Ngoài Bill Gates và Jeff Bezos, 5 người này từng giữ ngôi giàu nhất thế giới của Forbes

07/03/2019 04:22 PM | Kinh doanh

Trong hơn 30 năm thống kê tài sản tỷ phú của Forbes, tạp chí này ghi nhận có 7 người từng chạm đến ngôi vị giàu nhất thế giới.

Ngoài Bill Gates và Jeff Bezos, 5 người này từng giữ ngôi giàu nhất thế giới của Forbes

Bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes ra đời vào năm 1987. Tính đến nay, Bill Gates vẫn là người giữ ngôi quán quân lâu nhất với 18 lần được xướng tên. Đồng sáng lập Microsoft lần đầu được Forbes vinh danh là người giàu nhất thế giới vào năm 1995 với tài sản 12,9 tỷ USD.

Trong top 10 tỷ phú 2019 của Forbes, Bill Gates hiện xếp số 2 với tài sản 96,5 tỷ USD. Vị trí số 1 thuộc về Jeff Bezos, nhà sáng lập và CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon với 131 tỷ USD. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Bezos dẫn đầu bảng xếp hạng.

Ngoài Bill Gates và Jeff Bezos, Forbes cũng ghi nhận 5 doanh nhân khác từng giữ ngôi giàu nhất thế giới trong lịch sử hơn 30 năm thống kê về người giàu của tạp chí này.

1. Yoshiaki Tsutsumi (6 lần)

Với khối tài sản trị giá 20 tỷ USD, vị tỷ phú người Nhật Yoshiaki Tsutsumi lên ngôi người giàu nhất thế giới đầu tiên do Forbes bình chọn vào năm 1987. Sau đó ông tiếp tục ở vị trí này đến năm 1990 và các năm 1993-1994. Tổng cộng Yoshiaki Tsutsumi đã 6 lần dẫn đầu bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Ngoài Bill Gates và Jeff Bezos, 5 người này từng giữ ngôi giàu nhất thế giới của Forbes - Ảnh 1.

Yoshiaki Tsutsumi là người đầu tiên được Forbes công nhận giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes.

Ông Tsutsumi sinh năm 1934 trong một gia đình giàu có. Cha của ông là tộc trưởng của một trong những gia tộc có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong xã hội Nhật Bản hiện đại. Yoshiaki Tsutsumi khi đó là Chủ tịch của tập đoàn Seibu – công ty quyền lực nhất trong ngành đường sắt, khách sạn và bất động sản tại xứ sở mặt trời mọc.

2. Taikichiro Mori (2 lần)

Năm 1991, một tỷ phú Nhật khác là Taikichiro Mori trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản 15 tỷ USD. Ông tiếp tục ở vị trí quán quân vào năm 1992.

Ngoài Bill Gates và Jeff Bezos, 5 người này từng giữ ngôi giàu nhất thế giới của Forbes - Ảnh 2.

Taikichiro Mori. Ảnh: Forbes.

Ông Mori là người sáng lập công ty bất động sản mang tên Mori Building và đưa doanh nghiệp này thành một trong những tập đoàn bất động sản thành công nhất Nhật Bản.

3. Warren Buffett (1 lần)

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett - ông chủ của tập đoàn Berkshire Hathaway là người đã chấm dứt chuỗi 13 năm liên tiếp ở ngôi vị giàu nhất thế giới của Bill Gates.

Năm 2008, ở tuổi 77, Buffett sở hữu khối tài sản trị giá 62 tỷ USD (tăng 10 tỷ USD so với năm trước đó), đứng đầu bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes. Ở vị trí số 2 khi đó là ông trùm viễn thông Mexico, Carlos Slim Helu với 60 tỷ USD. Bill Gates 'ngậm ngùi' ở vị trí số 3 khi chỉ nắm trong tay 58 tỷ USD.

Ngoài Bill Gates và Jeff Bezos, 5 người này từng giữ ngôi giàu nhất thế giới của Forbes - Ảnh 3.

Warren Buffett. Ảnh: Forbes.

Tuy nhiên, Warren Buffett không duy trì được vị trí này quá lâu bởi một năm sau, nhà sáng lập Microsoft đã vượt qua 'nhà hiền triết xứ Omaha' để trở lại ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng của Forbes.

Hiện nay, Buffett đang sở hữu khối tài sản trị giá 82,5 tỷ USD và là người giàu thứ 3 thế giới.

4. Carlos Slim Helu (4 lần)

Năm 2010, lần đầu tiên sau 16 năm, một doanh nhân bên ngoài nước Mỹ được vinh danh là người giàu nhất hành tinh bởi tạp chí Forbes. Tại thời điểm này, tài sản của Carlos Slim Helu được Forbes ước tính là 53,5 tỷ USD, hơn Bill Gates đúng 0,5 tỷ USD.

Kể từ đó, Carlos Slim đã có 4 năm liên tiếp là tỷ phú giàu nhất thế giới (2010-2013). Ông cũng là người 'soán ngôi' của Bill Gates lâu nhất tính đến thời điểm này.

Ngoài Bill Gates và Jeff Bezos, 5 người này từng giữ ngôi giàu nhất thế giới của Forbes - Ảnh 4.

Carlos Slim Helu. Ảnh: Forbes.

Năm 2014, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Forbes một lần nữa thuộc về nhà sáng lập Microsoft Bill Gates. Tài sản của Bill Gates là 76 tỷ USD, nhiều hơn 4 tỷ so với ông trùm viễn thông Mexico.

Trên bảng xếp hạng 2019, tài sản của Carlos Slim được Forbes ước tính đạt 64 tỷ USD, xếp thứ 5 trong danh sách tỷ phú thế giới.

5. Amancio Ortega

Ông chủ Zara, tỷ phú Amancio Ortega đã vượt qua Bill Gates vào năm 2015 để giữ vị trí giàu nhất thế giới trong vài giờ đồng hồ. Tháng 9/2016, ông một lần nữa vượt đồng sáng lập Microsoft, nhưng cũng chỉ giữ được vị trí này 3 ngày.

Ngoài Bill Gates và Jeff Bezos, 5 người này từng giữ ngôi giàu nhất thế giới của Forbes - Ảnh 5.

Amancio Ortega. Ảnh: Getty Images.

Hiện Amancio Ortega xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng tỷ phú, với tài sản 62,7 tỷ USD, giảm hơn 7 tỷ USD so với 2018.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm