Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook?

26/03/2020 07:08 PM | Sống

Trên Google, địa điểm check-in tại quán bar này đã hiển thị dòng trạng thái “bị đóng vĩnh viễn”.

Chiều 26/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phát đi thông tin khẩn liên quan đến ổ dịch tại quán Buddha Bar & Grill (số 7 đường Thảo Điền, phường An Phú, Quận 2). Hiện tại, thành phố đã xác minh được 155 người có tham dự buổi tiệc Patrick day tại Buddha bar ngày 14/3, trong đó có đến 8 trường hợp dương tính với Covid-19. Những khách hàng khác có mặt tại quán bar này từ ngày 13 - 17/3 cũng được đề nghị lập tức khai báo sức khoẻ với cơ quan y tế.

Trước đó, Bộ Y tế cũng thông tin về ca mắc Covid-19 số 91 (BN91) là một bệnh nhân nam 43 tuổi, quốc tịch Anh, hiện đang cư trú tại quận 2, TP.HCM, nghề nghiệp là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines. Trong khoảng thời gian nhiễm bệnh, nam bệnh nhân này có ghé qua quán bar tên là Buddha Bar & Grill vào 2 khoảng thời gian: Thứ 7 ngày 14/3 (21h30 – 3h15 sáng) và Thứ 3 ngày 17/3 (14h30 – 16h30 chiều) theo như trang fanpage chính thức của quán bar này đăng tải vào chiều ngày 19/3.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 2.

Trước đó vào ngày 19/3, quán bar từng đăng dòng trạng thái xác nhận 2 khoảng thời gian nam khách hàng người Anh ghé đến quán.

Sau khi xuất hiện các trường hợp dương tính từng ghé thăm, vào chiều ngày 20/3 vừa qua, quán bar này đã đăng một status để giải thích lý do vì sao quán vẫn mở cửa, thậm chí là hoạt động thâu đêm trong khoảng thời gian nhạy cảm này. Ngay lập tức, cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ với lý do có phần chủ quan và không chính đáng mà Buddha Bar & Grill đưa ra. Trên bài đăng, quán cũng cho biết việc sẽ đóng cửa cho tới khi có thông báo mới nhất.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 3.

Dòng trạng thái nêu lý do phải đóng cửa của quán bar Buddha khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Được biết hiện tại, địa điểm của quán bar trên đường Thảo Điền (Quận 2) cũng đã đóng cửa dừng hoạt động nhiều ngày nay. 

Mới đây nhất, quán bar Buddha đã hiển thị dòng trạng thái "bị đóng vĩnh viễn" trên Google. Trên Facebook, trang fanpage chính thức với hơn 5k likes trước đó của Buddha Bar&Grill cũng đã biến mất hoàn toàn, càng làm tăng thêm nghi vấn quán đã đóng cửa vĩnh viễn.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 5.

Dòng trạng thái "bị đóng vĩnh viễn" hiện tại trên Google khi search tên quán bar này.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 6.

Ngay cả trên Facebook, trang fanpage chính thức của Buddha Bar&Grill cũng đã "không cánh mà bay" khiến nhiều người không khỏi nghi vấn về việc quán đã đóng cửa vĩnh viễn.

Theo Thành Nhân

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm