Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tần suất mua ngoại tệ

18/02/2021 08:50 AM | Kinh doanh

Ngân hàng Nhà nước vừa có thêm điều chỉnh về tần suất giao dịch ngoại tệ với các ngân hàng thương mại.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tần suất mua ngoại tệ

Theo nguồn tin BizLIVE tham khảo, chiều nay (17/2), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thông báo về giao dịch chào mua ngoại tệ, với điều chỉnh mới so với trước.

Cụ thể, NHNN vẫn tiếp tục ngừng mua ngoại tệ (USD) giao ngay, duy trì phương thức mua kỳ hạn như áp dụng từ đầu năm đến nay với kỳ hạn 6 tháng, giá mua vẫn giữ nguyên 23.125 VND; tuy nhiên tần suất đã thay đổi.

Kể từ khi chuyển nhịp từ mua giao ngay sang mua kỳ hạn vào đầu năm nay, NHNN duy trì giao dịch mua vào hàng ngày với các ngân hàng thương mại, kèm cơ chế cho phép hủy ngang 01 lần. Còn theo thông báo mới nói trên, nhà điều hành sẽ chuyển sang tần suất thực hiện mua vào 01 lần trong tuần và ấn định vào thứ Tư; kỳ hạn vẫn giữ nguyên 6 tháng và mức giá mua vào hiện vẫn là 23.125 VND.

Như vậy, sau khi có bước giảm khá mạnh 50 VND giá mua vào cuối năm 2020 theo phương thức mua giao ngay, NHNN lần lượt có các điều chỉnh trong hoạt động mua vào ngoại tệ, chuyển sang mua kỳ hạn, rồi giãn tần suất giao dịch như đề cập ở trên.

Minh Đức

Nhịp sống doanh nghiệp

Từ khóa:  ngân hàng nhà nước
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện khởi nghiệp của đại gia Minh "xoài": Vì yêu mà bỏ "quan lộ" đi buôn, buôn xoài lỗ to phải bán nhà trả nợ

Nổi tiếng trong giới bất động sản với tên gọi Minh Him Lam, nhưng thực ra trước khi trở thành ông chủ quyền lực của Tập đoàn Him Lam, doanh nhân này nổi danh với cái tên Minh "xoài" bởi một thương vụ buôn bán kinh điển....

Câu chuyện kinh doanh

Tôi đi thi Shark Tank – Có thật bầm dập vì cá mập? Xác tan vì Shark Tank? (Phần 1)

Mặc dù không phủ nhận là mình cũng ‘te tua tơi tả’ khi tham gia Shark Tank, nhưng theo chị Đỗ Phan Hoàng Sương – Founder của Dalat Foodie, chị vẫn thấy không sao cả, "vì cuộc đời đôi khi có ước có muốn, cũng chưa chắc được cơ hội ‘bầm dập’ và 'xác tan' như thế này".

VN-Index giảm phiên mạnh nhất từ sau Tết, cổ phiếu ngân hàng, thép, bất động sản bị bán ồ ạt

Sau những ngày "xanh vỏ đỏ lòng", thị trường giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay khi nhà đầu tư ồ ạt bán ra trên diện rộng.

Đọc thêm