Nga không thể lưu thông tờ tiền mới phát hành

04/07/2022 07:14 PM | Kinh doanh

Tờ tiền 100 rúp mới phát hành của Nga vừa phải tạm dừng lưu thông do những trục trặc phát sinh từ việc các nhà cung cấp máy ATM và thiết bị thanh toán của phương Tây đã rời khỏi Nga vì cuộc xung đột ở Ukraine, báo Kommersant đưa tin.

Nga không thể lưu thông tờ tiền mới phát hành
Hình ảnh tờ tiền 100 rúp mới phát hành của Nga. (Ảnh: Reuters)

Ngân hàng Trung ương Nga phát hành tờ tiền 100 rúp (tương đương hơn 40.000 đồng), với một mặt in hình Tháp Spasskaya của Điện Kremlin và mặt kia có hình Đài tưởng niệm người lính Xô-viết Rzhev với độ bền và tính năng bảo mật tốt hơn.

Những lo ngại về việc lưu thông đồng tiền mới nổi lên sau khi hai nhà sản xuất máy rút tiền ATM và thiết bị thanh toán tại điểm bán hàng NCR và Diebold Nixdorf rời khỏi Nga vì cuộc xung đột ở Ukraine.

Báo Kommersant dẫn nguồn tin từ chuyên gia thị trường cảnh báo rằng đồng tiền mới có thể không sử dụng được vì nhà cung cấp từ chối cập nhật cho thiết bị.

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Sergei Belov cho biết sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm để các ATM và thiết bị thanh toán ở Nga cập nhật thiết bị nhận dạng đồng tiền mới.

Hiệp hội các ngân hàng Nga ước tính khoảng 60% máy ATM và thiết bị thanh toán tiền mặt đang sử dụng ở nước này được nhập từ phương Tây.

Nga có kế hoạch phát hành đồng 1.000 rúp và 5.000 rúp trong năm sau.

Theo Bình Giang

Theo Tiền Phong

Từ khóa:  nga, đồng tiền mới
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Hậu sốt đất, nhà đầu tư chuyển hướng đổ tiền vào homestay

Thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư thay vì đi gom đất để bán đã quyết định chuyển sang đầu tư homestay.

Đọc thêm