Nghề này cực kỳ phù hợp với phụ nữ: Giỏi thì bỏ túi 60 triệu đồng/ tháng, còn được tiếp xúc thường xuyên với người nổi tiếng

16/11/2021 05:05 PM | Thời sự

Đây là ngành có mức thu nhập rất tốt nếu như tay nghề giỏi.

Nghề này cực kỳ phù hợp với phụ nữ: Giỏi thì bỏ túi 60 triệu đồng/ tháng, còn được tiếp xúc thường xuyên với người nổi tiếng

Với sự phát triển của xã hội, đời sống con người ngày một nâng cao, kéo theo nhiều ngành nghề phát triển đa dạng. Một trong số đó chính là ngành Chăm sóc sắc đẹp. Đây được xem là ngành phù hợp với nữ giới vì đa dạng nghề cho mọi lứa tuổi.

Tại hội thảo "Việc làm - Cơ hội khởi nghiệp của phụ nữ thời kỳ hậu Covid-19", cô Bùi Thị Tháp, giảng viên ngành Chăm sóc sắc đẹp cho biết, hiện nhu cầu làm đẹp của người dân Việt Nam rất lớn. Các cơ sở làm đẹp xuất hiện ở khắp mọi nơi, và đặc biệt phát triển mạnh ở các đô thị lớn như TPHCM,... Ngoài ra, loại hình kinh doanh của ngành này cũng rất đa dạng, từ các tiệm tóc, làm móng, tiệm makeup nhỏ đến những cơ sở kinh doanh lớn hơn như spa, thẩm mỹ viện, salon.

Nghề này cực kỳ phù hợp với phụ nữ: Giỏi thì bỏ túi 60 triệu đồng/ tháng, còn được tiếp xúc thường xuyên với người nổi tiếng - Ảnh 1.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp mang đến nhiều cơ hội việc làm và thu nhập tốt.

Cũng vì vậy mà người học ngành nghề này có nhiều cơ hội việc làm, hoặc dễ dàng khởi nghiệp với trình độ tay nghề vững chắc. Ngoài ra, ngành Chăm sóc sắc đẹp còn có thời gian đào tạo ngắn hạn, chỉ từ một vài tháng là có thể ra nghề. Không chỉ vậy, ngành còn nằm trong nhóm xuất khẩu lao động, được thị trường nước ngoài ưu chuộng.

Một điều thú vị là nếu có tay nghề giỏi, người theo nghề này có nhiều cơ hội tiếp xúc với người nổi tiếng. Đây cũng là cách để xây dựng các mối quan hệ, tạo thêm nhiều cơ hội hơn trong việc kinh doanh.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp bao gồm những gì, học ở đâu?

Hiện nay, ngành Chăm sóc sắc đẹp bao gồm trang điểm, làm tóc, Spa, thẩm mỹ, nail. Đặc điểm riêng của ngành chăm sóc sắc đẹp là thời gian khách hàng tái sử dụng dịch vụ rất ngắn, khoảng từ 1~2 tháng. Khi theo học ngành Chăm sóc sắc đẹp, học viên sẽ được đào tạo phương pháp chăm sóc cơ thể người (tùy theo từng khóa học), các kỹ năng làm đẹp từ cơ bản đến chuyên sâu. Đồng thời học viên cũng có tư duy làm đẹp và tư duy không gian tốt và kỹ năng dịch tế học,...

Để học ngành Chăm sóc sắc đẹp, học viên có thể theo học tại một số trường Cao đẳng, Trung cấp như: Cao đẳng Viễn Đông, Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng kỹ thuật y dược Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội,...

Nghề này cực kỳ phù hợp với phụ nữ: Giỏi thì bỏ túi 60 triệu đồng/ tháng, còn được tiếp xúc thường xuyên với người nổi tiếng - Ảnh 2.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp phù hợp với nữ giới.

Thu nhập của ngành Chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu?

Không chỉ có nhiều cơ hội việc làm, ngành Chăm sóc sắc đẹp còn mang lại mức thu nhập tốt. Một kỹ thuật viên spa được đào tạo bài bản sau khi ra nghề có thể đạt mức lương trung bình từ 10 – 20 triệu/ tháng.

Nếu tay nghề giỏi thì bạn còn có thể đạt mức lương cao hơn rất nhiều. Thực tế, một chuyên viên trang điểm nếu có tiếng tăm, vào các mùa cưới, mùa chụp ảnh kỷ yếu,... thì cao điểm có thể thu nhập tới 60 triệu đồng/ tháng. Tiền công trang điểm khi mới vào nghề đã là 200 – 500 nghìn đồng/ mặt. Khi tay nghề cao, mức tiền công có thể lên tới 1 triệu – 1,5 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu có thể tự mở spa, thẩm mỹ viện riêng thì tất nhiên thu nhập tất nhiên còn cao hơn nữa.

Theo THANH HƯƠNG

PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Từ khóa:  thẩm mỹ viện
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Đọc thêm