Nghẹn lòng lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị "dì ghẻ" bạo hành: Tấm di ảnh với nụ cười ngây thơ khiến bao người xót xa

28/12/2021 00:54 AM | Sống

Tối ngày 27/12, nhiều cư dân chung cư Sài Gòn Pearl đã đến chia sẻ sự mất mát cùng người thân của bé Nguyễn Thái Vân An (8 tuổi, tử vong nghi bị “dì ghẻ” bạo hành).

Theo quan sát của PV, phía dưới block chung cư Sài Gòn Pearl nơi bé Vân An sinh sống cùng bố và “dì ghẻ”, anh Nguyễn Quang Vinh (bác ruột của bé) đã thắp nến thành dòng chữ “Vân An” để tưởng nhớ đến cháu gái. 

Chứng kiến hình ảnh thương tâm, nhiều cư dân đã cũng đến thắp hương và cầu nguyện tưởng nhớ đến bé. Một số người đã không cầm được nước mắt khi biết được việc bé tử vong nghi do bị “dì ghẻ” bạo hành.

 Nghẹn lòng lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tấm di ảnh với nụ cười ngây thơ khiến bao người xót xa - Ảnh 1.

Khu vực toà nhà nơi Vân An từng sinh sống cùng bố và V.N.Q.Tr. (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai)

 Nghẹn lòng lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tấm di ảnh với nụ cười ngây thơ khiến bao người xót xa - Ảnh 2.

Trong tối ngày 27/12, người thân của bé Vân An đã mang hoa và nến đến dưới chân toà nhà thắp sáng tưởng nhớ cháu bé xấu số

 Nghẹn lòng lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tấm di ảnh với nụ cười ngây thơ khiến bao người xót xa - Ảnh 3.

Di ảnh của cô bé 8 tuổi ngây thơ cùng dòng chữ Vân An được thắp sáng bằng nến khiến nhiều người xót xa

 Nghẹn lòng lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tấm di ảnh với nụ cười ngây thơ khiến bao người xót xa - Ảnh 4.
 Nghẹn lòng lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tấm di ảnh với nụ cười ngây thơ khiến bao người xót xa - Ảnh 5.
 Nghẹn lòng lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tấm di ảnh với nụ cười ngây thơ khiến bao người xót xa - Ảnh 6.

Không chỉ có người thân của bé mà nhiều cư dân sinh sống tại toà nhà cũng đến thắp nhang tưởng nhớ và tiễn biệt Vân An

 Nghẹn lòng lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tấm di ảnh với nụ cười ngây thơ khiến bao người xót xa - Ảnh 7.
 Nghẹn lòng lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tấm di ảnh với nụ cười ngây thơ khiến bao người xót xa - Ảnh 8.

Anh Nguyễn Quang Vinh (bác ruột Vân An) đã cùng nhiều người thân đến thắp nến thành dòng chữ “Vân An” để tưởng nhớ đến cháu gái.

 Nghẹn lòng lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tấm di ảnh với nụ cười ngây thơ khiến bao người xót xa - Ảnh 9.
 Nghẹn lòng lễ tưởng niệm bé gái 8 tuổi nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tấm di ảnh với nụ cười ngây thơ khiến bao người xót xa - Ảnh 10.

Ai cũng mong cô bé được ra đi thanh thản và những người xấu gây ra cái chết cho Vân An phải bị trừng trị thích đáng

Trước đó, ngày 25/12, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã bắt khẩn cấp V.N.Q.T. (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi nghi hành hạ, đánh đập cháu Nguyễn Thái Vân An (SN 2013, ngụ quận 1) dẫn tới tử vong.

Trước đó, tối 22/12, cháu An được đưa vào bệnh viện ở phường 22, quận Bình Thạnh cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ phát hiện cháu bé bị nhiều vết thương khắp người và đã tử vong trước lúc nhập viện nên báo cho cơ quan chức năng.

Công an quận Bình Thạnh có mặt ghi lời các nhân chứng, những người liên quan để làm rõ vụ việc. Kiểm tra tử thi, bác sĩ cho biết trên người cháu bé nhiều vết bầm tím lớn, vùng mặt có vết thương được khâu vá, mờ cũ. Lực lượng chức năng nghi ngờ cháu bé bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Bé Nguyễn Thái Vân An là con ruột của ông T. (36 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM). Thời gian qua, ông T. đang cư trú cùng V.N.Q.Tr. tại căn hộ chung cư ở phường 22, quận Bình Thạnh.

Tại nhà nạn nhân, lực lượng chức năng tìm thấy cây lau nhà bị gãy và những đồ vật tình nghi liên quan đến việc hành hạ cháu bé.

Theo Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM