Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào?

27/08/2018 08:40 AM | Thời sự

Ngày 5/9 là ngày "toàn dân đưa trẻ đến trường" ở Việt Nam, vậy ở các nước khác trên thế giới, ngày khai giảng diễn ra như thế nào?

Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào?

Thời điểm bắt đầu năm học mới ở mỗi quốc gia khác nhau, nhưng ngày đầu tiên đi học luôn là một ngày trọng đại với những đứa trẻ, dù ở bất kỳ đâu. Nó luôn ghi dấu với sự hào hứng, hoặc có thể là sợ hãi bởi những đứa trẻ còn chưa sẵn sàng từ bỏ kỳ nghỉ của chúng.

Dưới đây là hình ảnh ngày đầu tiên đến trường của học sinh tại 12 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 1.

Belarus: Học sinh biểu diễn văn nghệ trong buổi lễ đầu năm học ở thành phố Minsk.

Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 2.

Học sinh trường tiểu học Jules Ferry ở Fontenay-sous-Bois, gần Paris, Pháp trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 3.

Những đứa trẻ ở thành phố Gaza, Palestin trong lớp hoc của ngày đầu tiên của năm học mới

Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 4.

Trẻ em ở Jarkata, Indonesia trên đường đến trường cháo đón năm học mới. Cậu bé này bắt đầu bước vào trường tiểu học sau một thời gian học mẫu giáo. Năm học mới ở Indonesia bắt đầu từ giữa tháng 7 và kết thúc vào giữa tháng 6 năm sau.

Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 5.

Học sinh ở trường tiểu học Shimizu, Fukushima, Nhật Bản trong lớp học ngày khai giảng . Ngày khai giảng ở Nhật Bản sẽ do mỗi trường tự quyết định rồi thông báo với học sinh. Tại đất nước này, ngày bắt đầu năm học mới diễn ra lặng lẽ, không có đại biểu, cờ hoa và những bài phát biểu...

Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 6.

Một cô bé ở Malaysia nằm dài trên bàn, có vẻ hơi mệt mỏi trong ngày đầu tiên đi học.

Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 7.

Học sinh tại Managua, Nicaragua đang xếp hàng để vào lớp trong ngày đầu tiên của năm học.

Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 8.

Học sinh Philippines xếp hàng dài trong ngày khai giảng năm học mới tại trường tiểu học Corazon C. Aquino, thủ đô Manila.

Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 9.

Một học sinh Syria đang kiểm tra lại sách vở trước khi bắt đầu năm học mới.

Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 10.

Học sinh lớp 1 ở Ukraine được các anh chị lớp lớn hơn chào đón trong ngày đầu tiên đến lớp. Học sinh Ukraine được tổ chức lễ khai giảng vào ngày 1/9 hàng năm. Các em học sinh mặc trang phục truyền thống đẹp mắt và háo hức cầm hoa tới dự ngày đầu tiên của năm học mới.

Ngày đầu tiên đi học của trẻ em trên khắp thế giới diễn ra như thế nào? - Ảnh 11.

Học sinh trung học ở Mỹ quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài. Ở nước này, thời gian tựu trường thường rơi vào khoảng tháng 8 hoặc 9 theo quy định của mỗi bang. Nhiều trường ở Mỹ không tổ chức lễ khai giảng. Trong ngày đầu tiên của năm học mới, học sinh, sinh viên lên lớp bình thường.

Theo Minh Ngọc

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm