Nghẹn lòng câu chuyện 2h sáng: Cô gái vừa mắc ung thư, vừa nhiễm Covid-19 thỉnh cầu anh thợ ảnh làm trước tấm ảnh thờ

28/01/2022 10:30 AM | Sống

Câu chuyện được chính người thợ ảnh chia sẻ sau khi đã hoàn thành bức di ảnh cho vị khách hàng đặc biệt.

"Em bị ung thư máu và mới nhiễm Covid-19, không biết sẽ sống được bao lâu. Nhờ anh làm trước giúp em tấm ảnh thờ để khi mọi người nhìn thấy sẽ vui mà không thấy buồn.

2h đêm đọc được dòng tin nhắn mà không gian như đứng lại.

Anh không rõ có làm được vừa lòng em không nhưng mong rằng em sẽ sống thật tốt và khỏe mạnh, luôn lạc quan, yêu đời".

Đó là câu chuyện một nhiếp ảnh gia ở Hà Nội có tên Trung Thu chia sẻ cách đây vài tiếng tại 1 diễn đàn design ảnh trên mạng xã hội.

Lời thỉnh cầu "giúp em tấm ảnh thờ để khi mọi người nhìn thấy sẽ vui mà không thấy buồn" của cô gái trẻ khiến nhiều người xót xa. 

Nụ cười rạng rỡ, lạc quan của cô gái dù ở nghịch cảnh khó khăn.

Liên hệ với anh Trung Thu, anh cho biết: "Thật sự lúc đó 2h sáng, mình mới làm xong việc trả ảnh cho khách thì đọc được những dòng này. Cảm xúc mình tự dưng bị hẫng lại, rồi đưa cho vợ đọc mà cả đêm đó hai vợ chồng không sao ngủ nổi. 

Mình chưa từng nghĩ sẽ có câu chuyện như này khi 1 cô gái đi nhờ làm di ảnh cho chính bản thân, phải thật mạnh mẽ em ấy mới dám nói ra những lời đó".

Việc thực hiện lời thỉnh cầu này với anh Trung Thu không phải dễ dàng bởi anh chẳng thể làm chủ được đôi tay run rẩy của mình trước câu chuyện nghịch cảnh của cô gái. Sau khi bức ảnh hoàn thành, nhiếp ảnh gia chẳng những nhận được lời cảm ơn, mà anh tin rằng việc làm của anh chắc chắc khiến cô vui lòng và nở nụ cười đầy lạc quan.

Nghẹn lòng câu chuyện 2h sáng: Cô gái vừa mắc ung thư, vừa nhiễm Covid-19 thỉnh cầu anh thợ ảnh làm trước tấm ảnh thờ - Ảnh 3.

Anh thợ ảnh tiết lộ đoạn tin nhắn cảm ơn sau hoàn thiện bức ảnh cho vị khách đặc biệt.

Bài viết của tác giả Trung Thu cũng khiến nhiều người không khỏi thổn thức và thú nhận bản thân mình đã bật khóc vì câu chuyện nghịch cảnh thương cảm của cô gái trẻ: 

Facebook Hoàng Phúc viết: "Đọc mà thấy thương em, nhưng chị có cảm giác là nhìn thấy nụ cười của em thật tươi và nét mặt của em rất phúc hậu. Chị nghĩ em sẽ vượt qua được thôi em gái, mong em luôn cố gắng lạc quan tinh thần rồi sức khỏe sẽ bình phục lại em nhé!".

Tài khoản tên Hưng để lại dòng bình luận: "Em không biết chị có đọc được những lời này hay không, nhưng em hy vọng sẽ có phép màu đến với chị giúp chị vượt qua hiểm nghèo. Và cảm ơn anh chủ tus, một người rất tử tế".

"Chị ơi, chị có đọc thì lạc quan lên nhé. Em được 1 người quen kể, cậu của chị đó bị K rồi nhiễm Covid-19, cả nhà đều chuẩn bị tinh thần hết rồi nhưng cậu bảo K cậu còn bị rồi thì Covid-19 là gì đâu. Sau 2 tuần điều trị thì cậu về nhà. Chúc chị nhiều sức khoẻ", bạn Thu Ngân để lại lời động viên.

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục
XEM