Nghía qua "biệt thự dát vàng" 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang "ở ẩn" sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa

05/12/2021 10:10 PM | Kinh doanh

Kể từ sau khi rời khỏi Nhà Trắng, Barron Trump đã có cuộc sống kín tiếng tại câu lạc bộ Mar-a-Lago (Palm Beach, Florida), thuộc sở hữu của cha mình.

Nghía qua "biệt thự dát vàng" 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang "ở ẩn" sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa

Kể từ khi ông Donald Trump tái tranh cử chức Tổng thống thất bại và phải chuyển ra khỏi Nhà Trắng, công chúng đã không còn thường xuyên được nhìn thấy hình ảnh của gia đình họ nữa, đặc biệt là cậu út Barron Trump (15 tuổi), nhân vật nhận được rất nhiều sự quan tâm và mến mộ bởi ngoại hình, thần thái và xuất thân cực kỳ xuất chúng.

Khá lâu rồi, Barron đã không còn xuất hiện trước truyền thông mà gần như hoàn toàn "ở ẩn". Vậy cuộc sống của "quý tử hàng đầu nước Mỹ" đang ra sao và cậu chàng đang ở đâu?

Cuối năm ngoái, dư luận đã đặt ra nhiều đồn đoán về việc gia đình Trump sẽ chuyển tới sống ở đâu trong tình huống Nhà Trắng đổi chủ, và phần đông đều cho rằng, họ sẽ về lại New York và sống tại 3 tầng cao nhất của tòa Trump Tower 58 tầng cao chọc trời - là trụ sở của The Trump Organization - "biểu tượng quyến rũ nơi chân trời" của thành phố sầm uất nhất nước Mỹ.

Tuy nhiên, không phải như vậy mà cuối cùng, cựu tổng thống đã cùng vợ và con trai út quyết định chuyển về câu lạc bộ Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida, 'biệt thự dát vàng' yêu thích của ông Donald Trump trong hàng loạt bất động sản mà ông sở hữu.

Mar-a-Lago được đặt theo tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là biển đến hồ, bởi lẽ nó được xây dựng ngay trên mảnh đất rộng hơn 5.810 m2 giữa Đại Tây Dương và Hồ Worth. Đây là dinh thự lớn thứ 2 bang Florida (sau Versailles ở Windermere) và lớn thứ 20 trên cả nước Mỹ. Khu biệt thự bao gồm 118 phòng, được thiết kế theo phong cách Moorish - Tây Ban Nha với nội thất cổ kính, sang trọng và quý tộc.

 Nghía qua biệt thự dát vàng 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang ở ẩn sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa - Ảnh 1.

Dinh thự rộng hơn 5000m2 bên biển mà gia đình ông Trump đang sinh sống

 Nghía qua biệt thự dát vàng 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang ở ẩn sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa - Ảnh 2.
 Nghía qua biệt thự dát vàng 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang ở ẩn sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa - Ảnh 3.
 Nghía qua biệt thự dát vàng 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang ở ẩn sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa - Ảnh 4.
 Nghía qua biệt thự dát vàng 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang ở ẩn sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa - Ảnh 5.

Nội thất sang trọng, "dát vàng" bên trong dinh thự Mar-a-Lago

Mar-a-Lago được hoàn thành năm 1927 bởi chủ sở hữu đầu tiên là bà Marjorie Merriweather - người thừa kế công ty ngũ cốc Postum - cũng là người giàu nhất nước Mỹ lúc đó, với tổng chi phí là 7 triệu đô (tương đương 120 triệu đô với giá trị hiện thời). Năm 1973, sau khi bà Marjorie qua đời, ngôi nhà này được giao tặng cho chính phủ Hoa Kỳ và trở thành tài sản quốc gia.

Tuy nhiên, sau nhiều lần chuyển giao quyền sở hữu, năm 1985, Mar-a-Lago được tỷ phú Donald J. Trump mua lại với giá khoảng 10 triệu USD và dùng làm nơi ở của ông suốt 8 năm, trước khi ông Trump quyết định biến nó thành một câu lạc bộ Golf quốc tế cũng như khu nghỉ dưỡng, spa cao cấp cho giới thượng lưu. Mặc dù vậy, họ vẫn duy trì một khu nhà ở riêng biệt, khép kín cho gia đình mình ngay giữa lòng câu lạc bộ.

 Nghía qua biệt thự dát vàng 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang ở ẩn sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa - Ảnh 6.

Câu lạc bộ Mar-a-Lago trở thành khu nghỉ dưỡng vui chơi cho giới thượng lưu nước Mỹ từ năm 2012

 Nghía qua biệt thự dát vàng 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang ở ẩn sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa - Ảnh 7.

Trong thời gian vẫn tại chức, ông Trump từng đón tiếp một số nguyên thủ quốc gia tại đây như Thủ tướng Nhật Bản, Tổng thống Brazil,... tại Mar-a-Lago

 Nghía qua biệt thự dát vàng 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang ở ẩn sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa - Ảnh 8.

Cổng vào Mar-a-Lago

 Nghía qua biệt thự dát vàng 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang ở ẩn sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa - Ảnh 9.

Barron Trump và bố mẹ tại Mar-a-Lago trong dịp năm mới năm 2017

Vào năm 2018, Forbes ước tính giá trị của bất động sản này vào khoảng 160 triệu đô la, đã được đánh giá cao kể từ khi Trump mua lại. Tại đây, từ năm 2012, bất kỳ ai "cũng có thể vào" miễn mua thẻ thành viên, với mức phí lên tới 200.000 USD.

Câu lạc bộ hiện có khoảng 500 thành viên. Thành viên có thể sử dụng hồ bơi, bãi biển, sảnh ăn, các phòng riêng hoặc thuê địa điểm điểm tổ chức sự kiện. Các thành viên cũng phải trả phí thường niên 14.000 USD, cùng với phí bữa tối tối thiểu 2.000 USD.

 Nghía qua biệt thự dát vàng 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang ở ẩn sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa - Ảnh 10.
 Nghía qua biệt thự dát vàng 118 phòng mà quý tử nước Mỹ Barron Trump đang ở ẩn sau khi rời Nhà Trắng, nhìn mà choáng vì quá xa hoa - Ảnh 11.

Nguồn: Insider, TownandCountry

https://cafef.vn/nghia-qua-biet-thu-dat-vang-118-phong-ma-quy-tu-nuoc-my-barron-trump-dang-o-an-sau-khi-roi-nha-trang-nhin-ma-choang-vi-qua-xa-hoa-20211205140420447.chn

P.H

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Đọc thêm