Úc: Đẩy mạnh đào tạo MBA cho sinh viên Việt

20/07/2015 08:00 AM | Nghề nghiệp

Hệ thống giáo dục của Úc đã và đang đào tạo nên những nhà khoa học, nghệ thuật, giáo dục… hàng đầu thế giới. Quốc gia với 23 triệu dân này có đến 15 cá nhân nhận được giải Nobel trong những năm qua.

Úc: Đẩy mạnh đào tạo MBA cho sinh viên Việt

Hiện nay, chất lượng giáo dục vượt trội cùng chính sách đầu tư cởi mở của Úc đã tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên Việt Nam có điều kiện theo đuổi chương trình MBA, kể cả du học tại Úc hay du học tại chỗ.

Không ngừng phát triển giáo dục Việt Nam

Tại một sự kiện về chương trình đào tạo MBA tháng 6/2015 vừa qua, Ngài Sean Riley, phó tổng lãnh sự Úc tại TP. HCM, Việt Nam chia sẻ, trong vòng 42 năm qua, quan hệ song phương giữa Úc và Việt Nam đã phát triển trên mọi lĩnh vực. Trong đó, giáo dục và cải cách giáo dục là cột mốc quan trọng trong mối quan hệ này và là mối liên kết bền vững và lâu dài nhất giữa hai quốc gia.

Ông nhận định, giáo dục là chìa khóa xây dựng tương lai của Việt Nam và quốc gia Úc tự hào về những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực này với con số thống kê cho thấy hiện du học sinh Việt Nam đang theo học tại Úc là 26.000 sinh viên.

Úc cũng đang là quốc gia đứng đầu về số lượng học bổng dành cho sinh viên Việt Nam kể cả học bổng của chính phủ lẫn các trường đại học. Hai quốc gia đang có rất nhiều thỏa thuận hợp tác về chương trình liên kết đào tạo và hướng đến việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao. Nền giáo dục Úc tập trung đáp ứng yêu cầu của các ngành nghề, cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng quốc tế. Các học viên tốt nghiệp bậc đại học và sau đại học của Úc đều có lối suy nghĩ độc lập, trang bị kiến thức tầm quốc tế và các kỹ năng để sẵn sàng làm việc, đóng góp cho xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TPHCM và ông Sean Riley – phó tổng lãnh sự Úc trong một chương trình hợp tác giáo dục

Đại học Western Sydney Úc: Cái nôi của hàng ngàn MBA Việt

Một trong những đại học công lập hàng đầu của Úc đang đầu tư tích cực vào hệ thống giáo dục của Việt Nam là trường Đại học Western Sydney (UWS), thuộc top 2% các trường đại học trẻ hàng đầu thế giới với độ tuổi dưới 50 do tổ chức Times Higher Education xếp hạng.

Tại Việt Nam, Đại học Western Sydney tài trợ nhiều học bổng du học qua các chương trình dành cho nguồn nhân lực trẻ như: cuộc thi Thực hiện Ước mơ dành cho học sinh PTTH do Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên thuộc Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Sở GD-ĐT và Viện Đào tạo quốc tế (ISB) thuộc Trường ĐH Kinh tế TP. HCM (ISB) tổ chức; cuộc thi “Dynamic – Sinh viên Nhà doanh nghiệp tương lai” dành cho sinh viên do Đại học Kinh tế TP. HCM tổ chức; Cuộc thi “Bánh xe khởi nghiệp (Startup Wheel)” dành cho thanh niên Việt Nam do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh (BSSC) phối hợp Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) tổ chức.

Ông Sean Riley cũng nhận định: “Chương trình đào tạo MBA của Đại học Western Sydney phối hợp cùng Viện ISB đã minh chứng cho mối quan hệ bền chặt giữa Úc và Việt Nam”.

Đối với chương trình MBA, trái với quan niệm MBA chỉ dành cho người đi làm sau nhiều năm, đại học Western Sydney mạnh dạn hướng chương trình đến các bạn cử nhân vừa ra trường để xây dựng nguồn nhân lực trẻ cho đất nước.

Chương trình đào tạo MBA của trường ứng dụng phương pháp giáo dục cải tiến giúp gợi mở và phát huy tính chủ động của học viên. Song song đó, chương trình còn có sự cộng tác với các công ty đa quốc gia tham gia chia sẻ tình huống kinh doanh thực tế để học viên có thêm nhiều trải nghiệm, làm nền tảng vững chắc cho việc phát triển nghề nghiệp về sau .

Chương trình MBA Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Đại học Western Sydney dành cho học viên Việt Nam khá linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn việc học hoàn toàn tại Việt Nam hoặc đi du học với chất lượng giáo dục như nhau.

Trường còn có nhiều mức học bổng: học bổng khuyến học hỗ trơ đến 50% học phí, học bổng theo thành tích học tập, học bổng hỗ trợ du học 3.000 USD/suất, và đặc biệt là học bổng toàn phần MBA Tài năng lên đến 15.000 USD/suất dành cho 20 học viên xuất sắc.

Viện đào tạo quốc tế (ISB) hiện đang nhận hồ sơ dự tuyển trực tuyến chương trình học bổng MBA Tài năng đến 22/7/2015 trên website http://mbatalent.uws.edu.vn/; chương trình MBA Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Đại học Western Sydney đang tuyển sinh và xét học bổng từ 3/6/2015, website www.uws.edu.vn.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm