'Ngai vàng' tại đế chế kinh doanh hơn 300 năm của gia tộc giàu có nhất mọi thời đại Rothschild vừa được chuyển giao cho một người đàn ông 37 tuổi

18/04/2018 08:07 AM | Kinh doanh

Alexandre Rothschild hiện 37 tuổi, gia nhập công ty của gia đình từ 1 thập kỷ trước và tập trung vào mảng ngân hàng thương mại sau khi làm việc tại một vài tổ chức tài chính khác.

Rothschild & Co vừa chọn Alexandre de Rothschild thay thế cha mình trở thành chủ tịch ngân hàng đầu tư thuộc sở hữu của gia đình. Đây là thế hệ đời thứ 7 của Rothschild - gia tộc giàu có nhất mọi thời đại. 

Alexandre được nhường ngôi từ vị cha 75 tuổi là David de Rothschild – người sẽ trở thành chủ tịch hội đồng giám sát tại cuộc họp hội đồng cổ đông vào ngày 17/5 tới. Alexandre sẽ được bổ nhiệm là chủ tịch Rothschild & Co.  

Alexandre Rothschild hiện 37 tuổi, gia nhập công ty của gia đình từ 1 thập kỷ trước và tập trung vào mảng ngân hàng thương mại sau khi làm việc tại một vài tổ chức tài chính khác. Dưới sự lãnh đạo của ông David, ngân hàng đầu tư nhà Rothschild đã thay đổi cấu trúc, sáp nhập chi nhánh ở Pháp và Anh thành Paris Orleans SA – một công ty thương mại có trụ sở tại Paris sau được đổi tên thành Rothschild & Co vào năm 2015. Gần đây hơn, nhà băng này đã mở rộng sang cả Mỹ.

"Alexandre với 15 năm kinh nghiệm đã cho thấy hiểu biết sâu sắc về tất cả các doanh nghiệp của chúng ta và nó còn có năng lực tốt trong việc xây dựng các mối quan hệ nữa. Tôi tin rằng Alex sẽ đưa công ty chúng ta thành công như tôi đã làm trên cương vị là người đứng đầu", David nói về con trai trong tuyên bố.

Cổ phiếu Rothschild & Co đã tăng 3,7% trong phiên giao dịch vào buổi sáng nay trên sàn giao dịch chứng khoán Paris, tổng cộng cả năm nay đã tăng 5,1%.

Trong 2 năm qua, Rothschild & Co đã mở rộng hoạt động ra Mỹ, tuyển nhiều nhân viên ngân hàng giàu kinh nghiệm và mở văn phòng tại San Francisco và Chicago.

Tại Pháp, năm ngoái công ty đã mua lại Cie. Financiere Martin Maurel – một quỹ quản lý có trụ sở tại Marseille để mở rộng hoạt động ngân hàng cá nhân và hoạt động cho vay đối với những gia đình giàu có.

Hiện vị chủ tịch trẻ tuổi mới đang lên kế hoạch tập trung vào việc mở rộng hơn nữa ra bên ngoài nước Mỹ. Những khu vực như Trung Đông và bờ Tây được Alexandre đánh giá là rất có tiềm năng phát triển.

Rothschild là một gia tộc Do thái có nguồn gốc từ Frankfurt, Đức. Họ đã tạo nên đế chế tài chính - ngân hàng tại châu Âu bắt đầu từ cuối thế kỷ 18. Đế chế này còn vượt qua những gia tộc làm ngành ngân hàng hùng mạnh nhất mọi thời đại như Baring và Berenberg.

Một số thông tin không chính thức cho biết gia tộc kinh doanh Rothschild nắm giữ khối tài sản trị giá 350 tỷ USD trải khắp trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng con số này quá nhỏ so với thực tế và họ phán đoán nhà Rothschild nắm giữ khối tài sản lên tới 1.000 tỷ USD. 

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm