòng nước - Ảnh 4.

Vật liệu địa phương được tận dụng triệt để, cùng với công nghệ hiện đại tạo nên hình thái kiến ​​trúc mới, giữ được sự thân thiện và bền vững.

Ngôi nhà ẩn mình dưới tán cây, hòa vào dòng nước - Ảnh 5.

Kết cấu chính kiên cố: móng và cột bê tông cốt thép, tường gạch không nung, vì kèo thép nhẹ, mái tranh nhiều lớp.

Ngôi nhà ẩn mình dưới tán cây, hòa vào dòng nước - Ảnh 6.

Dự án sử dụng bể tự hoại 5 ngăn và công nghệ Wetland để xử lý nước thải, tưới tiêu và nhà vệ sinh. Toàn bộ hệ sinh thái tạo ra một chu trình khép kín có thể tự cung tự cấp, tái tạo và duy trì lâu dài.

Ngôi nhà ẩn mình dưới tán cây, hòa vào dòng nước - Ảnh 7.

Những mái tranh rộng thênh thang tự tạo bóng râm, hòa quyện với tán cây râm mát giúp kiểm soát bức xạ mặt trời hiệu quả.

Theo Lê Xuân

Cùng chuyên mục
XEM