Nghị sĩ Mỹ tấn công Jeff Bezos: Có tiền bay lên vũ trụ sao không trả thêm thuế!

27/07/2021 08:59 AM | Xã hội

Nhà sáng lập Amazon tiếp tục trở thành mục tiêu công kích của giới chính trị gia sau chuyến bay thành công lên rìa vũ trụ.

Theo tờ Business Insider, Nghị sĩ Elizabeth Warren mới đây đã đăng tải lên mạng xã hội Twitter về chuyến bay của tỷ phú Jeff Bezos, cho rằng vị đại gia này nếu vẫn còn tiền bay lên vũ trụ thì cũng đủ tiền đóng thêm thuế.

"Người đàn ông giàu nhất thế giới có thể phóng tàu để đưa bản thân lên vũ trụ trong khi hơn một nửa người dân Mỹ phải sống khốn khổ qua từng ngày. Hiện gần 43 triệu người đang phải chật vật với nợ sinh viên, chi phí y tế... mà chẳng có việc làm. Rõ ràng ông ấy có thể trả thêm thuế để mọi người có cơ hội sống tốt hơn", Nghị sĩ Warren nhấn mạnh.

Báo cáo của ProPublica cho thấy nhà sáng lập Amazon chẳng phải thanh toán đồng thuế thu nhập liên bang nào cho ít nhất 2 năm 2006 và 2018. Họ nghi ngờ Bezos còn lách thuế nhiều năm nữa nhưng chưa đủ dữ liệu thu thập trong các khoảng thời gian còn lại.

Nghị sĩ Mỹ tấn công Jeff Bezos: Có tiền bay lên vũ trụ sao không trả thêm thuế! - Ảnh 1.

Tương tự, một ông lớn công nghệ khác là Elon Musk cũng được cho là trốn thuế thu nhập liên bang vào năm 2018.

Đồng quan điểm, báo cáo của Lynnley Browning thuộc Insider cũng cho thấy Amazon có hành vi trốn thuế năm 2017 và 2018.

Hiện tỷ phú Bezos đang xếp hạng đầu trong danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes với tổng tài sản lên tới 209,2 tỷ USD. Công ty vũ trụ của ông là Blue Origin đã thành công đưa nhà sáng lập này lên rìa vũ trụ, qua đó trở thành hãng hàng không đầu tiên đưa người vào không gian.

Ngay sau vụ phóng thành công vào tuần trước của Blue Origin, Nghị sĩ Warren đã mỉa mai trên Twitter rằng tỷ phú Bezos quên cám ơn những lao động Mỹ đang gồng mình thanh toán thuế cho quốc gia trong khi bản thân ông và Amazon lại lách thuế.

Băng Băng

Cùng chuyên mục
XEM