Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook?

26/03/2020 07:08 PM | Sống

Trên Google, địa điểm check-in tại quán bar này đã hiển thị dòng trạng thái “bị đóng vĩnh viễn”.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook?

Chiều 26/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phát đi thông tin khẩn liên quan đến ổ dịch tại quán Buddha Bar & Grill (số 7 đường Thảo Điền, phường An Phú, Quận 2). Hiện tại, thành phố đã xác minh được 155 người có tham dự buổi tiệc Patrick day tại Buddha bar ngày 14/3, trong đó có đến 8 trường hợp dương tính với Covid-19. Những khách hàng khác có mặt tại quán bar này từ ngày 13 - 17/3 cũng được đề nghị lập tức khai báo sức khoẻ với cơ quan y tế.

Trước đó, Bộ Y tế cũng thông tin về ca mắc Covid-19 số 91 (BN91) là một bệnh nhân nam 43 tuổi, quốc tịch Anh, hiện đang cư trú tại quận 2, TP.HCM, nghề nghiệp là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines. Trong khoảng thời gian nhiễm bệnh, nam bệnh nhân này có ghé qua quán bar tên là Buddha Bar & Grill vào 2 khoảng thời gian: Thứ 7 ngày 14/3 (21h30 – 3h15 sáng) và Thứ 3 ngày 17/3 (14h30 – 16h30 chiều) theo như trang fanpage chính thức của quán bar này đăng tải vào chiều ngày 19/3.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 2.

Trước đó vào ngày 19/3, quán bar từng đăng dòng trạng thái xác nhận 2 khoảng thời gian nam khách hàng người Anh ghé đến quán.

Sau khi xuất hiện các trường hợp dương tính từng ghé thăm, vào chiều ngày 20/3 vừa qua, quán bar này đã đăng một status để giải thích lý do vì sao quán vẫn mở cửa, thậm chí là hoạt động thâu đêm trong khoảng thời gian nhạy cảm này. Ngay lập tức, cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ với lý do có phần chủ quan và không chính đáng mà Buddha Bar & Grill đưa ra. Trên bài đăng, quán cũng cho biết việc sẽ đóng cửa cho tới khi có thông báo mới nhất.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 3.

Dòng trạng thái nêu lý do phải đóng cửa của quán bar Buddha khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Được biết hiện tại, địa điểm của quán bar trên đường Thảo Điền (Quận 2) cũng đã đóng cửa dừng hoạt động nhiều ngày nay. 

Mới đây nhất, quán bar Buddha đã hiển thị dòng trạng thái "bị đóng vĩnh viễn" trên Google. Trên Facebook, trang fanpage chính thức với hơn 5k likes trước đó của Buddha Bar&Grill cũng đã biến mất hoàn toàn, càng làm tăng thêm nghi vấn quán đã đóng cửa vĩnh viễn.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 5.

Dòng trạng thái "bị đóng vĩnh viễn" hiện tại trên Google khi search tên quán bar này.

Nghi vấn quán bar ở Quận 2 có khách hàng dương tính với Covid-19 đã đóng cửa vĩnh viễn, fanpage hiện cũng biến mất trên Facebook? - Ảnh 6.

Ngay cả trên Facebook, trang fanpage chính thức của Buddha Bar&Grill cũng đã "không cánh mà bay" khiến nhiều người không khỏi nghi vấn về việc quán đã đóng cửa vĩnh viễn.

Theo Thành Nhân

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lời "gan ruột" của startup viec.co về cách sinh tồn trong COVID-19: Vạch ra 2 kịch bản xấu và vô cùng xấu, đưa công ty vào chế độ "Safe Mode", chỉ làm việc gì ra Tiền mặt và Doanh thu!

Khi laptop bị lỗi và tắt đột ngột, Safe Mode là chế độ cứu nguy giúp máy tính khởi động lại với những dịch vụ tối thiểu để người dùng kiểm tra lỗi thiết bị. Doanh nghiệp trong khủng hoảng cũng vậy. Viec.co - quán quân Startup Việt từng khiến cả 4 cá mập Shark Tank Việt Nam "tranh giành", cho biết đã đưa DN vào chế độ Safe Mode, hiện chỉ làm những việc ra Tiền mặt và ra Doanh thu, trong đó tiền mặt được ưu tiên hơn.

Taxi truyền thống “kêu cứu”: Doanh thu quý I giảm 90%, vẫn phải trả phí cố định 2 triệu đồng/xe/năm

Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội đề xuất Thủ tướng và Bộ Giao thông vận tải miễn giảm phí bảo trì đường bộ cho các doanh nghiệp taxi truyền thống, giảm bớt gánh nặng trong thời dịch bệnh.

CEO chuỗi thời trang Gumac: 80 cửa hàng đã đóng hết nhưng rất may mắn vẫn bán online tốt giữa mùa dịch! Doanh nghiệp còn dòng tiền thì không bao giờ nên "ngủ đông"!

"Chúng ta nên đi tìm những giải pháp mới cho doanh nghiệp của mình thay vì "ngủ đông" và có thể đây chính là giai đoạn chuẩn bị mọi nguồn lực thật tốt, có cái "gốc rễ" thật chắc để tạo ra được những lợi thế cạnh tranh lớn và bắt đầu bùng nổ kinh doanh trở lại sau dịch bệnh", anh Lê Thành Vân, CEO chuỗi thời trang Gumac chia sẻ.

Bộ Công thương đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ để kích cầu ô tô, người mua xe mới có thể tiết kiệm từ vài chục đến cả trăm triệu đồng

Theo Bộ Công thương, tiêu thụ ô tô đã giảm mạnh trong những tháng đầu năm, trong khi tồn kho tăng tới 122% so với cùng kỳ 2019. Bên cạnh đề xuất giảm lệ phí trước bạ, Bộ Công thương còn kiến nghị một số giải pháp khác để hỗ trợ ngành ô tô, như gia hạn thời hạn nộp Thuế tiêu thụ đặc biệt, Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT đến hết quý 1/2021,

Đọc thêm