Next Sport: "Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng"

07/12/2021 04:54 PM | Kinh doanh

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Next Media đã khẳng định các trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ nay sẽ có đủ âm thanh phần hát quốc ca.

Next Sport: "Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng"

Liên quan đến vụ việc ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020 ngày 6/12, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã chính thức lên tiếng.

Theo đó, Ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước và phải thực hiện các biện pháp cần thiết gìn giữ phát huy giá trị của Quốc ca.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Next Media đã phát đi thông báo: "Từ hôm nay (7/12/2021), khán giả của Next Sports và người hâm mộ sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng."

Như vậy, người hâm mộ Việt Nam có thể yên tâm rằng âm thanh của Quốc ca sẽ không bị ngắt trong các trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam.

Next Sport: Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng - Ảnh 1.

Người hâm mộ sẽ không còn phải đọc dòng chữ này trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam

Trước đó, tối ngày 6/12, đội tuyển Việt Nam thi đấu với đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020. Như thường lệ, nhiều khán giả không có điều kiện theo dõi qua sóng truyền hình đã lựa chọn cổ vũ đội tuyển qua nền tảng YouTube, cụ thể là kênh của Next Sports. Tuy nhiên, trên nền tảng này, phần hát quốc ca chào cờ của đội tuyển Việt Nam lại không có âm thanh.

Nguyên nhân được đưa ra là vấn đề bản quyền. Cụ thể, "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm", thông báo của Next Sports cho biết

Trong khi đó, nếu xem trên tivi, khán giả vẫn có đầy đủ âm thanh của bài hát Quốc ca.

Nhiều ý kiến cho rằng, không có đơn vị nào đánh bản quyền bài hát Quốc ca trong trận đấu giữa Việt Nam - Lào, mà chính phía Next Media đã chủ động tắt tiếng để đề phòng như trường hợp mà FPT gặp phải khi phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và Ả Rập Xê Út ngày 16/11.

Khi đó, phần hát quốc ca chào cờ của Việt Nam đã phát bản "Tiến quân ca" do Hãng đĩa Marco Polo sản xuất. Đây là bản ghi mà hãng đĩa này bỏ tiền sản xuất và đã đăng ký bản quyền trên YouTube. Theo luật, bất kì ai muốn sử dụng bản ghi này thì phải xin phép nhà sản xuất.

Next Sport: Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng - Ảnh 2.

Kênh Youtube của FPT không kiếm được doanh thu trong trận Việt Nam - Ả Rập Xê Út do vướng bản quyền Quốc ca

Rút kinh nghiệm của FPT, Next Media đã chủ động tắt tiếng phần Quốc ca để "phòng xa", tránh bị mất doanh thu.

https://cafebiz.vn/next-sport-tu-hom-nay-khan-gia-se-duoc-huong-thu-tron-ven-toan-bo-phan-nghi-le-bao-gom-quoc-ca-truoc-moi-tran-dau-cua-doi-tuyen-viet-nam-tren-moi-nen-tang-phat-song-20211207165436898.chn

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  quốc ca, next sport, next media
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm