Ngay cả Google cũng quên điều cơ bản này

05/07/2022 11:15 AM | Công nghệ

Thậm chí một tên tuổi lớn như Google đôi khi cũng mắc phải những lỗi cơ bản nhất.

Ngay cả Google cũng quên điều cơ bản này

Nếu sở hữu một trang web, một trong những nhiệm vụ cơ bản nhưng vô cùng quan trọng là luôn để ý đến thời hạn tên miền. Tuy nhiên, ngay cả Google dường như cũng không tránh khỏi sơ suất trong việc này.

Cụ thể, trang web của Google tại Nam Phi (google.co.za) đã không thể truy cập được trong vài giờ vào ngày 1/7. Nguyên nhân là bởi tên miền chưa được gia hạn.

Ngay cả Google cũng quên điều cơ bản này - Ảnh 1.

Thông tin từ trang Whois cho thấy, tên miền của Google tại Nam Phi đã hết hạn vào ngày 25/6/2022 và đang nằm trong danh sách chờ bị xóa vào ngày 1/7.

Theo phát ngôn viên của Google cho biết, công ty đã ghi nhận sự cố ảnh hưởng đến tên miền google.co.za và đang thực hiện các bước để khôi phục.

"Trong thời gian chờ đợi, tên miền google.com vẫn hoạt động đầy đủ và chúng tôi khuyến khích người dùng Nam Phi sử dụng URL này để thay thế" - phát ngôn viên của Google nhấn mạnh.

Hiện tại, tên miền google.co.za hiện đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Google để một trong những tên miền của mình mất hiệu lực.

Trước đó, tên miền google.com từng mất hiệu lực vào năm 2015 và một nhân viên cũ đã mua nó trong thời gian ngắn trước khi trả lại tên miền này.

Theo P.L

VTV News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt cho "thái tử Samsung"

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ban hành lệnh ân xá đặc biệt đầu tiên dành cho người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Đọc thêm