Ngành học vừa nghe tên đã thấy GIÀU, tiềm năng thì không kể hết, một Tiến sĩ còn khẳng định: Không lo gì thất nghiệp!

03/01/2022 03:55 PM | Sống

Đây đang là ngành thu hút giới trẻ tham gia vì sức hấp dẫn của nó rất lớn, dễ thành công và giàu có.

Ngành học vừa nghe tên đã thấy GIÀU, tiềm năng thì không kể hết, một Tiến sĩ còn khẳng định: Không lo gì thất nghiệp!

Trong mùa tuyển sinh năm 2022, trường Đại học Gia Định mở thêm 5 ngành học mới (ngoài 14 ngành trường đào tạo những năm gần đây) gồm: Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Bất động sản, Quản trị nhà hàng và ăn uống, Quản trị du lịch và lữ hành. Trong đó, ngành Bất động sản thu hút sự chú ý của nhiều thí sinh.

Bất động sản không phải là ngành học quá mới. Hiện nay có khá nhiều trường đại học chính quy đang đào tạo chuyên ngành này. Những năm qua, nhiều người giàu có đi lên từ việc kinh doanh bất động sản khiến nghề này đang trở thành thời thượng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn trẻ lo ngại khi cả xã hội đổ xô đi buôn bán nhà đất sẽ dẫn đến quá tải, phải đi làm cò đất, làm sale… Thực tế, tên ngành là Bất động sản nhưng sinh viên học ngành này ra trường có thể làm ít nhất 20 đầu việc liên quan.

 Ngành học vừa nghe tên đã thấy GIÀU, tiềm năng thì không kể hết, một Tiến sĩ còn khẳng định: Không lo gì thất nghiệp!  - Ảnh 1.

Bất động sản đang là ngành thu hút giới trẻ tham gia vì sức hấp dẫn của nó rất lớn, dễ thành công và giàu có.

Học Bất động sản không chỉ làm... sale

Ngành Bất động sản là học về kinh doanh Bất động sản. Có thể hiểu đây là việc đầu tư nguồn vốn nhằm mục đích thực hiện mua hoặc bán, xây dựng hay chuyển nhượng, thực hiện dịch vụ tư vấn, sàn giao dịch, quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi ích.

Bên cạnh những kiến thức đại cương và các kỹ năng mềm cơ bản thì sinh viên theo ngành Bất động sản sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng đa dạng về tình hình kinh tế - tài chính quốc gia, nắm bắt được các điều luật trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư bất động sản. Trang bị thêm cho mình những kỹ năng về quản lý tài chính và quản lý bất động sản trong bối cảnh hội nhập và mở rộng phát triển như hiện nay.

Hơn nữa khi học ngành này, sinh viên được trang bị kỹ năng thu thập, xử lý thông tin, biết phân tích thị trường bất động sản từ đó triển khai các dịch vụ sàn giao dịch bất động sản và môi giới bất động sản, thực hiện thẩm định giá và quản lý bất động sản…

Trước lo ngại của nhiều bạn trẻ khi cả xã hội đổ xô đi buôn bán nhà đất sẽ dẫn đến quá tải, phải đi làm cò đất, làm sale, phát tờ rơi,… ông Dương Trần Minh Đoàn, Giám đốc chương trình giáo dục nghề nghiệp Right Path từng chia sẻ, cách nghĩ như trên là chưa đầy đủ về ngành bất động sản. Thực tế, tên ngành là Bất động sản nhưng sinh viên học ngành này ra trường có thể làm ít nhất 20 đầu việc liên quan.

Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp ngành bất động sản có thể tự hoạt động như một môi giới bất động sản độc lập; hoặc ứng cử vào vị trí nhân viên, quản lý của các văn phòng giao dịch, các công ty về bất động sản (chủ đầu tư, phân phối, môi giới, sàn giao dịch, quản lý tòa nhà, nghiên cứu thị trường, đầu tư và định giá...) với vị trí: Chuyên gia thẩm định giá trị bất động sản; Phát triển kinh doanh và đầu tư; Chuyên gia môi giới...

 Ngành học vừa nghe tên đã thấy GIÀU, tiềm năng thì không kể hết, một Tiến sĩ còn khẳng định: Không lo gì thất nghiệp!  - Ảnh 2.

Các nhà giáo dục nghề nghiệp, hướng nghiệp đều đánh giá kinh doanh bất động sản sẽ phát triển thành một nghề chuyên nghiệp trong tương lai.

Tư vấn cho học sinh lớp 12 trong một chương trình hướng nghiệp, Tiến sĩ Trần Mạnh Thành Phó hiệu trưởng thường trực trường Cao đẳng Nova đánh giá: "Lĩnh vực bất động sản đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam thì các em không lo gì thất nghiệp!".

Đặc biệt, các nhà giáo dục nghề nghiệp, hướng nghiệp đều đánh giá kinh doanh bất động sản sẽ phát triển thành một nghề chuyên nghiệp trong tương lai. Khi thị trường phát triển theo hướng chuyên nghiệp thì các quy định quản lý sẽ càng chặt chẽ, cần những nhân sự chuyên nghiệp có chuyên môn và kiến thức pháp lý.

Trong khi đó, thị trường lao động trong lĩnh vực bất động sản vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu cả về số lượng và chất lượng, người làm nghề này nhiều nhưng nhân sự được đào tạo bài bản rất ít.

Học ngành Bất động sản ở đâu?

Một số trường đào tạo ngành Bất động sản có thể kể đến:

Đại học Kinh Tế Quốc Dân: Điểm chuẩn năm 2021 là 27,2 điểm.

 Ngành học vừa nghe tên đã thấy GIÀU, tiềm năng thì không kể hết, một Tiến sĩ còn khẳng định: Không lo gì thất nghiệp!  - Ảnh 3.

Đại học Lâm Nghiệp (Cơ sở 1): Điểm chuẩn năm 2021 là 15 điểm.

Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội: Điểm chuẩn năm 2021 là 23 điểm.

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam: Điểm chuẩn năm 2021 là 15 điểm.

Đại học Nông Lâm – Đại học Huế: Điểm chuẩn năm 2021 là 16 điểm.

Đại học Kinh Tế TP.HCM: Điểm chuẩn năm 2021 là 24,2 điểm.

Đại học Tài Chính Marketing: Điểm chuẩn năm 2021 là 25,1 điểm.

Đại học Nông Lâm TP.HCM: Điểm chuẩn năm 2021 là 22,75 điểm.

Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM: Điểm chuẩn năm 2021 là 20 điểm.

Đại học Dân lập Văn Lang: Điểm chuẩn năm 2021 là 19 điểm.


https://cafef.vn/nganh-hoc-vua-nghe-ten-da-thay-giau-tiem-nang-thi-khong-ke-het-mot-tien-si-con-khang-dinh-khong-lo-gi-that-nghiep-20220103140527544.chn

Theo Hiểu Đan

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm