Nghiên cứu: Đàn ông nghèo thường thích phụ nữ có ‘tâm hồn’ to đẹp và ngược lại

04/04/2022 07:06 PM | Xã hội

"Gu" của đàn ông nghèo và đàn ông giàu khác biệt thật rõ ràng!

Nghiên cứu: Đàn ông nghèo thường thích phụ nữ có ‘tâm hồn’ to đẹp và ngược lại

Đàn ông thích phụ nữ có ngực lớn hay ngực nhỏ hơn là một câu hỏi vẫn còn gây nhiều tranh cãi bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, một nghiên cứu cách đây vài năm đã chỉ ra rằng câu trả lời phụ thuộc vào số tiền mà đàn ông kiếm được.

Cụ thể, hai nhà tâm lý học Viren Swami và Martin Tovée đã thực hiện một nghiên cứu để xem liệu việc giàu hay nghèo có liên quan đến sở thích của nam giới đối với kích thước vòng 1 của nữ giới hay không.

Họ tiến hành hai thí nghiệm, trong đó kiểm tra xem liệu những người đàn ông thiếu thốn của cải vật chất có thấy bị hấp dẫn bởi vòng 1 lớn nhiều hơn những người có điều kiện hơn không.

Trong thử nghiệm đầu tiên, hai nhà tâm lý học khám phá mối liên hệ giữa cảm giác an toàn về tài chính và sở thích của nam giới về kích cỡ vòng 1. Họ khảo sát 266 người đàn ông đến từ 3 khu vực khác nhau của Malaysia, có điều kiện kinh tế, xã hội thấp, trung bình và cao.

Nghiên cứu: Đàn ông nghèo thường thích phụ nữ có ‘tâm hồn’ to đẹp và ngược lại - Ảnh 1.

Mỗi người tham gia được cho xem các nhân vật hoạt hình nữ, mỗi nhân vật này có kích cỡ vòng 1 khác nhau. Sau đó, người tham gia được yêu cầu đánh giá xem ai là người hấp dẫn nhất.

Và kết quả là những người đàn ông thích vòng 1 to đa số là người ít tiền và ngược lại. Chưa dừng lại ở đó, hai nhà tâm lý học tiếp tục với thử nghiệm thứ hai. Đây là thử nghiệm phản ánh quan điểm tiến hóa về kích thước vòng 1 của nữ giới, liên quan đến khả năng sinh con và nuôi dưỡng một đứa trẻ.

Lần này, họ khảo sát 66 nam sinh viên đại học đang đói và 55 sinh viên đã no bụng để kiểm tra xem liệu một chiếc bụng đói/no có ảnh hưởng như thế nào. Cụ thể, những người tham gia sẽ đi vào canteen trong khuôn viên trường từ 6 đến 7 giờ tối.

Và một lần nữa, kết quả thu được là 5 người mà những sinh viên đói bụng đánh giá là hấp dẫn nhất đều có vòng 1 lớn trong khi những người đã no bụng có lựa chọn ngược lại.

Nghiên cứu thú vị này đã được đăng tải trên tạp chí khoa học Psychology Today và sau đó đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Trước đó, từng có một nghiên cứu khác thú vị không kém. Năm 2011, Sheridan Simove - một cựu sinh viên trường Đại học Oxford, đã viết một cuốn sách có thể coi là độc nhất vô nhị với nội dung được rất nhiều người tò mò: "Nam giới nghĩ gì ngoài tình dục?".

Nghiên cứu: Đàn ông nghèo thường thích phụ nữ có ‘tâm hồn’ to đẹp và ngược lại - Ảnh 2.

Sheridan Simove và cuốn sách gồm 200 trang giấy trắng (Ảnh: Internet).

Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, "What Every Man Thinks About Apart From Sex" đã cháy hàng trên Amazon và trở thành sản phẩm bán chạy nhất trên nền tảng này.

Tác giả Simove cho biết: "Cuốn sách là kết quả của 39 năm nghiên cứu thực tế và nghiêm túc của tôi về đề tài này. Tôi đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để cho ra đời sản phẩm có ích nhất với người đọc.

Cuối cùng, sau ngần ấy năm làm việc chăm chỉ, tôi thu được kết quả là đàn ông chẳng nghĩ gì ngoài tình dục. Kết luận đó khiến tôi vô cùng bất ngờ. Tôi nghĩ rằng thế giới cần được biết về phát hiện quan trọng trên. Không những vậy, tôi còn muốn lưu giữ kết quả nghiên cứu trong ấn phẩm sách.

Tôi cũng bất ngờ không kém khi nó trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon và được hàng nghìn sinh viên Anh mang đến lớp mỗi ngày để ghi chép. Tôi vô cùng tự hào khi thấy công trình của mình vượt qua nhiều tác phẩm bán chạy khác. Tôi cũng làm việc chăm chỉ không kém những tác giả đó đâu".

Nguồn: Metro

https://cafebiz.vn/nghien-cuu-dan-ong-ngheo-thuong-thich-phu-nu-co-tam-hon-to-dep-va-nguoc-lai-20220404161625065.chn

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Hà Nội khởi động 'siêu' dự án đường Vành đai 4

Ngoài chức năng phục vụ giao thông đường bộ, dự án đường Vành đai 4 trên địa bàn Hà Nội còn có thêm vai trò đảm nhận 2 tuyến đường sắt đô thị chạy song song. Để thực hiện việc này, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị thực hiện lên phương án giải phóng mặt bằng khoảng 30 mét chạy dọc theo đường Vành đai 4.

Đọc thêm