Thưởng Tết Giáp Ngọ: Cao nhất khoảng 709 triệu đồng

18/01/2014 09:05 AM | Nghề nghiệp

Tuy nhiên, cũng có 420 doanh nghiệp không thưởng Tết âm lịch.

Thưởng Tết Giáp Ngọ: Cao nhất khoảng 709 triệu đồng
Chiều 17/1, tại Hà Nội, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức họp báo, thông tin về trợ giúp thiếu đói cho người nghèo và tình hình tiền lương, thưởng Tết cho người lao động trong các doanh nghiệp nhân dịp Xuân Giáp Ngọ.

Tại buổi họp báo, ông Tống Văn Lai, Phó Vụ trưởng Vụ tiền lương, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cho biết: Về thưởng Tết dương lịch 2014, bình quân người lao động được thưởng 1,1 triệu đồng/người, bằng 90% so với mức thưởng Tết dương lịch bình quân năm 2013. Người có mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp FDI tại TP HCM, với 463,7 triệu đồng. Tuy nhiên, có gần 600 doanh nghiệp, với khoảng 256.000 lao động ở 8 tỉnh, thành phố không có thưởng Tết dương lịch cho người lao động.

Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội công bố thưởng Tết và trợ giúp cứu đói

Về Tết âm lịch, hầu hết các doanh nghiệp có thưởng cho người lao động, với mức bình quân bằng 1 tháng lương (khoảng 4,4 triệu đồng/người), tăng 20% so với mức thưởng Tết năm 2013. Người có mức thưởng Tết âm lịch cao nhất cũng thuộc doanh nghiệp FDI ở TP HCM, với 709 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng có 420 doanh nghiệp với 118.000 lao động ở 4 tỉnh là Bắc Ninh, Hải Dương, Phú Thọ, Thanh Hóa không có thưởng Tết.

Ông Tống Văn Lai cho biết, trong số những doanh nghiệp mà không có thưởng Tết thì trong Tết dương lịch có nhiều tỉnh, có nhiều doanh nghiệp có kế hoạch là không có thưởng Tết dương lịch trong đó có 8 tỉnh. Trong Tết âm lịch có 4 tỉnh có hơn 400 doanh nghiệp không có thưởng Tết. 4 tỉnh này cũng nằm trong số 8 tỉnh đã công bố không có thưởng Tết dương lịch.

Về tình hình cứu trợ gạo dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ và giáp hạt năm 2014, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và liên Bộ đã tổng hợp nhu cầu hỗ trợ của các địa phương và trình Thủ tướng quyết định hỗ trợ cho các địa phương tổng số 12.322 tấn gạo.

Về chính sách chăm lo Tết cho người có công, ông Dương Minh Đỗ, Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội cho biết: Quà của Chủ tịch nước dành tặng người có công dịp Tết này là 350 tỷ đồng.

Quà Chủ tịch nước sẽ dành cho các đối tượng bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh bình nặng, lão thành cách mạng mức 400.000 đồng. Các đối tượng khác như thương bệnh binh 81%, người đi kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là 200.000 đồng. Ngoài quà của Chủ tịch nước, Bộ cũng hướng dẫn các tỉnh, thành phố dành một phần ngân sách và vận động các nguồn xã hội hóa để chăm lo đời sống cho người có công bảo đảm 100% các gia đình chính sách đều được đón Tết vui vẻ cả về vật chất và tinh thần. Đến nay, Bộ đã có văn bản chỉ đạo các địa phương chuyển quà của Chủ tịch nước đến các gia đình chính sách trước Tết nguyên đán.


Theo Hà Nam

thuyntt

VOV - Trung tâm tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Bill Gates: Rất nhiều startup trong lĩnh vực này sẽ thất bại

Hàng nghìn startup với hơn 200 tỷ USD được rót vào nhưng lĩnh vực này sẽ có rất nhiều startup thất bại.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật đằng sau 'phòng thí nghiệm' Le Labo - Nơi 'cổ tích có thể trở thành hiện thực'

Với triết lý “Tay nghề thủ công tạo nên tương lai của xa xỉ phẩm”, Le Labo tự viết nên câu chuyện thành công riêng dưới thương hiệu nước hoa niche điển hình.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Đọc thêm